Viết dưới dạng tích
x3-0,36x
x3-9x
viết các biểu thức dưới dạng bình phương tổng hoặc 1 hiệu: \(9x^2-6x+1\)
C1: 9x2 - 6x + 1
= (3x)2 - 3x.2.1 + 12
= (3x - 1)2
C2: 9x2 - 6x + 1
= 9x2 - 3x - 3x + 1
= 3x(3x - 1) - (3x - 1)
= (3x - 1)(3x - 1)
= (3x - 1)2
viết các biểu thức sau dưới dạng hằng đẳng thức: 9x^2+4y^2-12xy+6x-4y+1
giúp mik với !
`9x^2+4y^2-12xy+6x-4y+1`
`=(3x)^2-2.3x.2y+(2y)^2+2(3x-2y)+1`
`=(3x-2y)^2+2(3x-2y)+1`
`=(3x-2y+1)^2`
Viết đa thức sau dưới dạng 1 hằng đẳng thức đáng nhớ:
9x^2+2y^2-6xy-4y+4
Trả lời:
\(9x^2+2y^2-6xy-4y+4\)
\(=\left(9x^2-6xy+y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=\left(3x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2\)
Viết dưới dạng tích:
a. 49x^2y^4-36z^2t^2
b. 4-12xy^2+9x^2y^4
a) \(49x^2y^4-36z^2t^2\)
\(=\left(7xy^2\right)^2-\left(6zt\right)^2\)
\(=\left(7xy^2-6zt\right).\left(7xy^2+6zt\right).\)
b) \(4-12xy^2+9x^2y^4\)
\(=2^2-2.2.3xy^2+\left(3xy^2\right)^2\)
\(=\left(2-3xy^2\right)^2.\)
Chúc bạn học tốt!
Viết số sau dưới dạng bình phương của một tổng:
b. (9x2 +12x + 4) + 6(3x + 2) + 9
b. (9x2 +12x + 4) + 6(3x + 2) + 9
= (3x+2)^2 + 2.3.(3x+2) + 3^2
= (3x+2+3)^2
= (3x+5)^2
Viết các biểu thức sau dưới dạng tổng của hai bình phương: -6x + 9x2-8y+4y2
Hãy viết đa thức sau dưới dạng tổng: (2 - 3x)(4 + 6x + 9x^2). A.1+27x^3 B. 2+27x^3 C.8-27x^3 D.1-27x^3
viết đa thức sao đây dưới dạng A2- B2
9x2-12xy+4y2
9x2-12xy+4y2
= (3x)2-2.3x.2y+(2y)2
= (3x-2y)2
Phải là (A-B)2 mới đúng
9x2-12xy+4y2
=(3x)2-(3x)*(2y)2+(2y)2
Áp dụng theo công thức: (x-y)2=x2-2xy+y2
Ta được: (3x)2-(3x)*(2y)2+(2y)2=(3x-2y)2
Viết bt sau dưới dạng bp của 1tổng hoạc 1 hiệu
a) 1/4+3x+9x^2
b) 25^2 -70xy+49y^2
a,1/4+3x+9x^2=(1/2+3x)^2
b,25x^2-7xy+49y^2=(5x-7y)^2
=.= hok tốt!!