Phân tích đa thức thành nhân tử:
x^2+2x-8
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x^4 - x^2 + 2x + 2
\(x^4-x^2+2x+2\)
\(=x^4-2x^3+2x^2+2x^3-4x^2+4x+x^2-2x+2\)
\(=\left(x^4-2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3-4x^2+4x\right)+\left(x^2-2x+2\right)\)
\(=x^2\left(x^2-2x+2\right)+2x\left(x^2-2x+2\right)+\left(x^2-2x+2\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x+1\right)^2\)
\(x^4-x^2+2x+2\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+2\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3-x^2+2\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử:
x^3-y^3+2x^2+2xy
Đa thức này ko phân tích thành nhân tử được
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2x\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+2x\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử:x^4+x^3+2x^2-x+3
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:x^8+x+1
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)
\(x^8+x+1\)
\(=\left(x^8-x^5\right)+\left(x^5-x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^5\left(x^3-1\right)+x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^5\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^6-x^5\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^3-x^2\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)
\(x^8+x+1\)
\(=x^8+x^7+x^6-x^7-x^6-x^5+x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-x^5\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:x^8+3x^4+1
Đề đúng không thế. Nếu đúng thì bài này phức tạp lắm
\(x^8+3x^3+1\)
\(=x^8-x^4+4x^4+4\)
\(=\left(x^4-1\right)\cdot\left(x^4+1\right)+4\cdot\left(x^4+1\right)\)
\(=\left(x^4+1\right)\cdot\left(x^4-1+4\right)\)
\(=\left(x^4+1\right)\cdot\left(x^4+3\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x-\(\sqrt{x}\)-2
\(x-\sqrt{x}-2\\ =x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-2\\ =\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-2\left(\sqrt{x}+1\right)\\ =\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử:
x^2+10x+25
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:x2+5x+8
phân tích đa thức sau thành nhân tử:
x^2+7x+12
\(x^2+7x+12=x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)
\(=x^2+3x+4x+12\)
\(=x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:x^2+x+6
\(=x^2+2x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\left(\frac{\sqrt{23}}{2}i\right)^2\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)\(-\left(\frac{\sqrt{23}}{2}i\right)^2\)
\(\left(x+\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{23}}{2}i\right)\left(x+\frac{1}{2}+\frac{\sqrt[]{23}}{2}i\right)\)