Những câu hỏi liên quan
Vân Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
24 tháng 6 2021 lúc 16:21

`a)1/7xx2/7+1/7xx5/7+6/7`

`=1/7xx(2/7+5/7)+6/7`

`=1/7xx1+6/7`

`=1/7+6/7=1`

`b)6/11xx4/9+6/11xx7/9-6/11xx2/9`

`=6/11xx(4/9+7/9-2/9)`

`=6/11xx9/9`

`=6/11`

Bình luận (0)
Yeutoanhoc
24 tháng 6 2021 lúc 16:23

Sorry nãy ghi thiếu.

`c)4/25xx5/8xx25/4xx24`

`=(4xx5xx25xx24)/(25xx8xx4)`

`=(4xx5xx24)/(4xx8)`

`=(5xx24)/8`

`=5xx3=15`

Bình luận (0)
Ħäńᾑïě🧡♏
24 tháng 6 2021 lúc 16:28

a, \(\dfrac{1}{7}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{6}{7}\)

\(=\dfrac{1}{7}.\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{1}{7}.1+\dfrac{6}{7}\)

\(=\dfrac{1}{7}+\dfrac{6}{7}=1\)

b, \(\dfrac{6}{11}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{6}{11}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{6}{11}.\dfrac{2}{9}\)

\(=\dfrac{6}{11}.\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{9}\right)\)

\(=\dfrac{6}{11}.1=\dfrac{6}{11}\)

c, \(\dfrac{4}{25}.\dfrac{5}{8}.\dfrac{25}{4}.24\)

\(=\left(\dfrac{4}{25}.\dfrac{25}{4}\right).\left(\dfrac{5}{8}.24\right)\)

\(=1.15=15\)

 

Bình luận (1)
Lưu huỳnh ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 19:49

1: Ta có: \(\dfrac{x+4}{4}+\dfrac{3x-7}{5}=\dfrac{7x+2}{20}\)

\(\Leftrightarrow5x+20+12x-28=7x+2\)

\(\Leftrightarrow17x-7x=2+8=10\)

hay x=1

2: Ta có: \(\dfrac{x}{6}+\dfrac{1-3x}{9}=\dfrac{-x+1}{12}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{6x}{36}+\dfrac{4\left(1-3x\right)}{36}=\dfrac{3\left(-x+1\right)}{36}\)

\(\Leftrightarrow6x+4-12x=-3x+3\)

\(\Leftrightarrow-6x+3x=3-4\)

hay \(x=\dfrac{1}{3}\)

3: Ta có: \(\dfrac{x-3}{3}-\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{2x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4x-12-x-2=6x-3\)

\(\Leftrightarrow3x-14-6x+3=0\)

\(\Leftrightarrow-3x=11\)

hay \(x=-\dfrac{11}{3}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 19:55

4: Ta có: \(\dfrac{x-2}{4}-\dfrac{2x+3}{3}=\dfrac{x+6}{12}\)

\(\Leftrightarrow3x-6-8x-12=x+6\)

\(\Leftrightarrow-5x-x=6+18\)

hay x=-4

5: Ta có: \(\dfrac{2x-1}{12}-\dfrac{3-x}{18}=\dfrac{-1}{36}\)

\(\Leftrightarrow6x-3+2x-6=-1\)

\(\Leftrightarrow8x=8\)

hay x=1

Bình luận (0)
NGo HOANG 2
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 3 2023 lúc 22:51

f: =>\(\dfrac{14}{3\left(x-4\right)}-\dfrac{x+2}{x-4}=\dfrac{-3}{2\left(x-4\right)}-\dfrac{5}{6}\)

=>28-6(x+2)=-9-5(x-4)

=>28-6x-12=-9-5x+20

=>-6x+16=-5x+11

=>-x=-5

=>x=5

loading...

Bình luận (1)
NGo HOANG 2
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 3 2023 lúc 13:21

d: =>\(\dfrac{12x+1}{11x-4}=\dfrac{20x+17-20x+8}{18}=\dfrac{25}{18}\)

=>25(11x-4)=18(12x+1)

=>275x-100=216x+18

=>59x=118

=>x=2

f: =>\(\dfrac{14}{3\left(x-4\right)}-\dfrac{x+2}{x-4}=\dfrac{-3}{2\left(x-4\right)}-\dfrac{5}{6}\)

=>28-6(x+2)=-9-5(x-4)

=>28-6x-12=-9-5x+20

=>-6x+16=-5x+11

=>-x=-5

=>x=5

loading...

Bình luận (0)
Tuyet Anh Lai
Xem chi tiết
YangSu
17 tháng 1 2023 lúc 19:50

\(1,\left(dk:x\ne0,-1,4\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{9}{x+1}+\dfrac{2}{x-4}-\dfrac{11}{x}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{9x\left(x-4\right)+2x\left(x+1\right)-11\left(x+1\right)\left(x-4\right)}{x\left(x+1\right)\left(x-4\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow9x^2-36x+2x^2+2x-11x^2+44x-11x+44=0\)

\(\Leftrightarrow-x=-44\)

\(\Leftrightarrow x=44\left(tm\right)\)

\(2,\left(đk:x\ne4\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{14}{3\left(x-4\right)}-\dfrac{2+x}{x-4}-\dfrac{3}{2\left(x-4\right)}+\dfrac{5}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{14.2-6\left(2+x\right)-3.3+5\left(x-4\right)}{6\left(x-4\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow28-12-6x-9+5x-20=0\)

\(\Leftrightarrow-x=13\)

\(\Leftrightarrow x=-13\left(tm\right)\)

Bình luận (2)
nguyễn phương anh
Xem chi tiết
nguyễn phương anh
10 tháng 8 2017 lúc 20:39

giúp mk với

mai mk đi học rùioho

Bình luận (2)
Xem chi tiết
TNA Atula
19 tháng 1 2018 lúc 15:32

a/\(\dfrac{8}{x-8}+1+\dfrac{11}{x-11}+1=\dfrac{9}{x-9}+1+\dfrac{10}{x-10}+1\)

=>\(\dfrac{8+x-8}{x-8}+\dfrac{11+x-11}{x-11}=\dfrac{9+x-9}{x-9}+\dfrac{10+x-10}{x-10}\)

=>\(\dfrac{x}{x-8}+\dfrac{x}{x-11}-\dfrac{x}{x-9}-\dfrac{x}{x-10}=0\)

=>x.\(\left(\dfrac{1}{x-8}+\dfrac{1}{x-11}+\dfrac{1}{x-9}+\dfrac{1}{x-10}\right)=0\)

=>x=0

b/\(\dfrac{x}{x-3}-1+\dfrac{x}{x-5}-1=\dfrac{x}{x-4}-1+\dfrac{x}{x-6}-1\)

=>\(\dfrac{x-x+3}{x-3}+\dfrac{x-x+5}{x-5}-\dfrac{x-x+4}{x-4}-\dfrac{x-6+6}{x-6}=0\)

=>\(\dfrac{3}{x-3}+\dfrac{5}{x-5}-\dfrac{4}{x-4}-\dfrac{6}{x-6}=0\)

Đến đây thì bạn giải giống câu a

Bình luận (5)
Lê Hoàng Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
14 tháng 8 2023 lúc 19:27

a) \(...\Rightarrow x.\left(2+5\right)=14\Rightarrow x.7=14\Rightarrow x=14:7=2\)

b) \(...\Rightarrow x.\left(9+1\right)=20\Rightarrow x.10=20\Rightarrow x=20:10=2\)

c) \(...\Rightarrow x.\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)=1999\Rightarrow x.\dfrac{3}{3}=1999\Rightarrow x=1999\)

d) \(...\Rightarrow11.x+22=5.x+40\Rightarrow11.x-5.x=40-22\Rightarrow6.x=18\Rightarrow x=18:6=3\)

e) \(...\Rightarrow11.x-66=4.x+11\Rightarrow11.x-4.x=11+66\Rightarrow7.x=77\Rightarrow x=77:7=11\)

f) \(...\Rightarrow\left(3.x-12\right):x=12-10\)

\(\Rightarrow3.x-12=2.x\)

\(\Rightarrow3.x-2.x=12\)

\(\Rightarrow x=12\)

g) \(...\Rightarrow\left(5.x+7\right):x=26-20\)

\(\Rightarrow5.x+7=6.x\)

\(\Rightarrow6.x-5.x=7\)

\(\Rightarrow x=7\)

h) \(...\Rightarrow x.\left(1999-1\right)=1999.\left(1997+1\right)\)

\(\Rightarrow x.1998=1999.1998\)

\(\Rightarrow x=1999.1998:1998\)

\(\Rightarrow x=1999\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
14 tháng 8 2023 lúc 19:32

a, \(x\times\) 2 + \(x\times\) 5 = 14

   \(x\) \(\times\) ( 2 + 5) = 14

    \(x\) \(\times\) 7 = 14

    \(x\)         = 14: 7

      \(x\)        = 2

b, \(x\times9\) + \(x\)= 20

     \(x\) \(\times\)( 9 + 1) = 20

       \(x\) \(\times\) 10 = 20

       \(x\)          = 2

c, \(x\) : \(\dfrac{3}{2}\) + \(x\times\dfrac{1}{3}\) = 1999

   \(x\times\) \(\dfrac{2}{3}\) + \(x\) \(\times\dfrac{1}{3}\) = 1999

   \(x\times\) ( \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) = 1999

    \(x\)                  = 1999

d,   11\(\times\)(\(x+2\)) = 5 \(\times\) \(x\) + 40

     11 \(\times\) \(x\) + 22 = 5 \(\times\) \(x\) + 40

      11 \(\times\) \(x\)        = 5 \(\times\) \(x\) + 40 - 22

       11 \(\times\) \(x\)       = 5 \(\times\) \(x\) + 18

        11 \(\times\) \(x\)     - 5 \(\times\) \(x\) = 18

         \(x\) \(\times\) ( 11 - 5) = 18

           \(x\) \(\times\) 6 = 18

            \(x\)        = 3

 

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
14 tháng 8 2023 lúc 19:45

e,   11 \(\times\)\(x-6\)) = 4 \(\times\) \(x\) + 11

      11 \(\times\)\(x\) - 66 = 4 \(\times\) \(x\) + 11

       11 \(\times\) \(x\)       = 4 \(\times\) \(x\) + 11 + 66

        11 \(\times\) \(x\)      = 4 \(\times\) \(x\)  + 77

  11 \(\times\) \(x\) - 4 \(\times\) \(x\) = 77

   \(x\) \(\times\) ( 11 - 4) = 77

    \(x\) \(\times\) 7 = 77

     \(x\)       = 77 : 7

      \(x\)      = 11

g, (5 \(\times\) \(x\) + 7) : \(x\) + 20   =  26

    (5 \(\times\) \(x\) + 7) : \(x\)          = 26 - 20

      (5 \(\times\) \(x\) + 7) : \(x\)       = 6

      5 \(\times\) \(x\) + 7 = 6 \(\times\) \(x\)

      6 \(\times\) \(x\) - 5 \(\times\)\(x\) = 7

      \(x\times\)( 6- 5) = 7

       \(x\)            = 7

f, (3 \(\times\) \(x\) - 4): \(x\) + 10 = 12

    (3 \(\times\) \(x\) - 4) : \(x\)        = 12 - 10

     ( 3 \(\times\) \(x\) - 4): \(x\)       = 2

      3 \(\times\) \(x\) - 4              = 2 \(\times\) \(x\)

      3 \(\times\) \(x\) - 2 \(\times\) \(x\)        = 4

       \(x\) \(\times\) ( 3 - 2) = 4

       \(x\)                  = 4

h, \(x\times\) 1999 - \(x\)  = 1999 \(\times\)1997 + 1999

    \(x\) \(\times\)( 1999 - 1) = 1999 \(\times\) ( 1997 + 1)

      \(x\) \(\times\) 1998 = 1999 \(\times\) 1998

      \(x\)              = 1999 \(\times\) 1998 : 1998

      \(x\)              = 1999

      

 

Bình luận (0)
Lê Hoàng Hà
Xem chi tiết
Lê Hoàng Hà
14 tháng 8 2023 lúc 18:18

giúp mik đi. Gấp lắm rồi

 

Bình luận (0)