Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ng KimAnhh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2023 lúc 14:43

a: \(=-2x^2\cdot3x+2x^2\cdot4X^3-2x^2\cdot7+2x^2\cdot x^2\)

\(=8x^5+2x^4-6x^3-14x^2\)

b: \(=2x^3-3x^2-5x+6x^2-9x-15\)

\(=2x^3+3x^2-14x-15\)

c: \(=\dfrac{-6x^5}{3x^3}+\dfrac{7x^4}{3x^3}-\dfrac{6x^3}{3x^3}=-2x^2+\dfrac{7}{3}x-2\)

d: \(=\dfrac{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}{3x+2}=3x-2\)

e: \(=\dfrac{2x^4-8x^3-6x^2-5x^3+20x^2+15x+x^2-4x-3}{x^2-4x-3}\)

=2x^2-5x+1

Mai Thị Thúy
Xem chi tiết
Lê Thu Hiền
Xem chi tiết
Kirigaya Kazuto
Xem chi tiết
Yến Nguyễn
30 tháng 1 2017 lúc 11:16

bài tập tết nâng cao phải ko

mk cũng có nhưng chưa làm dc

Nguyễn Xuân Nhi
Xem chi tiết
Nhi huỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 8 2021 lúc 0:17

d: Ta có: \(4x\left(2x+3\right)-8x\left(x+4\right)\)

\(=8x^2+12x-8x^2-32x\)

=-20x

e: Ta có: \(2x\left(5x+2\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)\)

\(=10x^2+4x+6x^2-2x-9x+3\)

\(=16x^2-7x+3\)

f: Ta có: \(x\left(x+2\right)^2-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=x^3+4x^2+4x-x^3-3x^2-3x-1+3x^2-3\)

\(=4x^2+x-4\)

Nguyễn Thị Thu Hằng
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lưu Ngọc Hải Đông
28 tháng 5 2017 lúc 20:42

a) (x-1)(5x+3)=(3x-8)(x-1)

= (x-1)(5x+3)-(3x-8)(x-1)=0

=(x-1)[(5x+3)-(3x-8)]=0

=(x-1)(5x+3-3x+8)=0

=(x-1)(2x+11)=0

\(\Leftrightarrow\) x-1=0 hoặc 2x+11=0

\(\Leftrightarrow\) x=1 hoặc x=\(\dfrac{-11}{2}\)

Vậy S={1;\(\dfrac{-11}{2}\)}

b) 3x(25x+15)-35(5x+3)=0

=3x.5(5x+3)-35(5x+3)=0

=15x(5x+3)-35(5x+3)=0

=(5x+3)(15x-35)=0

\(\Leftrightarrow\) 5x+3=0 hoặc 15x-35=0

\(\Leftrightarrow\) x=\(\dfrac{-3}{5}\) hoặc x=\(\dfrac{7}{3}\)

Vậy S={\(\dfrac{-3}{5};\dfrac{7}{3}\)}

c) (2-3x)(x+11)=(3x-2)(2-5x)

=(2-3x)(x+11)-(3x-2)(2-5x)=0

=(3x-2)[(x+11)-(2-5x)]=0

=(3x-2)(x+11-2+5x)=0

=(3x-2)(6x+9)=0

\(\Leftrightarrow\) 3x-2=0 hoặc 6x+9=0

\(\Leftrightarrow\) x=\(\dfrac{2}{3}\) hoặc x=\(\dfrac{-3}{2}\)

Vậy S={\(\dfrac{2}{3};\dfrac{-3}{2}\)}

d) (2x2+1)(4x-3)=(2x2+1)(x-12)

=(2x2+1)(4x-3)-(2x2+1)(x-12)=0

=(2x2+1)[(4x-3)-(x-12)=0

=(2x2+1)(4x-3-x+12)=0

=(2x2+1)(3x+9)=0

\(\Leftrightarrow\)2x2+1=0 hoặc 3x+9=0

\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{1}{2}\)hoặc x=\(\dfrac{-1}{2}\) hoặc x=-3

Vậy S={\(\dfrac{1}{2};\dfrac{-1}{2};-3\)}

e) (2x-1)2+(2-x)(2x-1)=0

=(2x-1)[(2x-1)+(2-x)=0

=(2x-1)(2x-1+2-x)=0

=(2x-1)(x+1)=0

\(\Leftrightarrow\) 2x-1=0 hoặc x+1=0

\(\Leftrightarrow\) x=\(\dfrac{-1}{2}\) hoặc x=-1

Vậy S={\(\dfrac{-1}{2}\);-1}

f)(x+2)(3-4x)=x2+4x+4

=(x+2)(3-4x)=(x+2)2

=(x+2)(3-4x)-(x+2)2=0

=(x+2)[(3-4x)-(x+2)]=0

=(x+2)(3-4x-x-2)=0

=(x+2)(-5x+1)=0

\(\Leftrightarrow\) x+2=0 hoặc -5x+1=0

\(\Leftrightarrow\) x=-2 hoặc x=\(\dfrac{1}{5}\)

Vậy S={-2;\(\dfrac{1}{5}\)}

Trần Văn Hưng
Xem chi tiết
Hoàng Thị Ngọc Anh
2 tháng 8 2017 lúc 8:46

1. (3x - 5)2 - (3x + 1)2 = 8

=> (3x - 5 - 3x - 1)(3x - 5 + 3x + 1) = 8

=> -6(6x - 4) = 8

=> 6x - 4 = \(\dfrac{-4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{9}\)

2) 2x(8x - 3) - (4x - 3)2 = 27

=> 16x2 - 6x - 16x2 + 24x - 9 = 27

=> 18x - 9 = 27

=> x = 2

3) (2x - 3)2 - (2x + 1)2 = 3

=> (2x - 3 - 2x - 1)(2x - 3 + 2x +1) = 3

=> -4(4x - 2) = 3

=> 4x - 2 = \(\dfrac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{16}\)

4) (x + 5)2 - x2 = 45

=> (x + 5 - x)(x + 5 + x) = 45

=> 5(2x + 5) = 45

=> 2x + 5 = 9

=> x = 2

5) (x - 3)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 9(x + 1)2 = 18

=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 9(x2 + 2x + 1) = 18

=> -9x2 + 27x + 9x2 + 18x + 9 = 18

=> 45x + 9 = 18

=> 45x = 9

=> x = \(\dfrac{1}{5}\)

6) x(x - 4)(x + 4) - (x - 5)(x2 + 5x + 25) = 13

=> x (x2 - 16) - (x3 - 125) = 13

=> x3 - 16x - x3 + 125 = 13

=> -16x = -112

=> x = 7.