Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đoàn Phương Linh
Xem chi tiết
Ngô Bá Thành
Xem chi tiết
Ngô Bá Thành
11 tháng 2 2022 lúc 19:25

Ai trả lời đi please

Billy Pro
30 tháng 8 2023 lúc 11:58

A= 1+(\(\dfrac{1}{2014}\)+1)+(\(\dfrac{2}{2013}\)+1)+...+(\(\dfrac{2013}{2}\)+1)

= \(\dfrac{2015}{2015}\)+(\(\dfrac{1}{2014}\)+1)+(\(\dfrac{2}{2013}\)+1)+...+(\(\dfrac{2013}{2}\)+1)

= 2015.(\(\dfrac{1}{2015}\)+\(\dfrac{1}{2014}\)+\(\dfrac{1}{2013}\)+...+\(\dfrac{1}{2}\))=2015.B

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{A}{B}\)=2015

Xem chi tiết
⊰⊹🅼🅸🅸🅽🅷☠☆
Xem chi tiết
.Gió..
11 tháng 5 2023 lúc 20:15

\(\dfrac{x}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}+\dfrac{x+2}{2014}+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2016}=5\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}+\dfrac{x+2}{2014}+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2016}-5=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2012}-1+\dfrac{x+1}{2013}-1+\dfrac{x+2}{2014}-1+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2016}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2012}{2012}+\dfrac{x-2012}{2013}+\dfrac{x-2012}{2014}+\dfrac{x-2012}{2015}+\dfrac{x-2012}{2016}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-12\right).\left(\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-12=0\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

0o0^^^Nhi^^^0o0
Xem chi tiết
Đạt Trần
23 tháng 8 2017 lúc 11:40

Câu Q:Tương tự như mấy câu khác thôi

Minh Hiếu
Xem chi tiết
♥ Aoko ♥
6 tháng 8 2017 lúc 21:00

\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)x=\dfrac{2013}{1}+\dfrac{2012}{2}+...+\dfrac{2}{2012}+\dfrac{1}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)x=\left(1+\dfrac{2012}{2}\right)+\left(1+\dfrac{2011}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{2}{2012}\right)+\left(1+\dfrac{1}{2013}\right)+1\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)x=\dfrac{2014}{2}+\dfrac{2014}{3}+...+\dfrac{2014}{2012}+\dfrac{2014}{2013}+\dfrac{2014}{2014}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)x=2014.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2014.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{2014}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}}\)

\(\Leftrightarrow x=2014\)

Vậy \(x=2014\)

Mới vô
6 tháng 8 2017 lúc 21:01

\(VP=\dfrac{2013}{1}+\dfrac{2012}{2}+...+\dfrac{1}{2013}\\ =\dfrac{2012}{2}+1+\dfrac{2011}{3}+1+...+\dfrac{1}{2013}+1+1\\ =\dfrac{2014}{2}+\dfrac{2014}{3}+...+\dfrac{2014}{2013}+\dfrac{2014}{2014}\\ =2014\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)x=2014\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}\right)\\ x=2014\)

Vậy x = 2014

Hà An
6 tháng 8 2017 lúc 21:05

\(x=\dfrac{\dfrac{2013}{1}+\dfrac{2012}{2}+......+\dfrac{2}{2012}+\dfrac{1}{2013}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+......+\dfrac{1}{2014}}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{2012}{2}+1\right)+\left(\dfrac{2011}{3}+1\right)+......+\left(\dfrac{1}{2013}+1\right)+1}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+......+\dfrac{1}{2014}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2014}{2}+\dfrac{2014}{3}+......+\dfrac{2014}{2013}+\dfrac{2014}{2014}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.......+\dfrac{1}{2014}}\)

\(=\dfrac{2014\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+......+\dfrac{1}{2014}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+......+\dfrac{1}{2014}}\)

=> x = 2014

Trần Thị Hương Lan
Xem chi tiết
Lê Bùi
20 tháng 4 2018 lúc 10:17

\(A=1+\dfrac{\dfrac{\left(1+2\right).2}{2}}{2}+\dfrac{\dfrac{\left(1+3\right).3}{2}}{3}+...+\dfrac{\dfrac{\left(1+2013\right).2013}{2}}{2013}\)

\(A=1+\dfrac{\dfrac{3.2}{2}}{2}+\dfrac{\dfrac{4.3}{2}}{3}+...+\dfrac{\dfrac{2014.2013}{2}}{2013}\)

\(A=1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{2.3}{3}+...+\dfrac{1007.2013}{2013}\)

\(A=1+\dfrac{3}{2}+2+\dfrac{5}{2}...+1007\)

\(2A=2+3+4+5+6+...+2012+2013+2014\)

\(2A=\dfrac{\left(2+2014\right).2013}{2}\)

\(A=\dfrac{2016.2013}{4}=504.2013\)

Lê Bùi
20 tháng 4 2018 lúc 10:40

\(B=\dfrac{-2}{1.3}+\dfrac{-2}{2.4}+...+\dfrac{-2}{2012.2014}+\dfrac{-2}{2013.2015}\)

\(-B=\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{2.4}+...+\dfrac{2}{2012.2014}+\dfrac{2}{2013.2015}\)

\(-B=\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{2013.2015}\right)+\left(\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{2}{4.6}+...+\dfrac{2}{2012.2014}\right)\)

\(-B=\left(\dfrac{3-1}{1.3}+\dfrac{5-3}{3.5}+...+\dfrac{2015-2013}{2013.2015}\right)+\left(\dfrac{4-2}{2.4}+\dfrac{6-4}{4.6}+...+\dfrac{2014-2012}{2012.2014}\right)\)

\(-B=\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2015}\right)+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(-B=\left(1-\dfrac{1}{2015}\right)+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2014}\right)\)

\(-B=\dfrac{2014}{2015}+\dfrac{2012}{2014.2}=\dfrac{2014^2+1006.2015}{2015.2014}\)

\(B=\dfrac{2014^2+1006.2015}{-2015.2014}\)

Quách Trần Gia Lạc
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
9 tháng 2 2018 lúc 22:17

\(A=\dfrac{\dfrac{1}{2013}+\dfrac{2}{2012}+\dfrac{3}{2011}+...+\dfrac{2011}{3}+\dfrac{2012}{2}+\dfrac{2013}{1}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}}\)

\(A=\dfrac{1+\left(\dfrac{1}{2013}+1\right)+\left(\dfrac{2}{2012}+1\right)+\left(\dfrac{3}{2011}+1\right)+...+\left(\dfrac{2012}{2}+1\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}}\)

\(A=\dfrac{\dfrac{2014}{2014}+\dfrac{204}{2013}+\dfrac{2014}{2012}+\dfrac{2014}{2011}+...+\dfrac{2014}{2}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}}\)

\(A=\dfrac{2014\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2014}}=2014\)

Ma Sói
9 tháng 2 2018 lúc 22:23

mình ko chắc đúng nha !

Số số hạng của tử là :

(2013-1):1+1=2013(số hạng)

\(\dfrac{\dfrac{1}{2013}+\dfrac{2}{2012}+\dfrac{3}{2011}+.....+\dfrac{2011}{3}+\dfrac{2012}{2}+\dfrac{2013}{1}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{1}{2013}+1+\dfrac{2}{2012}+1+....+\dfrac{2012}{2}+1+\dfrac{2013}{1}-2012}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2014}{2013}+\dfrac{2014}{2012}+....+\dfrac{2014}{2}+1}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}}\)

\(=2014\left(\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}}\right)\)

=2014

Mình ghi thêm ở cái dâu bằng thứ 2 cuối cùng trên tử có ghi trừ 2012 là do tử có 2013 hạng tử mà mình chỉ cộng 1 cho 2012 hạng tử nên phải trừ đi 2012

Bla bla bla
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
14 tháng 12 2023 lúc 19:24

Điều kiện: \(x\ge2012;y\ge2013;z\ge2014\)

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{\sqrt{x-2012}-1}{x-2012}=\dfrac{\sqrt{4\left(x-2012\right)}-2}{2\left(x-2012\right)}\le\dfrac{\dfrac{4+x-2012}{2}-2}{2\left(x-2012\right)}=\dfrac{1}{4}\\\dfrac{\sqrt{y-2013}-1}{y-2013}=\dfrac{\sqrt{4\left(y-2013\right)}-2}{2\left(y-2013\right)}\le\dfrac{\dfrac{4+y-2013}{2}-2}{2\left(y-2013\right)}=\dfrac{1}{4}\\\dfrac{\sqrt{z-2014}-1}{z-2014}=\dfrac{\sqrt{4\left(z-2014\right)}-2}{2\left(z-2014\right)}\le\dfrac{\dfrac{4+z-2014}{2}-2}{2\left(z-2014\right)}=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Cộng vế theo vế, ta được:

\(\dfrac{\sqrt{x-2012}-1}{x-2012}+\dfrac{\sqrt{y-2013}-1}{y-2013}+\dfrac{\sqrt{z-2014}-1}{z-2014}\le\dfrac{3}{4}\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=2016;y=2017;z=2018\)

Vậy....