Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
MN C?m L?nh B Tr?n Th? T...
Xem chi tiết
hee???
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2021 lúc 20:18

Chọn B

Trường Nguyễn Công
20 tháng 12 2021 lúc 20:19

B

Lê Hà Vy
Xem chi tiết
Lightning Farron
9 tháng 12 2016 lúc 22:28

Tử \(x^4+2x^3+8x+16\)

\(=x^4-2x^3+4x^2+4x^3-8x^2+16x+4x^2-8x+16\)

\(=x^2\left(x^2-2x+4\right)+4x\left(x^2-2x+4\right)+4\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)^2\left(x^2-2x+4\right)\)

Mẫu \(x^4-2x^3+8x^2-8x+16\)

\(=x^4-2x^3+4x^2+4x^2-8x+16\)

\(=x^2\left(x^2-2x+4\right)+4\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

Thay tử và mẫu vào ta có:\(\frac{\left(x+2\right)^2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x^2+4\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2+4}\ge0\)

Dấu "=" khi \(\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy Min=0 khi x=-2

 

NDT Channel
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Anh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
5 tháng 10 2021 lúc 17:19

Đề là gì vậy bạn?

Nguyễn Duy Anh
5 tháng 10 2021 lúc 17:20

Phân tích đa thức thành phân tử ạ

Lấp La Lấp Lánh
5 tháng 10 2021 lúc 17:22

b) \(x^2-8x-4y^2+16=\left(x^2-8x+16\right)-4y^2=\left(x-4\right)^2-4y^2=\left(x-4-2y\right)\left(x-4+2y\right)\)

Hùng Chu
Xem chi tiết
Dinz
20 tháng 7 2021 lúc 16:36

\(\dfrac{7}{8x}+\dfrac{5-x}{4x^2-8x}=\dfrac{x-1}{2x\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{8x-16}\)
ĐKXĐ: x ≠ 0; x ≠ 2

\(< =>\dfrac{14x-28+20-4x}{16x\left(x-2\right)}=\dfrac{8x-8+2x}{16x\left(x-2\right)}\)
Suy ra: 14x - 28 + 20 - 4x = 8x - 8 + 2x
<=> 14x - 8x - 2x - 4x = 28 - 20 - 8
<=> 0x = 0
Vậy: S = { x | x ≠ 0;2 }

Kim Tuyến
Xem chi tiết
Tạ Bla Bla
26 tháng 5 2021 lúc 20:33

 

\(\dfrac{x-1}{2x^2-4x}-\dfrac{7}{8x}=\dfrac{5-x}{4x^2-8x}-\dfrac{1}{8x-16}\) ( ĐKXĐ: \(x\ne0;x\ne2\) )

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{2x\left(x-2\right)}-\dfrac{7}{8x}=\dfrac{5-x}{4x\left(x-2\right)}-\dfrac{1}{8\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)4}{8x\left(x-2\right)}-\dfrac{7\left(x-2\right)}{8x\left(x-2\right)}=\dfrac{2\left(5-x\right)}{8x\left(x-2\right)}-\dfrac{1x}{8x\left(x-2\right)}\)

\(\Rightarrow4x-4-7x+14=10-2x-x\)

\(\Leftrightarrow-3x+2x+x=10+4-14\)

\(\Leftrightarrow0=0\)

          Vậy pt đã cho có nghiệm đúng với mọi x

lanhnhat
26 tháng 5 2021 lúc 20:36

Thành Bình
Xem chi tiết
Lã Đức Khiêm
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
3 tháng 11 2019 lúc 22:44

\(A=\sqrt{\left(x+4\right)^2}+\sqrt{\left(4-x\right)^2}\)

\(A=\left|x+4\right|+\left|4-x\right|\ge\left|x+4+4-x\right|=8\)

\(A_{min}=8\) khi \(-4\le x\le4\)

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn thị thùy dương
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
19 tháng 3 2021 lúc 19:04

Trả lời:

\(\frac{x-1}{2x^2-4x}-\frac{7}{8x}=\frac{5-x}{4x^2-8x}-\frac{1}{8x-16}\)\(\left(đkxđ:x\ne0;x\ne2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}-\frac{7}{8x}=\frac{5-x}{4x\left(x-2\right)}-\frac{1}{8\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4\left(x-1\right)}{8x\left(x-2\right)}-\frac{7\left(x-2\right)}{8x\left(x-2\right)}=\frac{2\left(5-x\right)}{8x\left(x-2\right)}-\frac{x}{8x\left(x-2\right)}\)

\(\Rightarrow4\left(x-1\right)-7\left(x-2\right)=2\left(5-x\right)-x\)

\(\Leftrightarrow4x-4-7x+14=10-2x-x\)

\(\Leftrightarrow10-3x=10-3x\)

\(\Leftrightarrow-3x+3x=10-10\)

\(\Leftrightarrow0x=0\)( luôn thỏa mãn )

Vậy S = R với \(x\ne0;x\ne2\)

Khách vãng lai đã xóa