Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lizy
Xem chi tiết

\(x^2+5x-6\\ =x^2-x+6x-6\\ =x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)\\ =\left(x+6\right)\left(x-1\right)\\ ---\\ 5x^2+5xy-x-y\\ =x\left(5x-1\right)+y\left(5x-1\right)\\ =\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\\ ----\\ 7x-6x^2-2\\ =-6x^2+3x+4x-2\\ =-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\\ =\left(2-3x\right)\left(2x-1\right)\)

Hà Quang Minh
2 tháng 8 2023 lúc 21:46

\(x^2+5x-6=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\\ 5x^2+5xy-x-y=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\\ 7x-6x^2-2=\left(3x-2\right)\left(2x-1\right)\)

Lizy
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
7 tháng 8 2023 lúc 23:06

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`x^2 + xy - 2x - 2y`

`= (x^2 - 2x) + (xy - 2y)`

`= x(x - 2) + y(x - 2)`

`= (x + y)(x - 2)`

____

`x^2 - xy - 6x + 6y`

`= (x^2 - 6x) - (xy - 6y)`

`= x(x - 6) - y(x - 6)`

`= (x - y)(x - 6)`

____

`5xy^2 - 5x + y^2 - 1`

`= (5xy^2 + y^2) - (5x + 1)`

`= y^2(5x + 1) - (5x + 1)`

`= (y^2 - 1)(5x + 1)`

`= (y - 1)(y + 1)(5x + 1)`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2023 lúc 22:59

a: =(x^2+xy)-(2x+2y)

=x(x+y)-2(x+y)

=(x+y)(x-2)

b: =(x^2-xy)-(6x-6y)

=x(x-y)-6(x-y)

=(x-y)(x-6)

c: =5xy^2+y^2-5x-1

=y^2(5x+1)-(5x+1)

=(5x+1)(y^2-1)

=(5x+1)(y+1)(y-1)

Xem chi tiết
headsot96
20 tháng 7 2019 lúc 21:19

\(x^2+5x-6=x^2-x+6x-6=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

\(5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\)

\(7x-6x^2-2=3x-6x^2+4x-2=3x\left(1-2x\right)-2\left(1-2x\right)=\left(3x-2\right)\left(1-2x\right)\)

Phạm Thị Thùy Linh
20 tháng 7 2019 lúc 21:19

\(a,x^2+5x-6=x^2-x+6x-6\)

\(=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\)

\(b,5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

\(c,7x-6x^2-2=-6x^2+3x+4x-2\)

\(=-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2-3x\right)\)

KAl(SO4)2·12H2O
20 tháng 7 2019 lúc 21:21

1) x2 + 5x - 6

= (x- x) + (6x - 6)

= x(x - 1) + 6(x - 1)

= (x - 1)(x + 6)

2) 5x2 + 5xy - x - y

= (5x2 + 5xy) + (-x - y)

= -(x + y) + 5x(x + y)

= (x + y)(5x - 1) 

3) 7x - 6x2 - 2

= -(6x2 - 7x + 2)

= -(2x - 1)(3x - 2)

quoctruong
Xem chi tiết
Nguyễn Tùng Chi
19 tháng 10 2016 lúc 20:12

\(x^2-6x+9-9y^2=\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\right)-\left(3y\right)^2=\left(x-3\right)^2-\left(3y\right)^2\)

\(=\left(x+3y-3\right)\left(x-3y-3\right)\)

TFboys_Lê Phương Thảo
19 tháng 10 2016 lúc 20:14
Bn ơi mk có thể bảo đảm có phần vì : Nếu : x^2-6x+9-9y^2 =x^2-9y^2-6x+9 =(x-3y)(x+3y)-3(x+3) (Dẫn đến k có y nào chung hết) Nếu k tin bn thử trg hợp #
Cold Wind
19 tháng 10 2016 lúc 20:18

\(=\left(x-3\right)^2-\left(3y\right)^2=\left(x-3+3y\right)\left(x-3-3y\right)\)

Trần anh đại
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
10 tháng 9 2017 lúc 14:19

\(x^2+5x-2=\left(x^2+2.x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}\right)-\frac{25}{4}-2=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{33}{4}\)

\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{33}}{2}\right)^2=\left(x+\frac{5}{2}-\frac{\sqrt{33}}{2}\right)\left(x+\frac{5}{2}+\frac{\sqrt{33}}{2}\right)\)

\(=\left(x+\frac{5-\sqrt{33}}{2}\right)\left(x+\frac{5+\sqrt{33}}{2}\right)\)

WinX Enchantix Phép Thuậ...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2023 lúc 21:33

a: =(x^2-x+1)(x^2+x+1)

b: =x^2-6xy+9y^2=(x-3y)^2

c: =5x(x^2-2xy+y^2)

=5x(x-y)^2

d: =(x-3)^2

e: =(2y-z)(4x+7y)

simp luck voltia
2 tháng 1 2023 lúc 22:09

a)HĐT:(x^2+1-x)(x^2+1+x)

b)=x^2-2.x.3y+(3y)^2

c)=5x(x^2-2xy+y^2)

=5x(x-y)^2

d)x^2-2.3.x+3^2

=(x-3)^2

e)(2y-z)+7y(2y-z)

=(2y-z)(1+7y)

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
24 tháng 8 2017 lúc 19:22

Ta có : x2 - x + 6x - 6

= x(x - 1) + 6(x - 1)

= (x + 6)(x - 1)

b) 5x2 + 5xy - x - y

= 5x(x + y) - (x + y)

= (5x - 1)(x + y)

uzumaki naruto
24 tháng 8 2017 lúc 20:26

câu a,b làm như trên. câu c:

c, 7x - 6x2 - 2  = -6x^2 + 7x - 2 = -( 6x^2-3x-4x+2) = -[ 3x ( 2x-1)-2(2x-1)]=-(3x-2)(2x-1) 

bí ẩn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2023 lúc 12:57

a: =x^2+2x+3x+6

=(x+2)(x+3)

b: =5x(x+y)-(x+y)

=(x+y)(5x-1)

c: =-6x^2+3x+4x-2

=-3x(2x-1)+2(2x-1)

=(2x-1)(-3x+2)

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Girl_Vô Danh
19 tháng 7 2017 lúc 21:49

a) \(x^2+5x-6\)

\(=x^2-2x+3x-6\\ =\left(x^2-2x\right)+\left(3x-6\right)\\ =x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\\ =\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)

b) \(5x^2+5xy-x-y\)

\(=\left(5x^2+5xy\right)-\left(x+y\right)\\ =5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(5x+1\right)\)

c)\(7x-6x^2-2\)

\(=3x+4x-6x^2-2\\ =\left(3x-6x^2\right)+\left(4x-2\right)\\ =3x\left(1-2x\right)+2\left(2x-1\right)\\ =3x\left(1-2x\right)-2\left(1-2x\right)\\ =\left(1-2x\right)\left(3x-2\right)\)

Thiên Hà
19 tháng 7 2017 lúc 21:40

a, x2 + 5x + 6

x2+2x+3x+6

x(x+2)+3(x+2)

(x+2)(x+3)

b,5x(x+y)-(x+y)

(x+y)(5x-1)

c,-6x2+7x-2

-6x2 +3x+4x-2

-3x(2x-1)+2(2x-1)

(2x-1)(1-3x)