Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Ánh Dương
Xem chi tiết
vũ trịnh như trang
Xem chi tiết
Quang Ngo van
Xem chi tiết
Lê Văn Toàn
Xem chi tiết
Minh Hồng
9 tháng 4 2022 lúc 15:58

Xét phương trình hoành độ giao điểm: 

\(x^2=2mx+m+2\Leftrightarrow x^2-2mx-m-2=0\left(I\right)\)

a) Khi \(m=1\) ta có \(x^2-2x-3=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\Rightarrow y=9\\x=-1\Rightarrow y=1\end{matrix}\right.\)

Vậy khi \(m=1\) thì (P) cắt (d)  tại 2 điểm \(\left(3;9\right)\) và \(\left(-1;1\right)\).

b) Ta có \(\Delta'=m^2+m+2>0\) với mọi \(m\)

Nên PT (\(I\)) luôn có 2 nghiệm phân biệt

Vậy (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt với mọi \(m\).

vananh
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
21 tháng 5 2021 lúc 12:57

a) Xét phương trình hoành độ giao điểm (d) và (P)

           \(x^2 = 2(m+1)x - 4\)

     \(<=> x^2 -2(m+1) + 4 = 0\) (1)

có \(\Delta' = [-(m+1)]^2 -4\)

\(\Delta' = (m+1)^2- 4\)

(d) và (P) cắt nhau tại hai điểm phân biệt

<=> Phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt

<=> \(\Delta' \)> 0

<=> \((m + 1)^2 - 4 >0\)

<=> \((m+1)^2 >4\)

<=> \(\left[ \begin{array}{l}m+1 > 2\\m+1 <- 2\end{array} \right. \)

\(<=> \left[ \begin{array}{l}m > 1\\m < -3\end{array} \right. \)

b) Vì x1;x2 là hoành độ giao điểm của (d) và (P)

nên x1;x2 là hai nghiệm của phương trình (1)
Áp dụng hệ thức Viet có x1 + x= 2(m+1)

                                        x1x= 4

Mà \(\sqrt{x_1} - \sqrt{x_2} = 2\)(x1;x\(\geq \) 0)

=> \((\sqrt{x_1} - \sqrt{x_2})^2 = 4\)

<=> x1 - 2x1x2 + x2 = 4

<=> (x+ x2) - 2x1x2=4

<=> 2(m+1) - 2.4 = 4

<=> 2m + 2 - 8 = 4

<=> 2m = 10

<=> m = 5 (T/m)

nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 3 2022 lúc 7:37

a: Thay x=1 và y=5 vào (d), ta được:

2m+2m-3=5

=>4m-3=5

hay m=2

b: Phương trình hoành độ giao điểm là:

\(x^2-2mx-2m+3=0\)

Để(P) tiếp xúc với (d) thì \(\left(-2m\right)^2-4\left(-2m+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4m^2+8m-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m-1\right)=0\)

=>m=-3 hoặc m=1

Cù Thị Thu Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
26 tháng 3 2022 lúc 14:37

a, (d) đi qua A(1;5) hay A(1;5) thuộc (d)

<=> \(5=4m-3\Leftrightarrow m=2\)

b, Hoành độ giao điểm (P) ; (d) tm pt 

\(x^2-2mx-2m+3=0\)

\(\Delta'=m^2-\left(-2m+3\right)=m^2+2m-3\)

Để (P) tiếp xúc (d) thì pt có nghiệm kép khi 

\(m^2+2m-3=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=1\\m=-3\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Tuấn Vinh
Xem chi tiết
Phuong Linh
Xem chi tiết
Thế Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 2 2021 lúc 21:20

Phương trình hoành độ giao điểm là: 

\(-x^2=2mx+3-m\)

\(\Leftrightarrow-x^2-2mx-3+m=0\)

\(\Delta=4m^2+4\cdot1\cdot\left(m-3\right)=4m^2+4m-12=4m^2+4m+1-13\)

\(\Leftrightarrow\Delta=\left(2m+1\right)^2-13\)

Để (P) tiếp xúc với (d) thì \(\left(2m+1\right)^2=13\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2m+1=\sqrt{13}\\2m+1=-\sqrt{13}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=\dfrac{\sqrt{13}-1}{2}\\m=\dfrac{-\sqrt{13}-1}{2}\end{matrix}\right.\)