Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Văn Anh
Xem chi tiết
thinh le
Xem chi tiết
HOANG THI NGOC ANH
Xem chi tiết
Edogawa Conan
1 tháng 10 2017 lúc 16:09

Câu 1: Ta có: A = \(x^3+y^3+3xy=x^3+y^3+3xy\times1=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3=1^3=1\)

Câu 2: Ta có: \(B=x^3-y^3-3xy=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=x^2+xy+y^2-3xy=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2=1^2=1\)

Câu 3: Ta có: \(C=x^3+y^3+3xy\left(x^2+y^2\right)-6x^2.y^2\left(x+y\right)\)

\(=x^3+y^3+3xy\left(x^2+2xy+y^2-2xy\right)+6x^2y^2\)

\(=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)^2-3xy.2xy+6x^2y^2\)

\(=x^3+y^3+3xy.1-6x^2y^2+6x^2y^3\)

\(=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^3=1^3=1\)

Pham Thanh Ha
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thủy
Xem chi tiết
Nguyễn Nam
13 tháng 12 2017 lúc 9:23

a) ĐKXĐ: \(a\ne0\) ; \(a\ne3\) ; \(a\ne-3\)

b) \(P=\dfrac{\left(a+3\right)^2}{2a^2+6a}.\left(1-\dfrac{6a-18}{a^2-9}\right)\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(a+3\right)^2}{2a\left(a+3\right)}.\left(\dfrac{a^2-9}{a^2-9}-\dfrac{6a-18}{a^2-9}\right)\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(a+3\right)^2}{2a\left(a+3\right)}.\dfrac{\left(a^2-9\right)-\left(6a-18\right)}{a^2-9}\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(a+3\right)^2}{2a\left(a+3\right)}.\dfrac{a^2-9-6a+18}{a^2-9}\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(a+3\right)^2}{2a\left(a+3\right)}.\dfrac{a^2-6a+9}{a^2-9}\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(a+3\right)^2}{2a\left(a+3\right)}.\dfrac{\left(a-3\right)^2}{\left(a-3\right)\left(a+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{a+3}{2a}.\dfrac{a-3}{a+3}\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(a+3\right)\left(a-3\right)}{2a\left(a+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{a-3}{2a}\)

Nguyễn Nam
13 tháng 12 2017 lúc 9:23

( ko biết đúng hay ko)

c) \(P=\dfrac{a-3}{2a}=0\)

\(\Leftrightarrow a-3=0\)

\(\Leftrightarrow a=3\left(loai\right)\) ( không thỏa mãn điều kiện )

\(P=\dfrac{a-3}{2a}=1\)

\(\Leftrightarrow a-3=2a\)

\(\Leftrightarrow a-3-2a=0\)

\(\Leftrightarrow-a-3=0\)

\(\Leftrightarrow-a=3\)

\(\Leftrightarrow a=-3\left(loai\right)\) ( không thỏa mãn điều kiện )

Nguyễn Nam
13 tháng 12 2017 lúc 8:59

\(2a^2-6a\) phair ko z hay \(2a^2.6a\)

Yuu Hà
Xem chi tiết
Eriken
9 tháng 5 2018 lúc 15:44

xy3+4xy3-3xy3

=5xy3-3xy3 = 2xy3

tươg tự

Bài 2 : Thay zô có j kó đâu ==

who am I
Xem chi tiết
Quốc Đạt
11 tháng 2 2019 lúc 20:21

Hỏi đáp Toán

bạn xài cái này gõ công thức ra đi

Hải Đăng
11 tháng 2 2019 lúc 20:33

a) \(A=\left[\dfrac{x+2}{x^2-x}+\dfrac{x-2}{x^2+x}\right].\dfrac{x^2-1}{x^2-x}\)

\(A=\left[\dfrac{x+2}{x\left(x-1\right)}+\dfrac{x-2}{x\left(x+1\right)}\right].\dfrac{x^2-1}{x^2+2}\)

\(A=\left[\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)+\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right].\dfrac{x^2-1}{x^2+2}\)

\(A=\left[\dfrac{x^2+2x+x+2+x^2-2x-x+2}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right].\dfrac{x^2-1}{x^2+2}\)

\(A=\dfrac{2x^2+4}{x\left(x^2-1\right)}.\dfrac{x^2-1}{x^2+2}\)

\(A=\dfrac{2\left(x^2+2\right)\left(x^2-1\right)}{x\left(x^2-1\right)\left(x^2+2\right)}=\dfrac{2}{x}\)

b) Thay \(x=-200\) vào biểu thức \(A=\dfrac{2}{x}\) ta được :

\(A=\dfrac{2}{x}=\dfrac{2}{-200}=\dfrac{-2}{200}=\dfrac{-1}{100}\)

Bạch Dương2k7
Xem chi tiết
Toàn
Xem chi tiết
Trần Thiên Kim
29 tháng 12 2017 lúc 16:20

a. ĐKXĐ : x>1.

b. \(A=\left(\dfrac{4}{x-\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}=\left[\dfrac{4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right].\left(\sqrt{x}-1\right)=\dfrac{4+\sqrt{x}.\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\left(\sqrt{x}-1\right)=\dfrac{4+x}{\sqrt{x}}\)

c. Thay \(x=4-2\sqrt{3}\) vào A, ta có:

\(A=\dfrac{4+4-2\sqrt{3}}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\dfrac{8-2\sqrt{3}}{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\dfrac{8-2\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\left(8-2\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{3-1}=\dfrac{8\sqrt{3}+8-6-2\sqrt{3}}{2}=\dfrac{2+6\sqrt{3}}{2}=\dfrac{2\left(1+3\sqrt{3}\right)}{2}=1+3\sqrt{3}\)

Vậy giá trị của A tại \(x=4-2\sqrt{3}\)\(1+3\sqrt{3}\).