Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tuyết Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 10 2021 lúc 23:42

e: ta có: \(4x^2+4x-6=2\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)

f: Ta có: \(2x^2+7x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

lê phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 10 2021 lúc 18:09

\(a,\Leftrightarrow\left(4x-8\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow4\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x^2=-1\left(vô.lí\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\\ c,\Leftrightarrow x^2-2x-4x+8=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-9x+2x-6=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+x+2x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 10 2021 lúc 18:11

a) \(\Rightarrow4\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=-1\left(do.x^2+1\ge1>0\right)\)

c) \(\Rightarrow x\left(x-4\right)-2\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

d) \(\Rightarrow x^2\left(x-3\right)+3x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
ILoveMath
31 tháng 7 2021 lúc 8:34

a) \(\text{5x(x-2)+(2-x)=0}\)

\(\Rightarrow5x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-2\right)\left(5x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\5x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

b) \(\text{x(2x-5)-10x+25=0}\)

\(\Rightarrow x\left(2x-5\right)-5\left(2x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-5\right)\left(2x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=2,5\end{matrix}\right.\)

 

ILoveMath
31 tháng 7 2021 lúc 8:52

c) \(\dfrac{25}{16}-4x^2+4x-1=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{9}{16}-4x^2+4x=0\)

\(\Rightarrow-4x^2+4x+\dfrac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow-4x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{9}{2}x+\dfrac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(-4x^2-\dfrac{1}{2}x\right)+\left(\dfrac{9}{2}x+\dfrac{9}{16}\right)=0\)

\(\Rightarrow-\dfrac{1}{2}x\left(8x+1\right)+\dfrac{9}{16}\left(8x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{9}{16}\right)\left(8x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{9}{16}=0\\8x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{8}\\x=\dfrac{-1}{8}\end{matrix}\right.\)

Nhan Thanh
31 tháng 7 2021 lúc 9:17

a) \(5x\left(x-2\right)+\left(2-x\right)=0\)

\(\Rightarrow5x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(5x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\5x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

b) \(x\left(2x-5\right)-10x+25=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x-5\right)-5\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\dfrac{25}{16}-4x^2+4x-1=0\)

\(\Rightarrow-4x^2+4x+\dfrac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{9}{8}\right)\left(x+\dfrac{1}{8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{9}{8}=0\\x+\dfrac{1}{8}=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{8}\\x=-\dfrac{1}{8}\end{matrix}\right.\)

d) \(x^4+2x^2-8=0\)

\(\Rightarrow\left(x^4+2x^2+1\right)-9=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+1\right)^2-3^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+1-3\right)\left(x^2+1+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2\right)\left(x^2+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-2=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=2\\x^2=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x^2=2\) \(\Rightarrow x=\pm\sqrt{2}\)

Nhok Kelly
Xem chi tiết
Trần Quỳnh Mai
Xem chi tiết
ĐỪNG HỎI TÔI LÀ AI
26 tháng 5 2016 lúc 19:38

a, x= 103

b, x= 3

c,x=0

Nếu thấy đúng thì k cho mk nhé!

Song Hye Hyo  Song Joong...
26 tháng 5 2016 lúc 19:40

a)7x-8=713

  7x        =713+8

   7x     =721

   x      =721:7

  x      =103

Vậy x=103

b)8(x-3)=0

     x-3=0:8

     x-3=0

     x=0+3

     x=3

Vậy x=0

4x:7=0

4x   =0*7

4x   =0

  x   =0:4

  x  =0

Vậy x=0

VICTORY_ Trần Thạch Thảo
26 tháng 5 2016 lúc 19:43

a/ 7x - 8 = 713

    7x      = 713 + 8

    7x      = 721

     x       = 721 : 7

     x       =  103

b/ 8 ( x -3 ) = 0

        x - 3  = 0

        x       = 0+3

        x       = 3

4x : 17 = 0

4x        = 0 x 17

4 x       = 0

   x        = 0

chi
Xem chi tiết
Despacito
14 tháng 9 2017 lúc 21:58

a) \(4x:17=0\)

\(4x=0\)

\(x=0\)

vay \(x=0\)

b) \(7x-8=713\)

\(7x=713+8\)

\(7x=721\)

\(x=103\)

vay \(x=103\)

c) \(8\left(x-3\right)=0\)

\(8x-24=0\)

\(8x=24\)

\(x=3\)

vay \(x=3\)

d) \(0:x=0\)

\(\Rightarrow x\in R\) va \(x\ne0\)

vay \(x\in R\)va \(x\ne0\)

rgthaegƯ
14 tháng 9 2017 lúc 21:59

a)x=0

b)x=103

c)x=3

d)x thuộc R

Hàn Tử Băng
14 tháng 9 2017 lúc 22:01

a, 4x : 17 = 0

=>4x        = 0

      x        = 0 : 4

      x         = 0

Vậy x = 0 .

b, 7x - 8 = 713

   7x      = 713 + 8

    7x     = 721

      x     = 721 : 7

      x     = 103

Vậy x = 103 .

c, 8( x - 3 ) = 0

=>   x - 3    = 0

       x         = 0 + 3

       x         = 3

Vậy x = 3 .

d, 0 : x = 0 

=> x là các số tự nhiên khác 0 

=> X ∈ N*

Chúc học tốt !

Sakura Linh
Xem chi tiết
sakura
20 tháng 9 2016 lúc 19:38

a) 4X : 17 = 0

             4X= 0 x17

             4X = 0

               X = 0 : 4

               X = 0

Vậy X = 0

b) 7X - 8 = 713

          7X = 713 + 8

           7X = 721

              X = 721 : 7

              X = 103

Vậy X = 103

c) 8 ( X - 3 ) = 0

          X - 3   = 0 : 8

          X - 3   = 0

                  X = 0 + 3

                  X = 3

Vậy X = 3

Nguyễn Ngọc Sáng
20 tháng 9 2016 lúc 19:34

a. 4x : 17 = 0

=> 4x=0.17

=> 4x=0

=> x=0:4

=> x=0

b. 7x - 8 = 713

=> 7x=713+8

=> 7x = 721

=> x = 721 : 7

=> x= 103

c. 8(x - 3) = 0

=> x-3=0:8

=> x-3=0

=> x=0+3

=> x=3

Tiểu thư Amine
20 tháng 9 2016 lúc 19:36

a. 4x : 17= 0

     4x       = 0 : 17

     4x       =   0

       x       = 0 : 4

       x      = 0

b. 7x - 8 = 713

    7x       =  713 + 8

     7x      = 721

       x      = 721 : 7

      x       = 103

c . 8 ( x - 3 ) = 0

         x - 3     = 0 : 8

         x  - 3    = 0

         x          = 0 + 3

        x           =   3

Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
21 tháng 7 2021 lúc 6:51

undefinedBài 1.

Trên con đường thành côn...
21 tháng 7 2021 lúc 7:01

undefinedundefined

Nguyễn Ngọc Tuyên
Xem chi tiết
love tfboys and exo and...
9 tháng 9 2015 lúc 18:07

a) 4x:17=0

    4x=0x17

    4x=0

      x=0:4

       x=0

b)7x-8=713

7x=213+8

7x=221

  x=221:7

  x=221/7

c)8(x-3)=0

8x - 8x3 = 0

8x -24=0

8x=0+24

8x=24

  x=24:8

   x=3