Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thái Minh Trí
Xem chi tiết
Nguyên
7 tháng 11 2024 lúc 21:28

yamte aaaa

Bac Lieu
Xem chi tiết
Đỗ Lâm Quỳnh Anh
20 tháng 11 2015 lúc 11:03

tick mình đi mình giải choBac Lieu

Vương Thị Diễm Quỳnh
20 tháng 11 2015 lúc 10:50

3n+8 chia hết cho n+2

=>3(n+2)+2 chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(2)={1;2}

+/n+2=1=>n=-1

+/n+2=2=>n=0

vì n thuộc N

nên n=0

câu 2:

3n+5 chia hết cho n

=>5 chia hết cho n

=>n thuộc U(5)={1;5}

vì n khác 1 nên n=5

Nguyên
7 tháng 11 2024 lúc 21:29

Nguuu

 

Băng Băng Phạm
Xem chi tiết
๖ۣۜSۣۜN✯•Y.Šynˣˣ♂
8 tháng 1 2019 lúc 20:00

trả lời...................................

đúng nhé..............................

hk tốt.........................................

LOL_HEADSHOT
8 tháng 1 2019 lúc 20:08

1)Ta có : 3n+4 = 3 ( n - 1 ) + 3 + 4 

                   = 3 ( n - 1 ) + 7 

Vì ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 ) =>3 ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 ) 

Để [ 3 ( n - 1 ) + 7 ] chia hết cho ( n - 1 ) thì 7 chia hết cho n - 1 

Suy ra : n -1 thuộc Ư( 7 ) = { 1 ; 7 } 

Nếu : n - 1 = 7 thì n = 7 + 1 = 8 ( thỏa mãn ĐK ) 

Nếu : n - 1 = 1 thì n = 1 + 1 = 2 ( thỏa mãn ĐK ) 

Vậy n = 8 hoặc n = 2 là giá trị cần tìm 

Hoàng Minh Hiếu
8 tháng 1 2019 lúc 20:21

1) 

3n+4 chia hết cho n - 1 

ĐK : \(n\ge1\)

Ta có : 3n+4 = 3 ( n - 1 ) + 3 + 4 

                   = 3 ( n - 1 ) + 7 

Vì ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 ) 

Để [ 3 ( n - 1 ) + 7 ] chia hết cho ( n - 1 ) 

thì 7 chia hết cho n - 1 

Suy ra : n -1 thuộc Ư( 7 ) = { 1 ; 7 } 

Nếu : n - 1 = 7 thì n = 7 + 1 = 8 ( thỏa mãn ĐK ) 

Nếu : n - 1 = 1 thì n = 1 + 1 = 2 ( thỏa mãn ĐK ) 

Vậy n = 8 hoặc n = 2 là giá trị cần tìm 

nguyenhoangmai
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
26 tháng 11 2015 lúc 8:11

3n + 8 chia hết cho n + 2

3n + 6 + 2 chia hết cho n + 2

Mà 3n + 6 chia hết cho n + 2

Nên 2 chia hết cho n + 2

n + 2 thuộc Ư(2)  = {-2 ; - 1; 1 ; 2}

Mà n là số tự nhiên nên  n = 0

3n + 4 chia hết cho n 

Mà 3 n chia hết cho n 

Nên 4 chia hết cho  n 

=> n thuộc Ư(4) = {1;2;4}

n khác 1 => n thuộc {2;4}

Nguyễn Xuân Sáng
26 tháng 11 2015 lúc 8:18

Câu 1: Làm lại nha:))

Ta có: 3n + 8 chia hết cho n + 2

Mà: n + 2 chia hết cho n + 2

=> 3( n + 2 ) chia hết cho n + 2

=> 3n + 6 chia hết cho n + 2

Từ đó => ( 3n + 8 ) - ( 3n + 6 ) chia hết cho n + 2

=> 2 chia hết cho n + 2

=> n + 2 \(\in\) Ư( 2 )

=> n + 2 = 2

=> n = 0

 

Vương Thị Diễm Quỳnh
26 tháng 11 2015 lúc 8:33

3n + 8 chia hết cho n + 2

(3n+6)+2 chia hết cho n + 2

Mà 3n + 6 chia hết cho n + 2

Nên 2 chia hết cho n + 2

n + 2 thuộc Ư﴾2﴿ = {‐2 ; ‐ 1; 1 ; 2}

Mà n là số tự nhiên nên n = 0

3n + 4 chia hết cho n

Mà 3 n chia hết cho n

Nên 4 chia hết cho n

=> n thuộc Ư﴾4﴿ = {1;2;4} n khác 1

=> n thuộc {2;4} 

Thư Minh Minh Thư
Xem chi tiết
Bùi An Khánh
17 tháng 12 2020 lúc 21:36

hi 

 

Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
ILoveMath
23 tháng 8 2021 lúc 10:01

\(\left(3n+14\right)⋮\left(n+2\right)\\ \Rightarrow\left[\left(3n+6\right)+8\right]⋮\left(n+2\right)\\ \Rightarrow\left[3\left(n+2\right)+8\right]⋮\left(n+2\right)\)

Vì \(3\left(n+2\right)⋮\left(n+2\right)\Rightarrow8⋮\left(n+2\right)\Rightarrow n+2\in8=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\Rightarrow n\in\left\{-10;-6;-4;-3;-1;0;2;6\right\}\)

Minh Hiếu
23 tháng 8 2021 lúc 10:01

3n+4=3.(n+2)+2

để 3.(n+2)+2 chia hết cho n+2

=> 2 chia hết cho n+2 

mà n là số tự nhiên

=> n=0

Trên con đường thành côn...
23 tháng 8 2021 lúc 10:01

undefined

Nguyễn Quốc Thái
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
16 tháng 10 2023 lúc 19:41

3n + 14 chia hết cho n + 2

⇒ 3n + 6 + 8 chia hết cho n + 2

⇒ 3(n + 2) + 8 chia hết chi n + 2

⇒ 8 chia hết cho n + 2

⇒ n + 2 ∈ Ư(8) = {1; -1; 2; -2; 4; -4; 8; -8}

⇒ n ∈ {-1; -3; 0; -4; 2; -6; 6; -10}

Mà n là số tự nhiên

⇒ n ∈ {0; 2; 6} 

nguyễn thị hương giang
16 tháng 10 2023 lúc 19:41

\(\left(3n+14\right)=3\left(n+2\right)+8\)

Để \(\left(3n+14\right)⋮\left(n+2\right)\Rightarrow\left(n+2\right)\inƯ\left(8\right)\)

\(\Rightarrow\left(n+2\right)\in\left\{-1;1;-2;2;-4;4;-8;8\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-3;-1;-4;0;-6;2;-10;6\right\}\)

Nguyễn Hữu Bảo Châu
Xem chi tiết

         3n + 1 ⋮ n + 2 (n  ≠ -2)

3.(n + 2) - 5 ⋮ n + 2

                5 ⋮  n + 2

n + 2 \(\in\) Ư(5) =  {-5; -1; 1; 5}

n         \(\in\) { -7; -3; -1; 3}

 

Thùy Dương Trần
2 tháng 2 lúc 20:18

đáp án là 3 vì người ta bảo số tự nhiên chứ đâu bảo các số nguyên đâu. Mà số tự nhiên đc định nghĩa là số nguyên không âm.


Hoa Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Thạch
30 tháng 7 2015 lúc 21:47

Ta có: n^2 + 3n + 5 = n^2 - 4n + 4 + 7n +1 = n^2 - 2n - 2n+4 + 7n+1 =  n(n-2) -2(n-2) + 7n+1 = (n-2)^2 +7n+1 chia hết cho n-2

Vì (n-2)^2 chia hết cho n-2 nên 7n+1 chia hết cho n-2

Mà 7n-14 chia hết cho n-2 (nhân n-2 với 7) nên 7n+1 - (7n-14) chia hết cho n-2

=> 15 chia hết cho n-2

Tới bước này chắc hẳn pn làm đc

 

Xem chi tiết
My Bui Ha
7 tháng 11 2021 lúc 18:24

(3n+ 10) ⋮ (n+2)

Mà (n+ 2)⋮(n+2) -> 3(n+2) ⋮(n+2) -> (3n+ 6)⋮(n+ 2)

=> [(3n+ 10)- (3n+ 6)] ⋮(n+ 2)

-> 4 ⋮(n+ 2) -> (n+ 2) ∈ Ư(4)= {1; 2; 4}

-> n ∈ {0; 2}

Khách vãng lai đã xóa