Tìm x sao cho 3x^2-x6x=0 mng chỉ tớ cách giải vs
A, 34 ngũ 34 và 34 ngũ 36
B, 1 ngũ 2023 và 2023 ngũ 0
C, 45 ngũ 2023 và 47 ngũ 2023
MNG GIÚP TỚ VS Ạ TỚ ĐC CẦN GẤP!! NẾU MNG RẢNH THÌ CHỈ TỚ CÁCH LÀM NHÉ, CẢM ƠN MNG RẤT NHIỀU AAA:33
A) Do 34 < 36 nên 34³⁴ < 34³⁶
B) 1²⁰²³ = 1
2023⁰ = 1
Vậy 1²⁰²³ = 2023⁰
C) Do 45 < 47 nên 45²⁰²³ < 47²⁰²³
\(P=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}\)\(\left(đk:x>0;x\ne9\right)\)
tìm x để P nguyên.
mng giúp tớ bài này vs ạ, tớ cần gấp ạ
Đề bài ko chính xác, nếu x bất kì thì tồn tại vô số x để P nguyên
Nếu \(x\) nguyên thì mới có hữu hạn giá trị x
(x+2).(3x-1)+(x-1).(2-3x)=6
các bạn chỉ mình cách giải vs mình cần gấp trong hôm nay nè :((
Đề yêu cầu tìm x ặ?
\(\left(x+2\right)\left(3x-1\right)+\left(x-1\right)\left(2-3x\right)=6\)
\(\Rightarrow3x^2-x+6x-2+2x-3x^2-2+3x=6\)
\(\Rightarrow\left(3x^2-3x^2\right)+\left(-x+6x+2x+3x\right)+\left(-2-2\right)=6\)
\(\Rightarrow10x-4=6\)
\(\Rightarrow10x=10\)
\(\Rightarrow x=1\)
Mấy anh chị hay bạn nào chỉ e bài này vs chi tiết e cảm ơn nhìu
tìm tất cả giá trị nguyên của x sao cho
28-3x-x^2>0
a) 9x^2 - 1 = (3x + 1)(2x - 3)
b) 2(9x^2 + 6x + 1) = (3x + 1) (x - 2)
mng giải giúp em 2 câu này vs ạ, em cảm ơn <3
a: =>(3x+1)(3x-1)-(3x+1)(2x-3)=0
=>(3x+1)(3x-1-2x+3)=0
=>(3x+1)(x+2)=0
=>x=-1/3 hoặc x=-2
b: =>(3x+1)(6x+2)-(3x+1)(x-2)=0
=>(3x+1)(6x+2-x+2)=0
=>(3x+1)(5x+4)=0
=>x=-1/3 hoặc x=-4/5
Cho f(x) = 3x2 -2x -1
A) tính f(1) ; f = (-1/3)
B) tìm x để f(x) = 0
Giúp tớ vs gấp lém luôn í
Tớ tích cho
😚😚😚😚😚
A) Có \(f\left(x\right)=3x^2-2x-1\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=3.1^2-2.1-1\)
\(f\left(1\right)=3-2-1=0\)
\(\Rightarrow f\left(-\frac{1}{3}\right)=3.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-2.\frac{1}{3}-1\)
\(f\left(-\frac{1}{3}\right)=3.\frac{1}{9}-\frac{2}{3}-1\)
\(f\left(-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-1=-\frac{4}{3}\)
Có \(f\left(x\right)=3x^2-2x-1\)
Để \(f\left(x\right)=0\)
Thì \(3x^2-2x-1=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x-2\right)-1=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x-2\right)=1\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x=1\\3x-2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=1\end{cases}}}\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x=-1\\3x-2=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)( loại )
Vậy x=1 thì f(x) = 0
A, ta có f(x) =3x2-2x-1
=> f(1)=3.12-2.1-1=3-2-1=0
\(f\left(\frac{-1}{3}\right)=3.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-2.\left(-\frac{1}{3}\right)-1\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}-1=1-1=0\)
B, theo a ta có \(f\left(1\right)=f\left(\frac{-1}{3}\right)=0\)
Vậy x=1 và x=\(\frac{-1}{3}\)thì đa thức f(x)=0
tk mk nha bạn ,mk xong đầu tiên
*****Chúc bạn học giỏi*****
cách lưu hình ảnh từ gg vào đth làm sao m.n
chỉ vs ai chỉ tớ cho 3 tik
1. lấy chuột chích vào ảnh
2. nháy chuột phải chon lưu ảnh thành
3 chọn vao thư mục mik dễ lấy
4 lưu xong thi nó vô đt rùi
lưu ở đth nhé phân biệt ik chứ mk ko ns cái ảnh đại diện
mng giúp tớ vs aaa!!!tớ đng cần rất gấp aaa, cảm ơn mng trước aa!!
bài khá dài nên mng thông cảm, và giúp tớ aa!! iuu các cauu
1. a, 4 4/9 : 2 2/3 + 3 1/6
b, ( 15, 25 + 3,75) x 4+(20,71 +5,29)x5
c, 4/5 x 1/2 + 4/5 x1/3 - 4/5 x 1/4
d, 1 5/7 +7 3/6 + 2 2/7 - 4 3/6
e, 8,4 x X + 1,6 x X = 10
cảm ơn mng rất nhieuu aaa
Bài 1:
câu a: 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
b, (15,25 + 3,75) \(\times\) 4 + ( 20,71 + 5,29)\(\times\) 5
= 19 \(\times\) 4 + 26 \(\times\) 5
= 76 + 130
= 206
c, \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{4}{15}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{6}{15}\) + \(\dfrac{4}{15}\) - \(\dfrac{3}{15}\)
= \(\dfrac{7}{15}\)
d, 1\(\dfrac{5}{7}\) + 7\(\dfrac{3}{6}\) + 2\(\dfrac{2}{7}\) - 4\(\dfrac{3}{6}\)
= (1 + 2 + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{7}\)) + ( 7 + \(\dfrac{3}{6}\) - 4 - \(\dfrac{3}{6}\))
= 3 + 1 + 3
= 7
e, 8,4 \(\times\) \(x\) + 1,6 \(\times\) \(x\) = 10
(8,4 + 1,6) \(\times\) \(x\) = 10
10 \(\times\) \(x\) = 10
\(x\) = 1
Giải các phương trình sau: (TM ĐK)
1) \(\dfrac{4x-3}{x-5}=\dfrac{29}{3}\)
2) \(\dfrac{2x-1}{5-3x}=2\)
3) \(\dfrac{4x-5}{x-1}=2+\dfrac{x}{x-1}\)
4) \(\dfrac{2x+5}{2x}-\dfrac{x}{x+5}=0\)
mng giúp mk bài này vs. Cảm ơn bạn nhiều
\(1,\dfrac{4x-3}{x-5}=\dfrac{29}{3}\left(ĐKXĐ:x\ne5\right)\)
\(\Rightarrow3\left(4x-3\right)=29\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow12x-9=29x-145\)
\(\Leftrightarrow12x-9-29x+145=0\)
\(\Leftrightarrow-17x+136=0\)
\(\Leftrightarrow-17x=-136\)
\(\Leftrightarrow x=8\left(tm\right)\)
Vậy \(S=\left\{8\right\}\)
\(2,\dfrac{2x-1}{5-3x}=2\left(ĐKXĐ:x\ne\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Rightarrow2x-1=2\left(5-3x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-1=10-6x\)
\(\Leftrightarrow2x-1-10+6x=0\)
\(\Leftrightarrow8x-11=0\)
\(\Leftrightarrow8x=11\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{8}\left(tm\right)\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{11}{8}\right\}\)
\(3,\dfrac{4x-5}{x-1}=2+\dfrac{x}{x-1}\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x-5}{x-1}=\dfrac{2\left(x-1\right)}{x-1}+\dfrac{x}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x-5}{x-1}=\dfrac{2x-2}{x-1}+\dfrac{x}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x-5}{x-1}=\dfrac{3x-2}{x-1}\)
\(\Rightarrow4x-5=3x-2\)
\(\Leftrightarrow4x-5-3x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x=3\left(tm\right)\)
Vậy \(S=\left\{3\right\}\)
\(4,\dfrac{2x+5}{2x}-\dfrac{x}{x+5}=0\left(ĐKXĐ:x\ne\dfrac{1}{2};x\ne-5\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(2x+5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}-\dfrac{2x^2}{2x\left(x+5\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x^2+15x+25}{2x\left(x+5\right)}-\dfrac{2x^2}{2x\left(x+5\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{15x+25}{2x\left(x+5\right)}=0\)
\(\Rightarrow15x+25=0\)
\(\Leftrightarrow15x=-25\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-5}{3}\left(tm\right)\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{-5}{3}\right\}\)
\(1,\dfrac{4x-3}{x-5}=\dfrac{29}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(4x-3\right)-29\left(x-5\right)}{3\left(x-5\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow12x-9-29x+145=0\)
\(\Leftrightarrow-17x=-136\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
\(2,\dfrac{2x-1}{5-3x}=2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-1-2\left(5-3x\right)}{5-3x}=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1-10+6x=0\)
\(\Leftrightarrow8x=11\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{8}\)
\(3,\dfrac{4x-5}{x-1}=2+\dfrac{x}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x-5-2\left(x-1-x\right)}{x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow4x-5-2x+2+2x=0\)
\(\Leftrightarrow4x=3\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\)
\(4,\dfrac{2x+5}{2x}-\dfrac{x}{x+5}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(2x+5\right)\left(x+5\right)-2x^2}{2x\left(x+5\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x+5x+25-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow15x=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{3}\)