Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Võ Ngọc Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2023 lúc 15:36

ĐKXĐ: x<>0

Để F là số nguyên  thì \(x-3⋮2x\)

=>\(2x-6⋮2x\)

=>\(2x\inƯ\left(-6\right)\)

=>\(2x\in\left\{-1;1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

mà x là số nguyên

nên \(2x\in\left\{2;-2;6;-6\right\}\)

=>\(x\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

Yoriichi Tsugikuni
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 2 2023 lúc 21:36

a: ĐKXĐ: x+1<>0

=>x<>-1

b: x^2+x=0

=>x=0(nhận) hoặc x=-1(loại)

Khi x=0 thì \(A=\dfrac{2\cdot0-3}{0+1}=-3\)

c: Để A nguyên thì 2x-3 chia hết cho x+1

=>2x+2-5 chia hết cho x+1

=>-5 chia hết cho x+1

=>\(x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

=>\(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)

d: Để A>0 thì (2x-3)/(x+1)>0

=>x>3/2 hoặc x<-1

ĐIỀN VIÊN
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 1 2023 lúc 10:15

Để A là số nguyên thì 2n+2-5 chia hết cho n+1

=>\(n+1\in\left\{1;-5;-1;5\right\}\)

=>\(n\in\left\{0;-6;-2;4\right\}\)

Quỳnh 9/2 Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 12 2021 lúc 16:47

Đề hơi sai sai ý bạn ơi

Lily
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 15:08

Để biểu thức đề bài cho có giá trị nguyên thì \(5\sqrt{x}-6⋮2\sqrt{x}-3\)

\(\Leftrightarrow10\sqrt{x}-12⋮2\sqrt{x}-3\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-3\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}\in\left\{0;2;4;6\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;1;4;9\right\}\)

Quỳnh 9/2 Mai
Xem chi tiết
Tiếng Anh
23 tháng 12 2021 lúc 16:41

\(a,ĐK:x>0;x\ne1\\ b,B=\dfrac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\\ c,B=\dfrac{\sqrt{x}-1+2}{\sqrt{x}-1}=1+\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\in Z\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}-1\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}\in\left\{2;3\right\}\left(x>0\right)\Leftrightarrow x\in\left\{4;9\right\}\left(tm\right)\)

Cá Lệ Kiều
Xem chi tiết
Đặng Đình Tùng
22 tháng 8 2021 lúc 10:30

`ĐK:(x-1)/(x+2)>=0`

`TH1:`

`x-1>=0` và `x+2>0`

`<=>x>=1` và `x> -2`

`<=>x>=1`

`TH2:

`x-1\le0` và `x+2<0`

`<=>x\le1` và `x< -2`

`<=>x< -2`

Vậy `x>=1` hoặc `x< -2` thì căn thức có nghĩa

Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 8 2021 lúc 14:03

ĐKXĐ: \(\left[{}\begin{matrix}x\ge1\\x< -2\end{matrix}\right.\)

Big City Boy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
19 tháng 9 2021 lúc 20:38

a) \(P=\dfrac{A}{B}=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}\right):\dfrac{\sqrt{x}+1}{x-1}\left(đk:x>0,x\ne1\right)\)

\(=\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\dfrac{x-1}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\sqrt{x}\left(x-1\right)}=\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}\)

b) \(P\sqrt{x}=m+\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}.\sqrt{x}=m+\sqrt[]{x}\)

\(\Leftrightarrow x-1=m+\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow m=x-\sqrt{x}-1\)

Mai Xuân Phong
Xem chi tiết
VRCT_S2 You are angel in...
24 tháng 5 2016 lúc 7:36

A= x2+x-2-x+4

  =x2+2

Vì x2 >=0 => x2+2>0

 Vậy pj]ơng trình vô nghiệm.

Phan Thị Linh
24 tháng 5 2016 lúc 7:38

A= (x-1).(x+2)-(x-4)=0

x2+2X-X-2-X+4=0

x2-2=0

x=\(\sqrt{2}\)

Bùi Lê Trà My
24 tháng 5 2016 lúc 7:40

Ta có: A=(x-1)(x+2)-(x-4)

             = x2+x-2-x+4

             =x2 +2>=2

  => phương trình vô nghiệm