Những câu hỏi liên quan
Lưu Gia Lợi
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Tuấn Hưng 7A14
20 tháng 5 2022 lúc 10:20

A= 4/7.

Biết có cái

Bình luận (0)
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
18 tháng 4 2017 lúc 16:23

\(P=\left(0,5-\dfrac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\left(-\dfrac{1}{6}\right).\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5-6}{10}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{12}\)

\(=-\dfrac{11}{10}:\left(-3\right)+\dfrac{1}{4}\)

\(=-\dfrac{11}{10}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{30}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{37}{60}\)

Vậy \(P=\dfrac{37}{60}\)

\(Q=\left(\dfrac{2}{25}-1,008\right):\dfrac{4}{7}:\left[\left(3\dfrac{1}{4}-6\dfrac{5}{9}\right):2\dfrac{2}{17}\right]\)

\(=\left(\dfrac{2}{25}-\dfrac{126}{125}\right):\dfrac{4}{7}:\left[\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{59}{9}\right).\dfrac{36}{17}\right]\)

\(=-\dfrac{116}{125}.\dfrac{7}{4}:\left(-\dfrac{119}{36}.\dfrac{36}{17}\right)\)

\(=\dfrac{-29.7}{125}:\left(-7\right)=\dfrac{29}{125}\)

Vậy \(Q=\dfrac{29}{125}\)

Bình luận (0)
títtt
Xem chi tiết

a: \(A=\dfrac{9^4}{3^2}=\dfrac{\left(3^2\right)^4}{3^2}=\dfrac{3^8}{3^2}=3^6\)=729

b: \(B=81\left(\dfrac{5}{3}\right)^4=81\cdot\dfrac{5^4}{3^4}=\dfrac{81}{3^4}\cdot5^4=5^4=625\)

c: \(C=\left(\dfrac{4}{7}\right)^{-4}\cdot\left(\dfrac{2}{7}\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{7}{4}\right)^4\cdot\left(\dfrac{2}{7}\right)^3\)

\(=\dfrac{7^4}{4^4}\cdot\dfrac{2^3}{7^3}\)

\(=\dfrac{2^3}{4^4}\cdot7\)

\(=\dfrac{2^3}{2^8}\cdot7=\dfrac{7}{2^5}=\dfrac{7}{32}\)

d: \(D=7^{-6}\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^0\left(\dfrac{7}{5}\right)^6\)

\(=7^{-6}\left(\dfrac{7}{5}\right)^6\)

\(=\dfrac{1}{7^6}\cdot\dfrac{7^6}{5^6}=\dfrac{1}{5^6}=\dfrac{1}{15625}\)

e: \(E=8^3:\left(\dfrac{2}{3}\right)^5\cdot\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=2^6:\dfrac{2^5}{3^5}\cdot\dfrac{1}{3^2}\)

\(=2^6\cdot\dfrac{3^5}{2^5}\cdot\dfrac{1}{3^2}\)

\(=\dfrac{2^6}{2^5}\cdot\dfrac{3^5}{3^2}=3^3\cdot2=54\)

f: \(F=\left(\dfrac{7}{9}\right)^{-2}\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{3}}\right)^8\)

\(=\left(\dfrac{9}{7}\right)^2\cdot\left(\dfrac{1}{3}\right)^4\)

\(=\dfrac{9^2}{7^2}\cdot\dfrac{1}{3^4}=\dfrac{9^2}{3^4}\cdot\dfrac{1}{7^2}=\dfrac{81}{81}\cdot\dfrac{1}{49}=\dfrac{1}{49}\)

g: \(G=\left(-\dfrac{4}{5}\right)^{-2}\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\cdot\left(\sqrt{2}\right)^3\)

\(=\left(-\dfrac{5}{4}\right)^2\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\cdot2\sqrt{2}\)

\(=\dfrac{25}{16}\cdot\dfrac{4}{25}\cdot2\sqrt{2}=\dfrac{4}{16}\cdot2\sqrt{2}=\dfrac{8\sqrt{2}}{16}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

Bình luận (0)
Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
dâu cute
17 tháng 3 2022 lúc 10:55

\(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}:5-\dfrac{3}{16}.\left(-2\right)^2=\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}:5-\dfrac{3}{16}.4=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{56}\)

\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\left(-\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{7}{12}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{7}{18}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{8}{9}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Mỹ Loan♍13/9
Xem chi tiết
YangSu
21 tháng 6 2023 lúc 19:16

\(a,\left(7+3\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{5}\right)+\left(0,4-5\right)-\left(4\dfrac{1}{4}-1\right)\)

\(=\left(7+\dfrac{13}{4}-\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{23}{5}-\left(\dfrac{17}{4}-1\right)\)

\(=7+\dfrac{13}{4}-\dfrac{3}{5}-\dfrac{23}{5}-\dfrac{17}{4}+1\)

\(=\left(7+1\right)+\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{17}{4}\right)-\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{23}{5}\right)\)

\(=8-\dfrac{4}{4}-\dfrac{26}{5}\)

\(=7-\dfrac{26}{5}\)

\(=\dfrac{9}{5}\)

\(b,\dfrac{2}{3}-\left[\left(-\dfrac{7}{4}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{8}\right)\right]\)

\(=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{8}\right)\)

\(=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{14}{8}-\dfrac{4}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\)

\(=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{21}{8}\right)\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{21}{8}\)

\(=\dfrac{79}{24}\)

\(c,\left(9-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right):\left(7-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{8}\right)\)

\(=\left(\dfrac{36}{4}-\dfrac{2}{4}-\dfrac{3}{4}\right):\left(\dfrac{56}{8}-\dfrac{2}{8}-\dfrac{5}{8}\right)\)

\(=\dfrac{31}{4}:\dfrac{49}{8}\)

\(=\dfrac{62}{49}\)

\(d,3-\dfrac{1-\dfrac{1}{7}}{1+\dfrac{1}{7}}=3-\dfrac{\dfrac{7}{7}-\dfrac{1}{7}}{\dfrac{7}{7}+\dfrac{1}{7}}=3-\left(\dfrac{6}{7}:\dfrac{8}{7}\right)=3-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)

 

Bình luận (0)
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Thien Tu Borum
8 tháng 4 2017 lúc 21:36

Cách 1: Tính giá trị từng biểu thức trong ngoặc

A=

Cách 2: Bỏ dấu ngoặc rồi nhóm các số hạng thích hợp

A =

= (6-5-3) -

= -2 -0 - = - (2 + ) = -2

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thảo
9 tháng 4 2017 lúc 7:49

Lời giải:

Cách 1: Tính giá trị từng biểu thức trong ngoặc

A=

Cách 2: Bỏ dấu ngoặc rồi nhóm các số hạng thích hợp

A =

= (6-5-3) -

= -2 -0 - = - (2 + ) = -2

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
17 tháng 7 2017 lúc 20:37

cách 1:

A = \(\left(6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)

= \(\left(\dfrac{6}{1}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{5}{1}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(\dfrac{3}{1}-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)

= \(\left(\dfrac{18}{3}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{15}{3}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(\dfrac{9}{3}-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)

= \(\left(\dfrac{16}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{20}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)

= \(\left(\dfrac{32}{6}+\dfrac{3}{6}\right)-\left(\dfrac{40}{6}-\dfrac{9}{6}\right)-\left(\dfrac{4}{6}+\dfrac{15}{6}\right)\)

= \(\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}\)

= \(-\dfrac{15}{6}=-\dfrac{5}{2}\)

cách 2:

A = \(\left(6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)

= \(\left(6-5-3\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{3}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{2}\right)\)

= \(\left(-2\right)-0+\dfrac{1}{2}\)

= \(-\dfrac{5}{2}\)

Bình luận (0)
Lê Phương Linh
Xem chi tiết
Bùi Anh Đức
21 tháng 11 2023 lúc 0:52

a) = (\(-\dfrac{141}{20}\)\(\dfrac{1}{4}\)) : (-5) + \(\dfrac{1}{15}\) - \(\dfrac{1}{15}\)

    = \(-\dfrac{73}{10}\) : - 5

    = \(\dfrac{73}{50}\)

b) = \(\left(\dfrac{3}{25}-\dfrac{28}{25}\right)\)\(\dfrac{7}{3}\) : \(\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{11}{3}.14\right)\)

    = \(-\dfrac{7}{3}\) . \(-\dfrac{6}{287}\)

    = \(\dfrac{2}{41}\)

Bình luận (0)
Edogawa Conan
Xem chi tiết
Top1phiphaiVinh_Phuc
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Dương
21 tháng 9 2023 lúc 14:55

\(a,0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\dfrac{5}{6}+\dfrac{39}{35}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{39}{35}-\dfrac{4}{35}\right)\\ =\dfrac{2}{3}+1\\ =\dfrac{4}{3}.\)

\(b,\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}\right)-\left(5+\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{5}\right)-\left(-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{2}\right)\\ =3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}+6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\\ =\left(3-5+6\right)+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{6}{5}+\dfrac{7}{4}\right)\\ =4-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{17}{6}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{347}{60}.\)

\(c,\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{1}{64}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{15}\\ =\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{15}\\ =\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{9}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{36}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{1}{9}+\dfrac{13}{18}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{65}{64}.\)

Bình luận (2)