Hoàng Thúy Nga

Những câu hỏi liên quan
31-Trương Minh Thư 8/1
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 10 2021 lúc 9:07

\(a,=x^2-4-x^2-2x-1=-2x-5\\ b,=8x^3-1-8x^3-1=-2\\ 3,\\ a,\Rightarrow x^3+8-x^3+2x=15\\ \Rightarrow2x=7\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\\ b,\Rightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+4x=13\\ \Rightarrow7x=14\Rightarrow x=2\)

Bình luận (0)
Lấp La Lấp Lánh
14 tháng 10 2021 lúc 9:08

Bài 2:

a) \(=x^2-4-x^2-2x-1=-2x-5\)

b) \(=8x^3-1-8x^3-1=-2\)

Bài 3:

a) \(\Rightarrow x^3+8-x^3+2x=15\)

\(\Rightarrow2x=7\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

b) \(\Rightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+4x=13\)

\(\Rightarrow7x=14\Rightarrow x=2\)

Bình luận (0)
Ngọc Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 11 2021 lúc 16:27

\(A=2x^3+3x^2-3-5x^2-5x=2x^3-2x^2-5x-3\\ B=125-150x+60x^2-8x^3-25+9x^2=-8x^3+69x^2-150x+100\\ C=\left(3x+1-2x+1\right)\left(3x+1+2x-1\right)=5x\left(x+2\right)=5x^2+10x\\ D=\left(2x+1-3+x\right)^2=\left(3x-2\right)^2=9x^2-12x+4\\ E=x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2-18x=-5x-8\\ F=x^3-3x^2+3x-1-3+3x^2-x^3+1-3x=-3\)

Bình luận (0)
Tran Nguyen Linh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 8 2021 lúc 21:36

a: Ta có: \(\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(1+x\right)\left(1-x\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x+1+x-1\right)^2\)

\(=4x^2\)

c: Ta có: \(3\left(x+2\right)^2-\left(3x+1\right)\left(x+5\right)+\left(x+5\right)^2\)

\(=3x^2+12x+12-3x^2-16x-5+x^2+10x+25\)

\(=x^2+6x+32\)

Bình luận (0)
Thái An
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
20 tháng 11 2021 lúc 11:20

\(a,=x^2-4-x^2+2x+3=2x-1\\ b,=x^3+3x^2-5x-15+x^2-x^3+4x-4x^2=-x-15\\ c,=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\\ d,=\left(2x+1+3x-1\right)^2=25x^2\)

Bình luận (1)
nguyenhuynam1923
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
30 tháng 4 2023 lúc 13:17

loading...

Bình luận (0)
lương
Xem chi tiết
Phạm Anh Thái
13 tháng 10 2021 lúc 14:48

Bn gửi từng câu sẽ có nhều ng trl hơn nhé

tý mk giải câu a cho cần ko

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đức Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 7 2021 lúc 20:15

a) Ta có: \(\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-3\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^2+2x+1-x^2+2x-1-3\left(x^2-1\right)\)

\(=4x-3x^2+3\)

\(=-3x^2+4x+3\)

b) Ta có: \(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\dfrac{1}{2}\left(6-8x\right)^2+17\)

\(=5\left(x^2-4\right)-\dfrac{1}{2}\left(64x^2-96x+36\right)+17\)

\(=5x^2-20-32x^2+48x-16+17\)

\(=-27x^2+48x-19\)

Bình luận (0)
Thái Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2023 lúc 13:38

loading...

Bình luận (0)
Thái Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2023 lúc 13:32

a: \(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(x-3\right)^2\)

\(=4x^2+4x+1+4x^2-4x+1-2\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=8x^2+2-2x^2+12x-18\)

\(=6x^2+12x-16\)

b: \(\left(x-1\right)^2-\left(3x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+1-9x^2-12x-4\)

\(=-8x^2-14x-3\)

c: \(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)\)

\(=\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=2^2=4\)

Bình luận (0)
Bình Lưu Ngọc
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
15 tháng 7 2023 lúc 8:59

\(A=\left(x+2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-1\right)+15\)

\(A=x^2+4x+4-\left(x^2-x+3x-3\right)+15\)

\(A=\left(x^2-x^2\right)+\left(4x+x-3x\right)+\left(15+3+4\right)\)

\(A=2x+22\)

______________________

\(B=\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x+4\right)^2-6\)

\(B=\left(x^2-1\right)-\left(x^2+8x+16\right)-6\)

\(B=\left(x^2-x^2\right)-8x-\left(1+16+6\right)\)

\(B=-8x-23\)

_________________

\(C=\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2\)

\(C=\left[\left(3x\right)^2-2^2\right]-\left(9x^2-6x+1\right)\)

\(C=\left(9x^2-9x^2\right)+6x-\left(4+1\right)\)

\(C=6x-5\)

Bình luận (0)
Remind
15 tháng 7 2023 lúc 16:50

a) Rút gọn biểu thức A = (x + 2)2 - (x + 3)(x - 1) + 15:

Bắt đầu bằng việc mở ngoặc:
A = (x^2 + 4x + 4) - (x^2 + 2x - 3x - 3) + 15

Tiếp theo, kết hợp các thành phần tương tự:
A = x^2 + 4x + 4 - x^2 - 2x + 3x + 3 + 15

Tiếp tục đơn giản hóa:
A = x^2 - x^2 + 4x - 2x + 3x + 4 + 3 + 15

Kết quả cuối cùng:
A = 5x + 19

b) Rút gọn biểu thức B = (x - 1)(x + 1) - (x + 4)2 - 6:

Bắt đầu bằng việc mở ngoặc:
B = (x^2 - 1) - (x^2 + 4x + 4) - 6

Tiếp theo, kết hợp các thành phần tương tự:
B = x^2 - 1 - x^2 - 4x - 4 - 6

Tiếp tục đơn giản hóa:
B = x^2 - x^2 - 4x - 4 - 6 - 1

Kết quả cuối cùng:
B = -4x - 11

c) Rút gọn biểu thức C = (3x - 2)(3x + 2) - (3x - 1)2:

Bắt đầu bằng việc mở ngoặc:
C = (9x^2 - 4) - (9x^2 - 6x + 1)

Tiếp theo, kết hợp các thành phần tương tự:
C = 9x^2 - 4 - 9x^2 + 6x - 1

Tiếp tục đơn giản hóa:
C = 9x^2 - 9x^2 + 6x - 4 - 1

Kết quả cuối cùng:
C = 6x - 5

Bình luận (0)