4x( 5- x) =x
1/2 ( x- 14) = 2
18/13 + 3x X = 3
1/3 9 (x + 12 ,5) =6
Giúp mình v
Bài10872917292872917 tìm x bt
5x-16=40+x
4x-10=15-x
-12+x=5x-2
7x-4=20+3x
5x-7=20+3x
x+15=7+6x
17-x=7-6x
3x+(-21)=12-8x
125:(3x-13)=25
541+(218-z)=735
3(2x+1)-19=14
175-5(x+3)=85
4x-40=|4|+12
x+15=20-4x
8x+|-3|=-4x+39
6(x-2)+(-2)=20-4x
5x-16=40+x
=> 5x-16-x = 40
=> 5x-x -16=40
4x-16=40
4x= 40+16
4x=56
x= 56:4
x=14
Vậy...
4x-10=15-x
=> 4x-10+x= 15
4x+x -10=15
5x= 15+10
5x= 25
x= 25:5
x=5
Vậy....
5x -16=40+x
=> 5x-x=40+16
=>4x=56
=>x=56:4
x=14
1) 10 -3 ( x -1 ) = -5
2) 3x + 75 = -15
3) 4x - 15 = -75 - x
4) 12 - ( x - 7 ) = -8
5) x + 75 = 15
6) x - 18 = 3x + 4
7) 2x + 18 = 10
8) 26 - 3x = 5
9) x - 12 = -15
10) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
11) 25 - 5 ( 3 - x ) = 15
12) x + ( -17 ) = -14
13) -5x - 13 = 47
14) 2x + 36 = -18
15) 9 . ( x + 7 ) - 12 = 24
Ai giải dùm mình nhanh nhất, đúng mình tick cho nha
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
25 - 5 (3- x) = 15
25 - 5 (3-x) = 15
5 (3-x) = 25 -15
5 (3-x) = 10
3 - x = 10 : 5
3 - x = 2
x = 3 - 2
x = 1
tìm x x là nhân X là số cần tìm
1. (4X + 3) - 5 + 12 = -4X + 6
2. (X + 9) x (3 - X) = 0
3. (3X - 6) x ( 4 - X ) = 0
4. (4 - 16X) x (-21 + 7X) = 0
5. 4 |2X - 6| = 24
Rút gọn ( tính )
A= (-12) x (-16) - 3 + (-21)
B= 13 x (-23) - 14 (-15)
C= 6 x (-2)3 + 5 (-4)2 - ( -12)
D= [-4 x (-9) - 6] x [( -12) - (-7)]
E= [1239 + (-5) - 36] x [-3 x 2 +6]
bài 1 : Rút gọn
8) x+3/x^2-3x
9) x-2/x-5÷(x-2)^2/x^2-25
10) 1÷(1-1/a)
11) (a+6/3a+9-1/a+3)÷a+2/27a
12) 6x+6/3x^2+3x
13) 3/x+3 -x-6/x^2+3x
14) (x/x+2+2/x-2+4x/x^2-4)×x^2-2x+4/x+2
Bài 1:
8: \(=\dfrac{x+3}{x\left(x-3\right)}\)
9: \(=\dfrac{x-2}{x-5}\cdot\dfrac{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{\left(x-2\right)^2}=\dfrac{x+5}{x-2}\)
10: \(=1:\dfrac{a-1}{a}=\dfrac{a}{a-1}\)
12: \(=\dfrac{6\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}=\dfrac{2}{x}\)
13: \(\dfrac{3}{x+3}-\dfrac{x-6}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{3x-x+6}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{2}{x}\)
Tính giá trị của biểu thức
a) A=x3-30x2-31+1 tại x=31
b) B=x5-15x4+16x3-29x2+13x tại x=14
c) C=x14-10x13+10x12-10x11+...+10x2-10x+10 tại x=9
d) D=7x(x-5)+3(x-2) tại x=0
e) E=5-4x(x-2)+4x2 tại x=4
f) F=4x2-2x+3x(x-5) tại x=-1
g) G=(5x-7)(7x+3)-(7x+2)(5x-4) tại x=-3
h) H=(-5x+4)(3x-2)+(-2x+3)(x-2) tại x=-2
Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:
c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:
\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)
\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)
\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)
\(=-9+10\)
\(=1\)
a. 125 : (3x – 13) = 25 b. 541 + (218 – x) = 735
c. 3(2x + 1) – 19 = 14 d. 175 – 5(x + 3) = 85
e. 4x – 40 = |-4| + 12 g. x + 15 = 20 – 4x
h. -16 + 23 + x = - 16 i. 2x – 35 = 15
k. │x - 1│= 0 p. -13 .│x│ = -26
Bài toán 3 : Tìm x, biết.
a. 2(x – 5) – 3(x + 7) = 14 b. 5(x – 6) – 2(x + 3) = 12
c. 3(x – 4) – (8 – x) = 12 d. -7(3x – 5) + 2(7x – 14) = 28
e. 5(3 – 2x) + 5(x – 4) = 6 – 4x f. -5(2 – x) + 4(x – 3) = 10x – 15
g. 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2) h. 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
k. -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15 l. 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
m. -4(x + 1) + 89x – 3) = 24 n. 5(x – 30 – 2(x + 6) = 9
o. -3(x – 5) + 6(x + 2) = 9 p. 7(x – 9) – 5(6 – x) = – 6 + 11x
q. 10(x – 7) – 8(x + 5) = 6.(-5) + 24
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)
\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)
\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)
f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)
Tìm x biết :
a, 4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6(x + 14)
b, 5.(3x + 5) - 4.(2x - 3) = 5x + 3.(2x + 12) + 1
c, 2.(5x - 8) - 3.(4x - 5) = 4.(3x - 4) + 11
d, (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
e, (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4)= (2x + 1)(5x - 1) - 33
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1
=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1
=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37
=> 7x + 37 = 11x + 37
=> 11x - 7x = 0
=> x = 0
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử.
1) a^2+ab+2b-4 2) x^3-x 3) x^2-6x+8 4) ab+b^2-3a-3b 5) x^3-4x^2-8x+8
6)9x^2+6x-8 7)x^2-y^2-4x+4 8)5x^3-10x^2+5x 9) 3x^2-8x+4 10) 4x^2-4x-3
11) x^2-7x+12 12)x^2-5x-14 13) 3x^2-7x+2 14) a.(x^2+1)-x.(a^2-1) 15) x^4+4
16) (x+2).(x+3).(x+4).(x+5)-24 17) (a+1).(a+3).(a+5).(a+7)+15