Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thái Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 10 2023 lúc 18:37

a: \(\left(x+2\right)^2=x^2+2\cdot x\cdot2+2^2=x^2+4x+4\)

b: \(\left(2x+y\right)^2=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot y+y^2=4x^2+4xy+y^2\)

c: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-2\cdot x\cdot3y+\left(3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)

d: \(\left(\dfrac{1}{2}x-y\right)^2=\left(\dfrac{1}{2}x\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{2}x\cdot y+y^2\)

\(=\dfrac{1}{4}x^2-xy+y^2\)

e: \(\left(x^2-y\right)^2=\left(x^2\right)^2-2\cdot x^2y+y^2=x^4-2x^2y+y^2\)

HT.Phong (9A5)
28 tháng 10 2023 lúc 18:38

a) \(\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot2+2^2\)

\(=x^2+4x+4\)

b) \(\left(2x+y\right)^2\)

\(=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot y+y^2\)

\(=4x^2+4xy+y^2\)

c) \(\left(x-3y\right)^2\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot3y+\left(3y\right)^2\)

\(=x^2-6xy+9y^2\)

d) \(\left(\dfrac{1}{2}x-y\right)^2\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}x\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{2}x\cdot y+y^2\)

\(=\dfrac{x^2}{4}-xy+y^2\)

e) \(\left(x^2-y\right)^2\)

\(=\left(x^2\right)^2-2\cdot x^2\cdot y+y^2\)

\(=x^4-2x^2y+y^2\)

Trang Thúy
28 tháng 10 2023 lúc 18:57

a)(x+2)²=x²+2×x×2+2²=x²+4x+2

b)(2x+y)²=(2x)²+2×2x×y+y²=4x²+4xy+y²

c)(x-3y)²=x²-2×x×3y+(3y)²=x²-6xy+9y

d)(1/2x-y)²=(1/2x)²-2×1/2x×y+y²=1/4x²-xy+y²

e)(x²-y)²=(x²)²-2×x²×y+y²=x⁴-2x²y+y²

8.7_22_Nguyễn Thị Phương...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 12 2021 lúc 14:41

Câu 1: D

Câu 2: D

Nguyễn Hoàng Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 5 2022 lúc 18:43

a: \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)

b: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)

c: \(=4x^2-9y^2-4x^2-4xy-y^2\)

\(=-10y^2-4xy\)

d: \(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+6xy^2+9y^4\)

Nguyễn Hoàng Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 5 2022 lúc 14:35

a: \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)

b: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)

c: \(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x+y\right)^2\)

\(=4x^2-9y^2-4x^2-4xy-y^2=-8y^2-4xy\)

d: \(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+6xy^2+9y^4\)

Nguyễn Hoàng Hà
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
6 tháng 7 2017 lúc 22:41

Chỉ cần dựa vào 7 hằng đẳng thức thôi nha bạn:

\(\left(2x-3\right)^2=2x^2-12x+9\)

\(\left(x-3y\right)^2=x^2-3y.2x+3y^2\)

\(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x+y\right)^2=2x^2-3y^2-2x^2+4xy-y^2=-3y^2+4xy-y^2\)\(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+3y^22x+3y^4\)

Nguyễn Hoàng Hà
Xem chi tiết
Vi Lê Bình Phương
9 tháng 7 2017 lúc 21:51

Bạn dùng hằng đẳng thức ý

a. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

b. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

c. (2x+3y)(2x-3y)-(2x+y)2

= 4x2-9y2 -4x2 - 4xy-y2

= -10y2-4x2

d. (A+B)2 = A2+2AB+B2

chi vũ
Xem chi tiết
chi vũ
25 tháng 12 2023 lúc 19:53

giúp mình với ah đang cần gấp ah

 

Minh Phương
25 tháng 12 2023 lúc 20:08

C

nguyễn phương linh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 9 2021 lúc 8:57

\(A=4x^2+12x+9\\ B=121x^2-44x+4\\ C=16x^2-9y^2\\ D=4x^2+20x+25\\ E=x^2-12x+36\)

Minh Hiếu
12 tháng 9 2021 lúc 8:58

a) (2x)^2 +12x+9

b)(11x)^2 -44x +4

c)48x^2y -36xy^2

d)4x^2 +20x +25

e)x^2 -12x +36

Lấp La Lấp Lánh
12 tháng 9 2021 lúc 8:59

a) \(A=\left(2x+3\right)^2=4x^2+12x+9\)

b) \(B=\left(11x-2\right)^2=121x^2-44x+4\)

c) \(C=\left(4x+3y\right)\left(4x-3y\right)=16x^2-9y^2\)

d) \(D=\left(2x+5\right)^3=8x^3+60x^2+150x+125\)

e) \(E=\left(x-6\right)^3=x^3-18x^2+108x+216\)

Lâm Hoàng
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
22 tháng 8 2023 lúc 10:10

a) \(x^4-y^4\)

\(=\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2\)

\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)\)

b) \(x^2-3y^2\)

\(=x^2-\left(y\sqrt{3}\right)^2\)

\(=\left(x-y\sqrt{3}\right)\left(x+y\sqrt{3}\right)\)

c) \(\left(3x-2y\right)^2-\left(2x-3y\right)^2\)

\(=\left(3x-2y+2x-3y\right)\left(3x-2y-2x+3y\right)\)

\(=\left(5x-5y\right)\left(x+y\right)\)

\(=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

d) \(9\left(x-y\right)^2-4\left(x+y\right)^2\)

\(=\left[3\left(x-y\right)+2\left(x+y\right)\right]\left[3\left(x-y\right)-2\left(x+y\right)\right]\)

\(=\left(3x-3y+2x+2y\right)\left(3x-3y-2x-2y\right)\)

\(=\left(5x-y\right)\left(x-5y\right)\)

e) \(\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x+1\right)^2\)

\(=\left(2x-1\right)^2-\left(x+1\right)\)

\(=\left(2x-1+x+1\right)\left(2x-1-x-1\right)\)

\(=3x\left(x-2\right)\)

f) \(x^3+27\)

\(=x^3+3^3\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

g) \(27x^3-0,001\)

\(=\left(3x\right)^3-\left(0,1\right)^3\)

\(=\left(3x-0,1\right)\left(9x^2+0,3x+0,01\right)\)

h) \(125x^3-1\)

\(=\left(5x\right)^3-1^3\)

\(=\left(5x-1\right)\left(25x^2+5x+1\right)\)