Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mai Enk
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 20:05

b: \(=\dfrac{x-2+x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2}{x-2}\)

nguyễn thùy duyên
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
9 tháng 10 2021 lúc 19:55

6B, 7A, 8D

elisee
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2023 lúc 23:16

a: \(=\dfrac{5}{2x^2y}+\dfrac{2}{3xy}-\dfrac{y}{x^3}\)

\(=\dfrac{5\cdot3\cdot x}{6x^3y}+\dfrac{2\cdot2\cdot x^2}{6x^3y}-\dfrac{6y^2}{6x^3y}\)

\(=\dfrac{15x+4x^2-6y^2}{6x^3y}\)

b: \(=\dfrac{2x-7+3x+5}{10x-4}=\dfrac{5x-2}{10x-4}=\dfrac{1}{2}\)

c: \(=\dfrac{x^4-1-x^4+3x^2}{x^2-1}=\dfrac{3x^2-1}{x^2-1}\)

Mina
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
10 tháng 1 2022 lúc 7:47

a) \(=6x^3+8x^2+2x-6x^3=8x^2+2x\)

b) \(=\left[3xy\left(xy+2xy^2-4\right)\right]:3xy=xy+2xy^2-4\)

c) \(=\dfrac{10x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{3}{x+2}-\dfrac{5}{x-2}=\dfrac{10x+3\left(x-2\right)-5\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{8x-16}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{8\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{8}{x+2}\)

Đỗ Tuệ Lâm
10 tháng 1 2022 lúc 7:51

a, \(=6x^3+12x^2+2x-6x^3\\=12x^2+2x\)

b,

\(=xy+2xy^2-4\)

c,

\(\dfrac{10x}{x^2-4}+\dfrac{3}{x+2}-\dfrac{5}{x-2}\)

\(=\dfrac{10x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{3x-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{5x+10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{10x+3x-6-5x-10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{8x-16}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{8\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{8}{x+2}\)

37. Đường Minh An Thảo.8...
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
17 tháng 1 2022 lúc 15:58

gõ latex đi dễ nhầm phân số 

Đỗ Tuệ Lâm
17 tháng 1 2022 lúc 18:47

c,

\(\dfrac{x^2}{2x-10}+\dfrac{25-10x}{2x-10}\\ =\dfrac{x^2-10x+5^2}{2\left(x-5\right)}=\dfrac{\left(x-5\right)\left(x-5\right)}{2\left(x-5\right)}\\ =\dfrac{x-5}{2}\)

 

d,

\(=\dfrac{2x}{x\left(x+2\right)}-\dfrac{8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{2}{x-2}\)

\(=\dfrac{2x^2-4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{8x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{2x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2-4x-8x+2x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{4x^2-8x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{4x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{4x}{x\left(x+2\right)}\)

Trash Như
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
20 tháng 12 2021 lúc 9:37

1.

\(a,=6x^3-10x^2\\ b,=6x^2+9x\)

2.

\(Q=\left(x^2-10x+25\right)+1000=\left(x-5\right)^2+1000\\ Q=\left(1005-5\right)^2+1000=1000^2+1000=1001000\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2021 lúc 9:40

Bài 2: 

\(Q=1000^2=1000000\)

nè Moon
Xem chi tiết
Kirito-Kun
3 tháng 9 2021 lúc 8:23

a. 5x + 3(x2 - x - 1)

= 5x + 3x2 - 3x - 3

= 3x2 + 5x - 3x - 3

= 3x2 + 2x - 3

b. (5 - x)(5 + x) - (2x - 1)2

25 - x2 - (4x2 - 4x + 1)

= 25 - x2 - 4x2 + 4x - 1

= 25 - 1 - x2 - 4x2 + 4x 

= 24 - 5x2 + 4x

ILoveMath
3 tháng 9 2021 lúc 8:23

a) \(5x+3\left(x^2-x-1\right)=5x+3x^2-3x-3=3x^2+2x-3\)

b) \(\left(5-x\right)\left(5+x\right)-\left(2x-1\right)^2=25-x^2-4x^2+4x-1=-5x^2+4x+24\)

 

Shauna
3 tháng 9 2021 lúc 8:26

\(a) 5x+3(x^2-x-1)=5x+3x^2-3x-3\)

\(=3x^2-2x-3\)

\(b)(5-x)(5+x)-(2x-1)^2=25-x^2-4x^2+4x-1\)

\(=-5x^2+4x-24\)


 

Bùi Xuân Kim
Xem chi tiết
ILoveMath
9 tháng 1 2022 lúc 15:43

\(\left(3-x\right)\left(3+x\right)+\left(x-5\right)^2\\ =9-x^2+x^2-10x+25\\ =34-10x\)

Mèo Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2022 lúc 0:11

1:=x^3-27-x^2-3=x^3-x^2-30

2: =x-2+125x^3+150x^2+60x+8

=125x^3+150x^2+61x+6

3: \(=2xy-5y+5y=2xy\)

4: =25x-10x^2+15x

=-10x^2+40x