Tìm x biết:
a, 2^x -15= 2^4+1
b, x+1/65+x+2/64=x+3/63+x+4/61
Tìm x biết:
a, 2^x -15= 2^4+1
b, x+1/65+x+2/64=x+3/63+x+4/61
`a,`\(2^x -15= 2^4+1\)
`-> 2^x-15=17`
`-> 2^x=17+15`
`-> 2^x=32`
`-> 2^x=2^5`
`-> x=5`
`b,` Có phải đề là \(\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+2}{64}=\dfrac{x+3}{63}+\dfrac{x+4}{62}\) ?
`=>`\(\dfrac{x+1}{65}+1+\dfrac{x+2}{64}+1=\dfrac{x+3}{63}+1+\dfrac{x+4}{62}+1\)
`=>`\(\dfrac{x+1+65}{65}+\dfrac{x+2+64}{64}-\dfrac{x+3+63}{63}-\dfrac{x+4+62}{62}=0\)
`=>`\(\dfrac{x+66}{65}+\dfrac{x+66}{64}-\dfrac{x+66}{63}-\dfrac{x+66}{62}=0\)
`=>`\(\left(x+66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}\right)=0\)
Mà `1/65+1/64-1/63-1/62 \ne 0`
`-> x+66=0`
`-> x=-66`
Giải các phương tình:
a) ((x+1)/65) + ((x+2)/64) = ((x+3)/63) + ((x+4)/62)
b) ((x-12)/77) + ((x-11)/78) = ((x-74)/15) + ((x-72)/17)
Bài 1: thực hiệ phép tính:
a) 555 : 5 + 225 : 15
b)95 - 5 . (30 - 2.7) + 10
c)65 : 63 + 5 . 32
d)-3 > x > 4
Bài 2 : Tìm x, biết:
a)6 . (x - 7) = 63
b)4 . (3x - 4) - 2 = 2 . 32
c)x ⋮ 12 và 100 < x < 150
Bài 3 : Tính diện tích hình thang cân ABCD biết đáy AB = 10 cm, đáy CD = 25cm, chiều cao AH = 7cm.
Ai bt bài này thù giúp mk nha .
Bài 2:
a: \(\Leftrightarrow x-7=36\)
hay x=43
tìm số nguyên x,y,z biết:
a)3/x-5=5/x+1
b)3/x-5=-4/x+2
a: =>3x+3=5x-25
=>-2x=-28
hay x=14
b: =>3x+6=-4x+20
=>7x=14
hay x=2
Tính nhanh
a) (45-63+18) x (1+2+3+4+5+6+7+8+9)
b) 60-61+62-63+64-65+66-67+68-69+70
a. (45-63+18) x (1+2+3+4+5+6+7+8+9)
= 0 x (1+2+3+4+5+6+7+8+9) = 0
b. 60-61+62-63+64-65+66-67+68-69+70
= 60 + (-61-69)+(62+68)+(-63-67)+(64+66)-65+70
= 60 + (-130)+130+(-130)+130-65-70
= 60 + (-130+130) + (-130+130)-65+70
= 60 - 65 + 70 = 65
\(\frac{x+1}{64}+\frac{x+2}{63}=\frac{x+3}{62}+\frac{x+4}{61}\)
Tìm x, biết:a,x/4/2=4/x/2;b,x^4=y^4;x^5=y^5;(x+5)^3=-64;e,(2x-3)^2=9
tìm x biết
(2x-1/2).2+(1/2+1/3+1/4):1/8=1
x+1/65+x+3 /63= x+5/61+x+7/59
/x+1/+/x+2/+........+/x+2018/=2019
tính giá trị biểu thức sau
5a/3-3/b với a=1/3 và /b/=0,25
Giải các phương trình:
a) \(\frac{x+1}{65}+\frac{x+2}{64}=\frac{x+3}{63}+\frac{x+4}{64}\)
b) \(\frac{x-12}{77}+\frac{x-11}{78}=\frac{x-74}{15}+\frac{x-73}{16}\)