tìm x, biết:
a, x:3.5=3/4 :-5/6
b,x-1.2/2 = 8/x-1.2
Bài 3:Tìm các số nguyên x,biết:
a)(2 x - 5)+17=6
b)10 - 2( 4 - 3 x ) = - 4
c)10 - 2( 4 - 3 x ) = - 4
d)5 - 2 x = - 17 + 12
\(a,2x-5+17=6\\ \Rightarrow2x=-6\\ \Rightarrow x=-3\\ b,\Leftrightarrow10-8+6x=-4\\ \Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\\ d,\Rightarrow-2x=-10\\ \Rightarrow x=5\)
câu c giống câu b nhó
Bài 5:Tìm các số nguyên x, biết:
a)( 2 x - 5 ) + 17 = 6
b)10 - 2 ( 4 - 3x ) = - 4
c)24 : ( 3 x - 2 ) = - 3
d)5 - 2 x = - 17 + 12
\(a,\left(2x-5\right)+17=6\\ \Rightarrow2x-5=-11\\ \Rightarrow2x=-6\\ \Rightarrow x=-3\\ b,10-2\left(4-3x\right)=-4\\ \Rightarrow2\left(4-3x\right)=14\\ \Rightarrow4-3x=7\\ \Rightarrow3x=-3\\ \Rightarrow x=-1\\ c,24:\left(3x-2\right)=-3\\ \Rightarrow3x-2=-8\\ \Rightarrow3x=-6\\ \Rightarrow x=-2\\ d,5-2x=-17+12\\ \Rightarrow5-2x=-5\\ \Rightarrow2x=10\\ \Rightarrow x=5\)
a: =>2x-5=-11
=>2x=-6
hay x=-3
b: =>2(4-3x)=14
=>4-3x=7
=>3x=-3
hay x=-1
c: =>3x-2=-8
=>3x=-6
hay x=-2
a) 2x-5+17=6
2x+12=6
2x=12-6
2x=6
x=6:2
x-3
b) 10-8+6x=-4
2+6x=-4
6x=-4-2
6x=-6
x=(-6):6
x=-1
c) 3x-2=24:(-3)
3x-2=-8
3x=-8+2
3x=-6
x=-6:3
x=-2
d) 5-2x=-5
-2x=-5-5
-2x=-10
x=-10:(-2)
x=5
Tìm x\(\in\)Z, biết:
a)3-5+(-x+3)=6
b)(-4-x)+(4-15)=-15
c)(11+x)-(-11-9)=32
`a) 3-5+(-x+3)=6`
`=>5+(-x+3)=3-6`
`=>5+(-x+3)=-3`
`=>-x+3=-3-5`
`=>-x+3=-8`
`=>-x=-8-3`
`=>-x=-11`
`=>x=11`
__
`b)(-4-x)+(4-15)=-15`
`=>(-4-x)+-11=-15`
`=>-4-x=-15-(-11)`
`=>-4-x=-15+11`
`=>-4-x=-4`
`=>x=-4-(-4)`
`=>x=-4+4`
`=>x=0`
`c)(11+x)-(-11-9)=32`
`=>(11+x)-(-20)=32`
`=>(11+x)+20=32`
`=>11+x=32-20`
`=>11+x=12`
`=>x=12-11`
`=>x=1`
`a)3-5+(-x+3)=6`
`5+(-x+3)=3-6`
`5+(-x+3)=-3`
`-x+3=-3-5`
`-x+3=-8`
`-x=-8-3`
`-x=-11`
`x=11`
`b,(-4-x)+(4-15)=-15`
`(-4-x)+(-11)=-15`
`-4-x=-15-(-11)`
`-4-x=-15+11`
`-4-x=-4`
`x=-4-(-4)`
`x=-4+4`
`x=0`
`c)(11+x)-(-11-9)=32`
`(11+x)-(-20)=32`
`(11+x)+20=32`
`11+x=32-20`
`11+x=12`
`x=12-11`
`x=1`
a ) 3 − 5 + ( − x + 3 ) = 6 ⇒ 5 + ( − x + 3 ) = 3 − 6 ⇒ 5 + ( − x + 3 ) = − 3 ⇒ − x + 3 = − 3 − 5 ⇒ − x + 3 = − 8 ⇒ − x = − 8 − 3 ⇒ − x = − 11 ⇒ x = 11 __ b ) ( − 4 − x ) + ( 4 − 15 ) = − 15 ⇒ ( − 4 − x ) ± 11 = − 15 ⇒ − 4 − x = − 15 − ( − 11 ) ⇒ − 4 − x = − 15 + 11 ⇒ − 4 − x = − 4 ⇒ x = − 4 − ( − 4 ) ⇒ x = − 4 + 4 ⇒ x = 0 c ) ( 11 + x ) − ( − 11 − 9 ) = 32 ⇒ ( 11 + x ) − ( − 20 ) = 32 ⇒ ( 11 + x ) + 20 = 32 ⇒ 11 + x = 32 − 20 ⇒ 11 + x = 12 ⇒ x = 12 − 11 ⇒ x = 1
Bài 5 :
a) Chứng minh rằng : 1/1.2 + 1/3.4 + 1/5.6 + ... + 1/199.200/ 1/101 + 1/102 + 1/103 + ... + 1/200 = 1
b) So sánh A = 1 mũ 2/1.2 x 2 mũ 2/2.3 x 3 mũ 2/3.4 x 99 mũ 2/99.100 x 100 mũ 2/100.101 và B = 2 mũ 2/1.3 x 3 mũ 2/2.4 x 4 mũ 2/3.5
x .... x 59 mũ 2/58.60
Chỗ 4 mũ 2/3.5 x ... x 59 mũ 2/58.60 nha
a, Ta có : \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{199.200}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{199}-\frac{1}{200}\)
\(=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{199}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{200}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{200}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{200}\)
=> \(\frac{\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{199.200}}{\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{200}}=1\)
=> đpcm
Study well ! >_<
tim x (-2/1.3+-2/3.5+...+-2/47.49)-2(x+1)=-3/1.2+-3/2.3+...+-3/48.49
Tìm x
5/1.2+5/2.3+...+5/99.100 - 2x=1/1.3+1/3.5+1/5.7+...1/97.99
\(\frac{5}{1.2}+\frac{5}{2.3}+...+\frac{5}{99.100}-2x=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(5\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\right)-2x=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\right)\)
\(5\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)-2x=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)\(5\left(1-\frac{1}{100}\right)-2x=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{99}\right)\)
\(5.\frac{99}{100}-2x=\frac{1}{2}.\frac{98}{99}\)
\(\frac{99}{20}-2x=\frac{49}{99}\)
\(2x=\frac{99}{20}-\frac{49}{99}\)
\(2x=\frac{8821}{1980}\)
\(x=\frac{8821}{1980}:2\)
\(x=\frac{8821}{3960}\)
Tìm x, biết:
a) x(5 + 3x) – (x + 1)(3x – 2) = 6
b) (2x + ½ )² – (1 – 2x)² = 2
c) x(x + 3) – 2x – 6 = 0
\(a,\Rightarrow5x+3x^2-3x^2-x+2=6\\ \Rightarrow4x=4\Rightarrow x=1\\ b,\Rightarrow\left(2x+\dfrac{1}{2}-1+2x\right)\left(2x+\dfrac{1}{2}+1-2x\right)=2\\ \Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(4x-\dfrac{1}{2}\right)=2\\ \Rightarrow6x-\dfrac{3}{4}=2\\ \Rightarrow6x=\dfrac{11}{4}\\ \Rightarrow x=\dfrac{11}{24}\\ c,\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Bài1. Thầy cô cho con hỏi. Tính tích
M= 2^2/1.3 . 3^2/2.4 .4^2/3.5....20^2/19.21
N= 1^2/1.2 . 2^2/2.3 .3^2/3.4....10^2/10.11
Bài 2
Cho M = 42-x/ x - 15 tìm số nguyên x để M đạt giá trị nhỏ nhất
\(M=\dfrac{2^2.3^2.4^2.....20^2}{1.3.2.4.3.5.4.6.5.7.6.8.7.9....19.21}=\)
\(=\dfrac{2^2.3^2.4^2....20^2}{1.2.3^2.4^2....19^2.20.21}=\dfrac{2.20}{21}=\dfrac{40}{21}\)
\(N=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}.....\dfrac{10}{11}=\dfrac{1}{11}\)
Cho A = 2/1.3 + 2/3.5 + 2/5.7 + 2/7.9 +.....+ 2/97.99 và B = 1^2 / 1.2 x 2^2/2.3 x 3^2 / 3.4 x 4^2 /4.5 x .... x 98^2 / 98.99. Chứng tỏ A = 98B
Ta có :\(B=\frac{1^2}{1.2}.\frac{2^2}{2.3}.\frac{3^2}{3.4}.\frac{4^2}{4.5}.....\frac{98^2}{98.99}=\frac{\left(1.2.3.4...98\right).\left(1.2.3.4...98\right)}{\left(1.2.3.4...98\right).\left(2.3.4.5...99\right)}=\frac{1}{99}\)
Lại có A = \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}=1-\frac{1}{99}=\frac{98}{99}\)
Lại có \(A:B=\frac{98}{99}:\frac{1}{99}=98\)
=> A = 98B
các bạn có về sweet home