`c)` `-11/41 .23/25-11/41 .2/25-11/41`
tính nhanh: 11 - 12 + 23 - 14 + 25 - 16 + 27 - ... - 30 + 41
\(\text{11 - 12 + 23 - 14 + 25 - 16 + 27 - ... - 30 + 41}\)
Ta thấy dãy số trên có : \(\left(30-12\right):2+1+\left(41-23\right):2+1+1=21\)( số )
Nên khi bỏ 1 số ra , ta có thể chia mỗi nhóm có 2 số và sẽ có : \(\left(21-1\right):2=10\)( nhóm )
\(\Rightarrow\text{11 - 12 + 23 - 14 + 25 - 16 + 27 - ... - 30 + 41}\)
\(=11-\left(12-23\right)-\left(14-25\right)-\left(16-27\right)-.......-\left(30-41\right)\)
\(=11-\left(-11\right)-\left(-11\right)-\left(-11\right)-........-\left(-11\right)\)
\(=11+11+11+11+........+11\)
\(=11+\left(11\cdot10\right)\)
\(=11\cdot11\)
\(=121\)
cho mình hỏi trong chỗ chấm có những số nào mà có 21 số vậy
L = 3/21 + 3/41 - 3/61 / 9/21 + 9/41 - 9/61 - 11/35 - 11/10 - 11/23 / 2/35 - 2/10 - 2/23
a) (51 - 2022) + 2022
b) (-2019) - (11 - 2019)
c) (27 - 52) - (37 - 52)
d) (19 - 32 + 41) - (19 - 25 + 41)
mik cần gấp.
a,
= 51 - 2022 + 2022
= 51
b, = -2019 - 11 + 2019
= -11
c, = 27 - 52 - 37 + 52
= -10
d, = 19 - 32 + 41 - 19 + 25 - 41
= -7
a) (51 - 2022) + 2022
=51+(-2022+2022)
=51+0
=51
b) (-2019) - (11 - 2019)
=(-2019)-11+2019
=(-2019+2019)-11
=0-11
=-11
c) (27 - 52) - (37 - 52)
=27-52-37+52
=[27+(-37)]+(-52+52)
=-10+0
=-10
d) (19 - 32 + 41) - (19 - 25 + 41)
=19-32+41-19+25-41
=(19-19)+(-32-25)+(41-41)
=0+(-57)+0
=-57
Thực hiện các phép tính sau ( tính hợp lí nếu có thể):
a,2/9-(1/20+2/9) b,-3/14+2/13+(-25)/14+(-15)/13
c,(-3/11)+11/8-3/8+(-8/11) d, 3/8+(-1)/4-(7/12-1/6)
e, (1/3+12/67+13/41)-(79/67-28/41)
a) 2/9 - (1/20 + 2/9)
= 2/9 - 1/20 - 2/9
= (2/9 - 2/9) - 1/20
= 0 - 1/20
= -1/20
b) -3/14 + 2/13 + (-25/14) + (-15/13)
= (-3/14 - 25/14) + (2/13 - 15/13)
= -2 - 1
= -3
c) -3/11 + 11/8 - 3/8 + (-8/11)
= (-3/11 - 8/11) + (11/8 - 3/8)
= -1 + 1
= 0
d) 3/8 + (-1/4) - (7/12 - 1/6)
= 1/8 - 5/12
= -7/24
e) (1/3 + 12/67 + 13/41) - (79/67 - 28/41)
= 1/3 + 12/67 + 13/41 - 79/67 + 28/41
= 1/3 + (12/67 - 79/67) + (13/41 + 28/41)
= 1/3 - 1 + 1
= 1/3
Bài 1.Thực hiện phép tính:
a) 25. 12 b) 34. 11 c) 47. 101 f) 4. 36. 25. 50
d) 5. 125. 2. 41. 8 e) 25. 7. 10. 4
a) \(=300\)
b) \(=374\)
c) \(=4747\)
d) \(=180000\)
tính bằng cách thuận tiện:
a)25*12 d)5*125*2*41*8
b)34*11 e)25*7*10
c)47*101 f)3*36*25*50
a) 25.12
= 25.(10+2)
= 25.10+25.2
=250+50
=300
Bạn cứ áp dụng vào để tính những câu còn lại nhé!
a)\(\frac{15}{12}+\frac{5}{13}-\frac{3}{12}-\frac{18}{13}\)
b)\(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}\)
c)\(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{5}{11}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right):\frac{5}{11}\)
d)\(\left(-3\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}-0,25\right)-\left(3\frac{1}{2}-1\frac{1}{2}\right)\)
e)\(\frac{13}{25}+\frac{6}{41}-\frac{38}{25}+\frac{35}{41}-\frac{1}{2}\)
a) \(\frac{15}{12}+\frac{5}{13}-\frac{3}{12}-\frac{18}{13}=\left(\frac{15}{12}-\frac{3}{12}\right)+\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)
\(=1+\left(-1\right)\)
\(=0\)
b) \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}=\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)+\left(-\frac{5}{41}-\frac{36}{41}\right)+0,5\)
\(=1+\left(-1\right)+0,5\)
\(=0,5\)
_Học tốt nha_
a, \(\frac{15}{12}\)+ \(\frac{5}{13}\)- \(\frac{3}{12}\)-\(\frac{18}{13}\)
= \(\frac{5}{4}\)+ \(\frac{5}{13}\) - \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{18}{13}\)
= \(\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\right)\)+ \(\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)
= 1 - 1 = 0
b, \(\frac{11}{24}\)- \(\frac{5}{41}\)+ \(\frac{13}{24}\)+ 0,5 - \(\frac{36}{41}\)
= \(\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)\)- \(\left(\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right)\)+ 0,5
= 1 - 1 + 0,5 = 0,5
c, \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{5}{11}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right):\frac{5}{11}\)
=\(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right).\frac{11}{5}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right).\frac{5}{11}\)
= \(\frac{11}{5}.\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right)\)
= \(\frac{11}{5}.\left[\left(-\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\right]\)
= \(\frac{11}{5}.\left[\left(-1\right)+1\right]\)
= 0
d, \(\left(-3\right)^2.\left(\frac{3}{4}-0,25\right)-\left(3\frac{1}{2}-1\frac{1}{2}\right)\)
= \(9.\left(0,75-0,25\right)-2\)
= 9. 0,5 - 2 = 2,5
e, \(\frac{13}{25}+\frac{6}{41}-\frac{38}{25}+\frac{35}{41}-\frac{1}{2}\)
= \(\left(\frac{13}{25}-\frac{38}{25}\right)+\left(\frac{6}{41}+\frac{35}{41}\right)-\frac{1}{2}\)
= -1 + 1 - \(\frac{1}{2}\)
= \(-\frac{1}{2}\)
a) 15/12 + 5/13- 3/12 - 18/13 = (15/12 - 3/12) + ( 5/13 - 18/13) = 12/12 + -13/13 = 1 + (-1) = 0
b) 11/24 - 5/41 + 13/24 + 0,5 - 36/41 = (11/24 +13/24) - (5/41+36/41)+0,5 = 1 - 1+0,5 = 0,5
c) ( -3/4 + 2/3) : 5/11 + (-1/4 + 1/3 ) : 5/11 = -3/4 + 2/3 : 5/11 + -1/4 + 1/3 = = [( -3/4 + (-1/4) ] + ( 2/3 + 1/3) : 5/11
= -4/4 + 3/3 : 5/11 = -1 + 1 * 11/5
= 0 * 11/5 = 0
d) (-3) ^2 * (3/4 - 0,25) - ( 3 1/2 - 1 1/2) = 9 * (3/4 - 25/100) - ( 7/2 -3/2) = 9 * ( 3/4 - 1/4) - 4/2
= 9* 1/2 - 2 = 9/ 2 - 2= 5/2
e) 13/25 + 6/41 - 38/25 + 35/41 - 1/2 = ( 13/25 - 38/25) + ( 6/41 + 35/41) - 1/2 = -25/25 + 41/41 - 1/2 = (-1) + 1 - 1/2 = 0 - 1/2 = -1/2
101-95+91-85 ...41-35+31-25+21-15+11-5
=( 101 + 91 + ...+ 11 )-( 95 + 85+..+ 5 )
= 560 - 500
= 60
MÌNH LÀM NHƯ NÀY 101-95,91-85=6 HET DUNG KO
NÊN TA THẤY CÓ 10 CẶP SỐ NỀN LẤY 10 X 6 =60
/2x-25/=41 b, 11 phần 3-/5 phần 4 - x/=21 phần 4
`#040911`
`a,`
\(\left|2x-25\right|=41\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-25=41\\2x-25=-41\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=41+25\\2x=-41+25\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=66\\2x=-16\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=66\div2\\x=-16\div2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=33\\x=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in { -8; 33 }`
`b,`
\(\dfrac{11}{3}-\left|\dfrac{5}{4}-x\right|=\dfrac{21}{4}\)
\(\Rightarrow\left|\dfrac{5}{4}-x\right|=\dfrac{11}{3}-\dfrac{21}{4}\)
\(\Rightarrow\left|\dfrac{5}{4}-x\right|=-\dfrac{19}{12}\left(\text{vô lý}\right)\)
Vậy, `x` không có giá trị nào thỏa mãn.
a) |2x - 25| = 41
2x - 25 = 41 và 2x - 25 = -41
*) 2x - 25 = 41
2x = 41 + 25
2x = 66
x = 66 : 2
x = 33
*) 2x - 25 = - 41
2x = -41 + 25
2x = -16
x = -16 : 2
x = -8
Vậy x = -8; x = 33
b) 11/3 - |5/4 - x| = 21/4
|5/4 - x| = 11/3 - 21/4
|5/4 - x| = -19/12 (vô lí vì |5/4 - x| ≥ 0 với mọi x ∈ R)
Vậy không tìm được x thỏa mãn yêu cầu đề bài
so sanh
a, A= 19/41 + 23/53 + 29/61
B= 21/41 + 23/49 + 33/65
b,A= 12/ 14^11 + 23/14^12
B=12/14^12 + 23/ 14^11