Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thu Hà Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Vi Duy Hưng
Xem chi tiết
Lê Thái Khả Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
17 tháng 4 2017 lúc 11:59

Ta có :

\(S=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+..............+\dfrac{1}{98.99.100}\)

\(S=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+................+\dfrac{2}{98.99.100}\right)\)

\(S=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+...........+\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{99.100}\right)\)

\(S=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{99.100}\right)\)

\(S=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9900}\right)\)

\(S=\dfrac{1}{2}.\dfrac{4949}{9900}\)

\(S=\dfrac{4949}{19800}\)

~ Chúc bn học tốt ~

Nguyễn Minh khánh
Xem chi tiết
Bùi Khánh Linh
21 tháng 3 2017 lúc 19:09

E=\(\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+...+\dfrac{1}{98.99.100}\)

* Áp dụng công thức: \(\dfrac{k}{n.\left(n+k\right)}\)=\(\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+k}\)

ta có : \(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-....+\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{99.100}\)

E=\(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{99.100}\)

E= ........(tính ra)

MonKey D. Luffy
21 tháng 3 2017 lúc 20:36

E=4949/9900

Nam Nguyễn
16 tháng 5 2017 lúc 15:13

Giải:

\(E=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100}.\)

Áp dung tính chất:

\(\dfrac{2m}{b\left(b+1\right)\left(b+2\right)}=\dfrac{1}{b\left(b+1\right)}-\dfrac{1}{\left(b+m\right)\left(b+2\right)}\), ta có:

\(2E=2\left(\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100}\right).\)

\(2E=\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{2}{3.4.5}+...+\dfrac{2}{98.99.100}.\)

\(2E=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{99.100}.\)

\(2E=\dfrac{1}{1.2}+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}\right)+...+\left(\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{98.99}\right)-\dfrac{1}{99.100}.\)

\(2E=\dfrac{1}{1.2}+0+0+...+0-\dfrac{1}{99.100}.\)

\(2E=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{99.100}.\)

\(2E=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9900}.\)

\(2E=\dfrac{4950}{9900}-\dfrac{1}{9900}.\)

\(2E=\dfrac{4949}{9900}.\)

\(\Rightarrow E=\dfrac{4949}{9900}:2.\)

\(\Rightarrow E=\dfrac{4949}{9900}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{4949}{19800}.\)

Vậy \(E=\dfrac{4949}{19800}.\)

~ Học tốt!!! ~

nguyễn ngọc khánh chi
Xem chi tiết
Kiêm Hùng
12 tháng 5 2017 lúc 20:00

* Chứng tỏ

Ta có :\(\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100}\)

= \(\dfrac{1}{1.2.3}.\dfrac{2}{2}+\dfrac{1}{2.3.4}.\dfrac{2}{2}+...+\dfrac{1}{98.99.100}.\dfrac{2}{2}\)

= \(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{2}{3.4.5}+...+\dfrac{2}{98.99.100}\right)\)

= \(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{99.100}\right)\)

= \(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{1.2}+0+0+...+0+\dfrac{-1}{99.100}\right)\)

= \(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{9900}\right)\)

= \(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{4850}{9900}+\dfrac{-1}{9900}\right)\)

= \(\dfrac{1}{2}.\dfrac{4849}{9900}\)

= \(\dfrac{4849}{19800}\)

Kiêm Hùng
12 tháng 5 2017 lúc 20:08

* So sánh

\(\dfrac{4950}{19800}\)\(\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{1}{4}=\dfrac{4950}{19800}\)

\(\dfrac{4950}{19800}=\dfrac{4950}{19800}\)

=> Tổng trên bằng với\(\dfrac{1}{4}\)

Kiêm Hùng
12 tháng 5 2017 lúc 20:10

mình ko chắc là đúng

Học đi
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
4 tháng 3 2017 lúc 12:14

a) Ta có: \(3xy+x-3y=6\)

\(\Rightarrow x\left(3y+1\right)-3y=6\)

\(\Rightarrow x\left(3y+1\right)-\left(3y+1\right)=5\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3y+1\right)=5\)

Ta có bảng sau:

....

b) Ta có: \(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{98.99.100}\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{98.99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{99.100}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{4949}{9900}\)

\(=\frac{4949}{19800}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{98.99.100}=\frac{4949}{19800}\left(đpcm\right)\)

Vậy...

An Ngọc Xuân Thương
Xem chi tiết
Mới vô
26 tháng 4 2017 lúc 15:28

\(S=\dfrac{1}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{1}{98\cdot99\cdot100}\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{2}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{2}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{2}{98\cdot99\cdot100}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{1\cdot2}-\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3}-\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{98\cdot99}-\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9900}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4949}{9900}\\ =\dfrac{4949}{19800}\)

kookie Le
Xem chi tiết
Lê Phương Huệ
24 tháng 3 2017 lúc 22:18

\(A=\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{35}+\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{1}{127}\)

\(A=\left(\dfrac{-9-2-7}{18}\right)+\left(\dfrac{21+4+10}{35}\right)+\dfrac{1}{127}\)

\(A=-1+1+\dfrac{1}{127}\)

\(A=\dfrac{1}{127}\)

\(B=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100}\)

\(\dfrac{1}{4}B=\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4.4}+\dfrac{1}{3.4.5.4}+...+\dfrac{1}{98.99.100.4}\)

\(\dfrac{1}{4}B=\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4.\left(5-1\right)}+\dfrac{1}{3.4.5.\left(6-2\right)}+...+\dfrac{1}{98.99.100.\left(101-97\right)}\)

\(\dfrac{1}{4}B=\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4.5-1.2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5.6-2.3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100.101-97.98.99.100}\)

\(\dfrac{1}{4}B=\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4.5}-\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5.6}-\dfrac{1}{2.3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100.101}-\dfrac{1}{97.98.99.100}\)

\(\dfrac{1}{4}B=\dfrac{1}{98.99.100.101}\)

\(B=\dfrac{1}{98.99.100.101}.4=\dfrac{1}{98.99.25.101}\)

tick cho mk nha

bài tự làm 100%

co gì chưa đc thì coi lại nha

StrawHat
Xem chi tiết
Nguyễn An Ninh
14 tháng 5 2023 lúc 15:15

\(A=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+...+\dfrac{1}{37.38.39}\)

\(A=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+...+\dfrac{2}{37.38.39}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{37.38}-\dfrac{1}{38.39}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{38.39}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{1482}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}.\dfrac{370}{741}=\dfrac{185}{741}\)