Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Việt Hà
Xem chi tiết
Ng Ngọc
14 tháng 8 2023 lúc 22:20

1.

a.\(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2007}\)

\(2A=2+2^2+2^3+....+2^{2008}\)

b. \(A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2008}\right)-\left(1+2^1+2^2+..+2^{2007}\right)\)

\(=2^{2008}-1\) (bạn xem lại đề)

 

2.

\(A=1+3+3^1+3^2+...+3^7\)

a. \(2A=2+2.3+2.3^2+...+2.3^7\)

b.\(3A=3+3^2+3^3+...+3^8\)

\(2A=3^8-1\)

\(=>A=\dfrac{2^8-1}{2}\)

 

3

.\(B=1+3+3^2+..+3^{2006}\)

a. \(3B=3+3^2+3^3+...+3^{2007}\)

b. \(3B-B=2^{2007}-1\)

\(B=\dfrac{2^{2007}-1}{2}\)

 

4.

Sửa: \(C=1+4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6\)

a.\(4C=4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6+4^7\)

b.\(4C-C=4^7-1\)

\(C=\dfrac{4^7-1}{3}\)

 

5.

\(S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)

\(2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\)

\(S=2^{2018}-1\)

Bình luận (1)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2023 lúc 22:09

4:

a:Sửa đề: C=1+4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6

=>4*C=4+4^2+...+4^7

b: 4*C=4+4^2+...+4^7

C=1+4+...+4^6

=>3C=4^7-1

=>\(C=\dfrac{4^7-1}{3}\)

5:

2S=2+2^2+2^3+...+2^2018

=>2S-S=2^2018-1

=>S=2^2018-1

Bình luận (2)
khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 10 2021 lúc 20:22

a: Tổng các số hạng là:

\(\dfrac{\left(220+1\right)\cdot220}{2}=24310\)

Ta có: A+1=2x

\(\Leftrightarrow2x=24311\)

hay \(x=\dfrac{24311}{2}\)

Bình luận (0)
Trân Trà
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
28 tháng 3 2023 lúc 19:23

`a, A(x) = 2x^3 + x - 3x^2 - 2x^3 - 1 + 3x^2`

`= (2x^3-2x^3) +(-3x^2+ 3x^2) + x-1`

`= x-1`

Bậc của đa thức : `1`

`b,` Ta có ` A(x)= x-1=0`

`x-1=0`

`=>x=0+1`

`=>x=1`

 

Bình luận (0)
HT.Phong (9A5)
28 tháng 3 2023 lúc 19:26

a) \(A\left(x\right)=2x^3+x-3x^2-2x^3-1+3x^2\)

\(A\left(x\right)=\left(2x^3-2x^3\right)-\left(3x^2-3x^2\right)+x-1\)

\(A\left(x\right)=x-1\)

Đa thức có bật 1

b) \(x-1=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy đa thức có nghiệm là 1

 

Bình luận (0)
Hắc Lê Hoàng Linh
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Kiệt
25 tháng 6 2015 lúc 16:15

3A=3^2+3^3+...+3^2007

=>3a-A=(3^2+3^3+...+3^2007)-(3^1+3^2+...+3^2006)

=>2A=3^2007-3^1=3^2007-3

=>2A+3=3^2007-3+3=3^2007=3^x

=>x=2007

Bình luận (0)
Nghan
Xem chi tiết
Smile Phạm
Xem chi tiết
Tùng Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
30 tháng 9 2021 lúc 15:27

\(a,4x^2y^3\left(-3x^3y^2z\right)^2=4x^2y^3\cdot9x^6y^4z^2=36x^8y^7z^2\)

\(b,\)Hệ số: 36

Biến: \(x^8y^7z^2\)

Bậc: 17

Bình luận (0)
Tử Nguyệt Hàn
30 tháng 9 2021 lúc 15:29

\(4x^2y^3.\left(-3x^3y^2z\right)^2=4x^2y^3.9x^6y^4z^2=36x^{12}y^{12}z^2\)
hệ số là 36 
biến là \(x^{12}y^{12}z^2\)

Bình luận (0)
Vũ Thảo Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tùng
24 tháng 12 2021 lúc 20:30

\(a,A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\\ 3A=3^2+3^3+3^4+3^5+3^{101}\\ 3A-A=2A=3^{101}-3\\ \Rightarrow2A+3=3^{101}=3^{4.25+1}\\ \Rightarrow n=25\)

 

Bình luận (0)
Âm Thầm Trong Đêm
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Hóa
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 4 2023 lúc 8:53

a: ĐKXĐ: x^3-3x-2<>0

=>x^3-x-2x-2<>0

=>x(x-1)(x+1)-2(x+1)<>0

=>(x+1)(x-2)(x+1)<>0

=>x<>2 và x<>-1

b: \(A=\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-2}\)

c: 

A<1

=>A-1<0

\(A-1=\dfrac{x^2-2x+1-x+2}{x-2}=\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}\)

=>x-2<0

=>x<2

Bình luận (0)