Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
 Quỳnh Anh Shuy
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
21 tháng 10 2016 lúc 22:46

Có: \(\sqrt{2015}< \sqrt{2016}\)

=>\(\frac{1}{\sqrt{2015}}>\frac{1}{\sqrt{2016}}\)

=>\(\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}>0\)

=>\(\sqrt{2015}+\sqrt{2016}+\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}>\sqrt{2015}+\sqrt{2016}\)

=>\(\left(\sqrt{2015}+\frac{1}{\sqrt{2015}}\right)+\left(\sqrt{2016}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)>\sqrt{2015}+\sqrt{2016}\)

=>\(\frac{2016}{\sqrt{2015}}+\frac{2015}{\sqrt{2016}}>\sqrt{2015}+\sqrt{2016}\)

Phí Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Minh Triều
Xem chi tiết
Edogawa Conan
30 tháng 12 2015 lúc 15:01

tick đi sau làm cho

t

Minh Triều
30 tháng 12 2015 lúc 15:02

Big hero 6 đáp án là > mà Mài hả bưởi

VŨ ĐỨC TÂM
30 tháng 12 2015 lúc 15:04

Không biết !

Nguyễn Phan Minh Thư
Xem chi tiết
Thầy Giáo Toán
30 tháng 9 2015 lúc 6:43

Ta đặt \(x=2015\), khi đó \(2014=x-1,2016=x+1.\)  Ta có như sau

\(2014^2\cdot2016=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-1\right)\)\(

Haibara Ai
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
13 tháng 1 2021 lúc 18:36

Ta có: \(\sqrt{2015}-\sqrt{2014}=\dfrac{2015-2014}{\sqrt{2015}+\sqrt{2014}}>\dfrac{2016-2015}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}=\sqrt{2016}-\sqrt{2015}\)

Huy Nguyen
13 tháng 1 2021 lúc 18:46

Ta có:  √2015−√2014=2015−2014√2015+√2014>2016−2015√2016+√2015=√2016−√2015

Nguyễn Bích Hằng
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
27 tháng 7 2017 lúc 14:52

Ta có:

\(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n\left(n+1\right)}\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)}{\sqrt{n\left(n+1\right)}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\)

Thế vô bài toán được

\(\frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2016\sqrt{2015}+2015\sqrt{2016}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\)

\(=1-\frac{1}{\sqrt{2016}}\)

AK-47
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2023 lúc 21:40

\(\sqrt{2017}-\sqrt{2016}=\dfrac{1}{\sqrt{2017}+\sqrt{2016}}\)

\(\sqrt{2016}-\sqrt{2015}=\dfrac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}\)

2017>2015

=>căn 2017>căn 2015

=>\(\sqrt{2017}+\sqrt{2016}>\sqrt{2016}+\sqrt{2015}\)

=>\(\dfrac{1}{\sqrt{2017}+\sqrt{2016}}< \dfrac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}\)

=>\(\sqrt{2017}-\sqrt{2016}< \sqrt{2016}-\sqrt{2015}\)

Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết
Phùng Khánh Linh
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
30 tháng 10 2016 lúc 20:52

Áp dụng bđt \(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{2}< \sqrt{\frac{a+b}{2}}\) với a > 0; b > 0; a \(\ne\) b ta có:

\(\frac{\sqrt{2016}+\sqrt{2014}}{2}< \sqrt{\frac{2016+2014}{2}}\)

\(\Rightarrow\frac{\sqrt{2016}+\sqrt{2014}}{2}< \sqrt{\frac{4030}{2}}\)

\(\Rightarrow\frac{\sqrt{2016}+\sqrt{2014}}{2}< \sqrt{2015}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2016}+\sqrt{2014}< 2.\sqrt{2015}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2016}-\sqrt{2015}< \sqrt{2015}-\sqrt{2014}\)