Cos2x/1+Sin2x = 1-Tanx/1+Tanx
chứng minhh : \(\dfrac{1+\cos2x-\sin2x}{cos2x}=\dfrac{2}{1+tanx}\)
\(\dfrac{1+cos2x-sin2x}{cos2x}=\dfrac{1+2cos^2x-1-2sinx.cosx}{cos^2x-sin^2x}=\dfrac{2cosx\left(cosx-sinx\right)}{\left(cosx-sinx\right)\left(cosx+sinx\right)}\)
\(=\dfrac{2cosx}{cosx+sinx}=\dfrac{2}{\dfrac{cosx}{cosx}+\dfrac{sinx}{cosx}}=\dfrac{2}{1+tanx}\)
Giúp mình với mn...
1)cos2x+cos22x+cos23x+cos24x=2
2) (1-tanx) (1+sin2x)=1+tanx
3) tan2x=sin3x.cosx
4) tanx +cot2x=2cot4x
5) sinx+sin2x+sin3x=cosx+cos2x+cos3x
6)sinx=√2 sin5x-cosx
7) 1/sin2x + 1/cos2x =2/sin4x
8) sinx+cosx=cos2x/1-sin2x
9)1+cos2x/cosx= sin2x/1-cos2x
10)sin3x+cos3x/2cosx-sinx=cos2x
•Sin3x - sin5x = sin2x
•Cosx + cos2x + cos3x = -1
•Sin2x + sin22x +sin23x + sin24x = 2
•1 + 2 sinxcos2x = sinx + cos2x
•Tan3x - tanx = sin2x
•(1-tanx)(1+sin2x) = 1+ tanx
\(\frac{ }{ }\)
\(\dfrac{tanx.\cos3x+2\cos2x-1}{1-2sinx}=\sqrt{3}\left(\sin2x+cosx\right)\)
\(cotx-1=\frac{cos2x}{1+tanx}+sin^2x-\frac{1}{2}sin2x\)
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}sin2x\ne0\\tanx\ne-1\end{matrix}\right.\)
\(\frac{cosx}{sinx}-1=\frac{cos^2x-sin^2x}{1+\frac{sinx}{cosx}}+sin^2x-sinx.cosx\)
\(\Leftrightarrow\frac{cosx-sinx}{sinx}=cosx\left(cosx-sinx\right)-sinx\left(cosx-sinx\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx-sinx=0\Rightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi\\\frac{1}{sinx}=cosx-sinx\left(1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow sinx.cosx-sin^2x=1\)
\(\Leftrightarrow2sinx.cosx+1-2sin^2x=3\)
\(\Leftrightarrow sin2x+cos2x=3\)
Vế trái không lớn hơn 2 nên pt vô nghiệm
giải PT :
tanx - sin2x - cos2x+ 2(2cosx -1/cosx )= 0
Giải phương trình:
a, \(Tanx+Cosx-Cos^2x=Sinx\left(1+Tanx.Tan\dfrac{x}{2}\right)\)
b, \(1+Sinx+Cosx+Sin2x+Cos2x=0\)
1 + sinx + cosx + sin2x + cos2x = 0
<=> sin^2x+ cos^2 x + ( sinx+cosx) + 2.sinx.cosx + ( cos^2 x - sin^2 x)=0
<=> 2 cos^2 x + 2sinx.cosx + sinx + cosx =0
<=> 2cosx ( cos x + sinx) + sinx + cosx = 0
<=> ( cosx + sinx ) (2 cos x + 1 ) = 0
<=> cosx + sinx = 0 hoặc 2cosx + 1 =0
A=√sin2x(1+cotx)+cos2x(1+tanx)
B=sin^2x-tan^2x/cos^2x-cot^2x CẦN GẤP Ạ1. Không biết yêu cầu đề bài là gì???
2. Biểu thức đề bài ko rõ ràng (ko biết căn thức tới đâu, đâu là tử số đâu là mẫu số).
Bạn cần ghi rõ yêu cầu đề bài, và sử dụng công cụ gõ công thức (kí hiệu khoanh đỏ trên khung soạn thảo) để mọi người đỡ mệt.
chứng minh rằng
\(\frac{1-sinx-cos2x}{sin2x-cosx}\) = tanx
\(\frac{1-sinx-cos2x}{sin2x-cosx}=\frac{1-sinx-\left(1-2sin^2x\right)}{2sinxcosx-cosx}=\frac{2sin^2x-sinx}{2sinxcosx-cosx}\)
\(=\frac{sinx\left(2sinx-1\right)}{cosx\left(2sinx-1\right)}=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)