Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Anhtuphan
Xem chi tiết
Lê Tiến	Đạt
21 tháng 4 2020 lúc 18:31

chờ đi ăn xong gửi cho

Khách vãng lai đã xóa
Lê Tiến	Đạt
21 tháng 4 2020 lúc 18:48

a)Giá trị của phương trình được xác định khi 2-4m khác 0 và x-3m khác 0

=> -4m khác -2 và -3m khác -x

=>m khác -2:-4=1 phần 2 và m khác x phần 3

b)Vì m phải khác -2

Nên không có số nào thõa mãn cho phương trình trên đễ pt có nghiệm là -2

Nhớ k đúng

Khách vãng lai đã xóa
8a1 - Nguyễn Hân
Xem chi tiết
8a1 - Nguyễn Hân
19 tháng 3 2023 lúc 19:44

Giúp vs m.n ơi mai mình kt òi

Minh Hiếu
19 tháng 3 2023 lúc 20:40

a) Với m=0

=> pt <=> \(x^2+5x=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)

b) \(x^2+5x+3m=0\)

\(\Delta=25-12m\)

Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt 

\(\Leftrightarrow\Delta>0\)

\(\Leftrightarrow25-12m>0\)

\(\Leftrightarrow m< \dfrac{25}{12}\)

💥Hoàng Thị Diệu Thùy 💦
Xem chi tiết
anhthu hothi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 3 2022 lúc 19:33

a: Để phương trình là phươg trình bậc nhất một ẩn thì m-2<>0

hay m<>2

b: Ta có: 3x+7=2(x-1)+8

=>3x+7=2x-2+8

=>3x+7=2x+6

=>x=-1

Thay x=-1 vào (1), ta được:

-2(m-2)+3=3m-13

=>-2m+4+3=3m-13

=>-2m+7=3m-13

=>-5m=-20

hay m=4(nhận)

Lê Hoàng Phúc
Xem chi tiết
Dương Đăng Quang
13 tháng 3 2021 lúc 20:16

dấu * là j bạn

+, -, x hay : ???

 

Nhue
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 3 2023 lúc 9:28

Chọn C

Ngoc Khanh
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
24 tháng 3 2021 lúc 13:26

\(a,\) \(x^2+5x-3m=0\left(1\right)\)

 \(\Rightarrow\Delta=b^2-4ac=5^2-4.\left(-3m\right)=12m+25\)

\(Để\) phương trình \((1)\) có 2 nghiệm  \(x_1,x_2\) ta có :

\(\Leftrightarrow\Delta\ge0\Rightarrow12m+25\ge0\)

\(\Rightarrow12m\ge-25\Rightarrow m\ge\dfrac{-25}{12}\)

 

 

Studio MT
22 tháng 2 lúc 16:28

a) x²+5x−3m=0 ⇒Δ=b²−4ac=52−4·(−3m)=12m+25

Để phương trình có 2 nghiệm $x_{1}$, $x_{2}$ ta có :

⇔Δ≥0⇒12m+25≥0

⇒12m≥−25

⇒m≥$\frac{-25}{12}$

b) Theo Viète ta có:

$\left \{ {{x_{1}+x_{2}=-5} \atop {x_{1}x_{2}=-3m}} \right. $

Ta có: $\frac{2}{x_{1}}$ + $\frac{2}{x_{2}}$ = $\frac{2x_{1} + 2x_{2}}{x_{1}^{2}x_{2}^{2}}$ = $\frac{2(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})}{(x_{1}x_{1})^{2}}$ = $\frac{50+12m}{9m^2}$

$\frac{2}{x_{1}}$ · $\frac{2}{x_{2}}$ = $\frac{4}{(x_{1}x_{1})^{2}}$ =$\frac{4}{9m^2}$

Vậy $\frac{2}{x_{1}}$ và $\frac{2}{x_{2}}$ là 2 $n_{0}$ của phương trình:

${x^2}$ - $\frac{50+12m}{9m^2}$ $x$ + $\frac{4}{9m^2}$ = 0

Studio MT
22 tháng 2 lúc 16:40

a) x²+5x−3m=0

Để phương trình có 2 nghiệm $x_{1}$, $x_{2}$ ta có :

⇔ Δ ≥ 0 ⇒ 12m+25 ≥ 0

⇒12m≥−25 ⇒m≥$\frac{-25}{12}$

b) Theo Viète ta có: $\left \{ {{x_{1}+x_{2}=-5} \atop {x_{1}x_{2}=-3m}} \right. $

Ta có: $\frac{2}{x_{1}^2}$ + $\frac{2}{x_{2}^2}$ = $\frac{2x_{1}^2 + 2x_{2}^2}{x_{1}^{2}x_{2}^{2}}$ = $\frac{2(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})}{(x_{1}x_{1})^{2}}$ = $\frac{50+12m}{9m^2}$

$\frac{2}{x_{1}^2}$ · $\frac{2}{x_{2}^2}$ = $\frac{4}{(x_{1}x_{1})^{2}}$ =$\frac{4}{9m^2}$

Vậy $\frac{2}{x_{1}^2}$ và $\frac{2}{x_{2}^2}$ là 2 $n_{0}$ của phương trình:

${x^2}$ - $\frac{50+12m}{9m^2}$ $x$ + $\frac{4}{9m^2}$ = 0

Phùng Đức Hậu
Xem chi tiết
Minh Nhân
28 tháng 5 2021 lúc 22:35

C1: 

\(1-x>0\Leftrightarrow x< 1\)

C2:

\(2k+1< 0\)

\(\Leftrightarrow k< \dfrac{-1}{2}\)

C3:

\(x+1\ne0\Leftrightarrow x\ne1\)

𝓓𝓾𝔂 𝓐𝓷𝓱
28 tháng 5 2021 lúc 22:36

1B

2B

3B

4D

Salty Hiếu
Xem chi tiết