Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Nguyên Quỳnh Như
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tất Đạt
3 tháng 12 2016 lúc 15:27

Ta có:2bd=c(b+d)

Hay (a+c)d=c(b+d)

\(\Rightarrow\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a+c-c}{b+d-d}=\frac{a}{b}\)(T/C...)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{b}-\frac{c}{d}=0\)

Hoàng Ngọc Tuyết Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo
28 tháng 7 2017 lúc 20:58

ta có

a+c=2b(1)

2bd=c(b+d) (2)

thế (1)vào (2) ta đc:

(a+c)d=c(b+d)

thao t/c phân phối ta có:

ad+cd=cb+cd

=) ab=cb =)a/b=c/d(đpcm)

Nguyễn Đăng Diện
Xem chi tiết
Trần Thùy Trang
30 tháng 1 2017 lúc 9:05

a + c  =2b ( 1 )

2bd = c(b+d) ( 2)

từ (1) và (2) ta được:

( a+ c ) .d = c.( b + d )

theo tính chất phân phối ta có"

ad + cd = cb + cd

=> ad = cb => a/b = c/d

k mknhes

Cún Dễ Thương
Xem chi tiết
Sherlockichi Kudoyle
27 tháng 7 2016 lúc 15:08

Đặt a +c vào 2bd ta có

(a + c)d = c(b + d)

=> ad + cd = cb + cd

=> ad = cb

=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

zZz Phan Cả Phát zZz
27 tháng 7 2016 lúc 16:06

Đặt a +c vào 2bd ta có

(a + c)d = c(b + d)

=> ad + cd = cb + cd

=> ad = cb

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

LaYoLa
22 tháng 2 2018 lúc 19:52

Thay a+c=2b vào 2bd=c(b+d) ta đc :
(a+c)d=c(b+d)
ad+cd=bc+cd
ad=bc
nên a/b=c/d(đpcm)

Alex Queeny
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
29 tháng 10 2015 lúc 21:30

chắc Ngô Tuấn Vũ tưởng mỗi mình nó biết cop. Chúng tôi biết hết rồi nhưng ko bỉ ổi như cậu đâu !          

Ngô Tuấn Vũ
29 tháng 10 2015 lúc 21:26

Ta có:

a+c=2b (*1)

2bd=c(b+d) (*2)

Thay (*1) vào (*2) ta có:

(a+c)d=c(b+d)

ad+cd=cb+cd

mà cd=cd

=> ad=cb

=>\(\frac{a}{b}\)\(=\)\(\frac{c}{d}\)(ĐPCM)

Phạm Thanh An
29 tháng 10 2015 lúc 21:31

muốn copy dễ lắm ai chẳng bít làm

Bùi Minh Anh
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
29 tháng 10 2016 lúc 21:14

Ta có: 2bd = c(b + d)

=> (a + c).d = bc + cd

=> ad + cd = bc + cd

=> ad = bc

=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\left(đpcm\right)\)

Nguyen Thuy Duong
15 tháng 1 2018 lúc 13:54

Ta có : 2bd = c (b + d )

=) ( a + c ). d = bc + cd

=) ad + cd = bc + cd

=) ad = bc

=) a/b = c/ d ( đpcm)

Dương
22 tháng 3 2018 lúc 21:31

Ta có : 2bd = c (b + d )

 => ( a + c ). d = bc + cd 

=>ad + cd = bc + cd 

=>ad = bc 

=> a/b = c/ d ( đpcm)

Hồ Thu Giang
Xem chi tiết
Đào Yến Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 1 2021 lúc 20:55

Ta có: \(2bd=c\left(b+d\right)\)

a+c=2b

Do đó: \(d\left(a+c\right)=c\left(b+d\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+c}{b+d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+c}{b+d}=\dfrac{c-a-c}{d-b-d}=\dfrac{-a}{-b}=\dfrac{a}{b}\)

hay \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)(đpcm)

Akai Haruma
28 tháng 1 2021 lúc 20:56

Lời giải:

Vì $a+c=2b\Rightarrow d(a+c)=2bd$

Mà $2bd=c(b+d)$ nên $d(a+c)=c(b+d)$

$\Leftrightarrow ad+cd=bc+cd$

$\Leftrightarrow ad=bc\Leftrightarrow \frac{a}{b}=\frac{c}{d}$

Ta có đpcm.

Trịnh Xuân Diện
Xem chi tiết
Lê Chí Cường
9 tháng 10 2015 lúc 21:39

Ta có: 2bd=c.(b+d)

Mà a+c=2b

=>d.(a+c)=c.(b+d)

=>\(\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a+c-c}{b+d-d}=\frac{a}{b}\)

\(=>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

Jisso
26 tháng 12 2017 lúc 20:16

hau ak

nguyễn quyết thắng
7 tháng 10 2019 lúc 5:41

mấy bạn siêu quá