Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh Tú
Xem chi tiết
Marietta Narie
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
21 tháng 2 2022 lúc 22:51

\(a=1,b=6,c=1\)

\(5a-b+c=5-6+1=0\)

\(P\left(1\right).P\left(3\right)=\left(1.1^2+6.1+1\right).\left(1.3^2+6.3+1\right)>0?\)

Trương Ngọc Hà
Xem chi tiết
BCT Rubik
Xem chi tiết
chú tuổi gì
3 tháng 5 2018 lúc 20:23

Nếu như theo mik ns thì bài toán làm sau đây

\(p\left(-1\right)=a\left(-1\right)^2-b.1+c=a-b+c\) (1)

\(p\left(2\right)=a\left(2^2\right)+b.2+c=4a-2b+c\) (2)

Lấy (1)+(2)

\(p\left(-1\right)+p\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)

\(p\left(-1\right)=-P\left(-2\right)\)\(=p\left(2\right)\)

Lấy p(-1).p(2) trái dấu

\(\Rightarrow p\left(-1\right).p\left(2\right)\le0\)

\(\Rightarrow p\left(-1\right).p\left(-2\right)\le0\)

chú tuổi gì
3 tháng 5 2018 lúc 20:16

Bạn ơi phải là p(-1).p(2) hoặc p(1).p(-2)

Trà My Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Minh Hồng
11 tháng 5 2022 lúc 19:43

Ta có: \(Q\left(2\right)=4a+2b+c;Q\left(-1\right)=a-b+c\)

\(\Rightarrow Q\left(2\right)+Q\left(-1\right)=5a+b+2c=0\)

\(\Rightarrow Q\left(2\right)=-Q\left(-1\right)\Rightarrow Q\left(2\right),Q\left(-1\right)\) trái dấu

\(\Rightarrow Q\left(2\right).Q\left(-1\right)< 0\)

tth
Xem chi tiết
Nguyễn Ngô Minh Trí
20 tháng 5 2018 lúc 15:38

P(-1) = (a – b + c);

P(-2) = (4a – 2b + c)

P(-1) + P(-2) = (a – b + c) + (4a – 2b + c) = 5a – 3b + 2c = 0

Þ P(-1) = – P(-2)

Do đó P(-1).P(-2) = – [P(-2)]^2 ≤ 0

Vậy P(-1).P(-2) ≤ 0

Ngày Đó Sẽ Không Xa Xôi
Xem chi tiết
Trang Thùy
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
16 tháng 8 2020 lúc 17:01

a) Ta có : \(Q\left(2\right)=4a+2b+c\)

\(Q\left(-1\right)=a-b+c\)

\(\Rightarrow Q\left(2\right)+Q\left(-1\right)=5a+b+2c=0\)

\(\Rightarrow Q\left(2\right)=-Q\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow Q\left(2\right).Q\left(-1\right)\le0\)

b) Vì \(Q\left(x\right)=0\) với mọi $x$

$\to Q(0) = c=0$

$Q(1) = a+b+c=a+b=0$ $(1)$

$Q(-1) = a-b +c = a-b=0$ $(2)$

Từ $(1)$ và $(2)$ $\to a=b=c=0$

Nguyễn Thanh Hiền
Xem chi tiết
Như Trần
29 tháng 8 2018 lúc 9:53

undefined