Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Min Min
Xem chi tiết
Sơn Mai Thanh Hoàng
14 tháng 3 2022 lúc 21:57

a -3/2

b -1/9

Hoàng Ngân Hà
Xem chi tiết
YangSu
17 tháng 4 2022 lúc 18:09

D

Chuu
17 tháng 4 2022 lúc 18:10

D

35 :7 / 49 : 7 = 5/7

Linh Nguyễn nè hihi =))
17 tháng 4 2022 lúc 18:11

D

Trịnh Nam Anh
Xem chi tiết
Ashley
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 10 2023 lúc 13:55

b: B>0

=>\(\dfrac{1}{-x+\sqrt{x}}>0\)

=>\(-x+\sqrt{x}>0\)

=>\(x-\sqrt{x}< 0\)

=>\(\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)< 0\)

=>\(\sqrt{x}-1< 0\)

=>\(\sqrt{x}< 1\)

=>0<=x<1

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: 0<x<1

Nguyễn Quỳnh Chi
Xem chi tiết
Xyz OLM
10 tháng 7 2023 lúc 22:25

ĐKXĐ : \(x^4+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right).x^2-\sqrt{6}\ne0\)

\(\Leftrightarrow x\ne\sqrt[4]{2}\)

\(P=\dfrac{x^2-\sqrt{2}}{x^4+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right).x^2-\sqrt{6}}\)

\(=\dfrac{x^2-\sqrt{2}}{\left(x^4-\sqrt{2}x^2\right)+\sqrt{3}\left(x^2-\sqrt{2}\right)}\) 

\(=\dfrac{x^2-\sqrt{2}}{\left(x^2+\sqrt{3}\right)\left(x^2-\sqrt{2}\right)}=\dfrac{1}{x^2+\sqrt{3}}\)

 

AK-47
Xem chi tiết
Akai Haruma
26 tháng 8 2023 lúc 23:50

Lời giải:
a.

\(=\sqrt{5+2.2\sqrt{5}+2^2}-\sqrt{5-2.2\sqrt{5}+2^2}\)

$=\sqrt{(\sqrt{5}+2)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}$

$=|\sqrt{5}+2|-|\sqrt{5}-2|=(\sqrt{5}+2)-(\sqrt{5}-2)=4$

b.

$=\sqrt{3-2.3\sqrt{3}+3^2}+\sqrt{3+2.3.\sqrt{3}+3^2}$

$=\sqrt{(\sqrt{3}-3)^2}+\sqrt{(\sqrt{3}+3)^2}$

$=|\sqrt{3}-3|+|\sqrt{3}+3|$

$=(3-\sqrt{3})+(\sqrt{3}+3)=6$

c.

$=\sqrt{2+2.3\sqrt{2}+3^2}-\sqrt{2-2.3\sqrt{2}+3^2}$

$=\sqrt{(\sqrt{2}+3)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}-3)^2}$
$=|\sqrt{2}+3|-|\sqrt{2}-3|$

$=(\sqrt{2}+3)-(3-\sqrt{2})=2\sqrt{2}$

Trần Đặng Xuân Quyên
Xem chi tiết
Trịnh Anh Tuấn
8 tháng 6 2018 lúc 9:41

em xin lỗi ,em mới lên lớp 6 thôi

nhung
8 tháng 6 2018 lúc 13:10

a=\(\left(\frac{\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right)\cdot\frac{x+2017}{x}\)

a=\(\frac{\left(x+1\right)\left(x+1-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\frac{x+2017}{x}\)

a=0

Bùi Thị Phương Uyên
Xem chi tiết
Không Tên
29 tháng 3 2018 lúc 19:22

\(A=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}.....\frac{9999}{10000}\)

\(=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}......\frac{99.101}{100.100}\)

\(=\frac{1.2.3...99}{2.3.4....100}.\frac{3.4.5....101}{2.3.4....100}\)

\(=\frac{1}{100}.\frac{101}{2}\)

\(=\frac{101}{200}\)

Võ Việt Hoàng
28 tháng 7 2023 lúc 15:52

10) \(\dfrac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{10}-4\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{8}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{8}-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{5}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}}-\sqrt{5}=\dfrac{\sqrt{80}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{40}\left(\sqrt{2}-1\right)-\sqrt{5}\)

\(=4\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{5}=3\sqrt{5}-2\sqrt{10}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 7 2023 lúc 13:43

\(=\dfrac{\sqrt{80}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}}-\sqrt{5}\)

=căn 40(căn 2-1)-căn 5

=4*căn 5-2*căn 10-căn 5

=3*căn 5-2*căn 10