3*(x-1)-2*(x-5)=40
TÌM X, BIẾT:
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
b) 4 . ( 1/2 - x ) - 5 . ( x - 3/10 ) = 7/4
c) -3/2 . ( 4/5 - 2/3 ) + x = 4 . ( x - 1/2 )
d) 2 . ( 3/2 - x ) - 1/3 = 7x - 1/4
e) 1/5 . ( -3/5 -10 ) + 5x = x - 2/3
f) -3/2 . ( 5 - 1/6 ) + 4 . ( x - 1/2 ) = 1
~ PLEASE HELP ME ~
HOC24 có câu rất hay :Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao? đúng tính bà đó . Lên lớp đừng đập nha :)
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6-x
=> -3x +x=7/6 - 3/2 - 1/3
=> -2x = -2/3
=> x=-2/3 : (-2) = 1/3
hết :)
Bài 1: Tìm x :
a, x × 3/5+ x : 5 = 2/3
b, x : 5/3 + x × 2 + 40 = 53
\(x\times\frac{3}{5}+x:5=\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{3}{5}+x\times\frac{1}{5}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{5}x+\frac{1}{5}x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{4}{5}x=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{4}{5}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{6}{5}\)
mot oto di mot quang duong trong 3 gio gio thu nhat di duoc 1/4 quang duong , gio thu hai di duoc 2/5 quang duong do , Hoi gio thu ba oto di duoc may phan quang duong do ?
tìm x biết 1/(x+2)(x+3)1/(x+3)(x+4)1/(x+4)(x+5)=3/40
1:
\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x+6\right)\left(x^2+5x+4\right)=24\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x\right)^2+10\left(x^2+5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x=0\)
=>x=0 hoặc x=-5
3: \(\Leftrightarrow\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)=0\)
=>(x+2)(x-1)=0
=>x=-2 hoặc x=1
Rút gọn các biểu thức
A=(x+1)3-(x+3)^2(x+1)+4x^2+8
B=(x-2)(x^2+2x+4)-(x+1)^3+3(x-1)(x+1)
C=(x^4-5x+25)(x^2+5)-(2+x^2)^3+3(1+x^2)
các ban giúp mk vs nha
\(A=\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2\left(x+1\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^2+6x+9\right)\left(x+1\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^3+6x^2+9x+x^2+6x+9\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-x^3-6x^2-9x-x^2-6x-9+4x^2+8\)
\(A=\left(x^3-x^3\right)+\left(3x^2-6x^2-x^2+4x^2\right)+\left(3x-9x-6x\right)+\left(1-9+8\right)\)
\(A=-12x\)
\(B=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(B=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+3\left(x^2-1\right)\)
\(B=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-x^3-3x^2-3x-1+3x^2-3\)
\(B=\left(x^3-x^3\right)+\left(2x^2-2x^2-3x^2+3x^2\right)+\left(4x-4x-3x\right)+\left(-8-3-1\right)\)
\(B=-3x-12\)
Câu C tương tự.
Chúc bạn học tốt!!!
A = \(\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2.\left(x+1\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(x+1\right)\left(x+1-x-3\right)\left(x+1+x+3\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(x+1\right).\left(-2\right).\left(2x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(-2\right)\left(2x^2+4x+2x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(-2\right)\left(2x^2+6x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(-4x^2-12x-8+4x^2+8=-12x\)
b) B = \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
B = \(x^3-8-\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1+3x-3\right)\)
B = \(x^3-8-\left(x+1\right)\left(x^2+5x-2\right)\)
B = \(x^3-8-x^3-5x^2+2x-x^2-5x+2\)
B = \(-6x^2-3x-6\)
tìm x
3/5 x X + X x 2 + 40 = 20 : 4//5 + 1/2 x 56
3/5 X + 2X + 40 = 53
13/5 X = 53 - 40
13/5 X = 13
X = 13 : 13/5
X = 5
\(\frac{3}{5}x+2x+40=53\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{5}x+40=53\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{5}x=53-40\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{5}x=13\)
\(\text{Mẫu chung:5}\)
\(\Leftrightarrow13.5x=13.5\)
\(65x=65\)
\(\Rightarrow x=1\)
Bạn @Diedevil sai rồi @@ Thử lại là biết
Ra tới cuối là phép nhân cần gì mẫu chung trời??
( x + 1) + ) + ( x + 2) +( x + 3) +) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 40
( x + 1) + )+ ( x + 2) +( x + 3) +) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 40
( x+x+x+x+x ) + ( 1+2+3+4+5 ) = 40
x*5 + 15 = 40
x*5 = 40-15
x*5 = 25
x= 25 :5
x=5
x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=40
5*x+(1+2+3+4+5) =40
5*x+15 =40
5*x =40-15
5*x =25
x =25/5
x =5
1, (2+4+6+...+100)
2, 10-(3-x)=-10+17
3, 17-(3+x)=2-(7-8)
4, (5+x)-(15-31)=-20
5, 17-(3+x)+15-3=2
6, (41-x)-(13-17)=40-50
7, -(52-x)+(40-42)=-57+13
(1/22-1)(1/32-1)...(1/92-1) (1/102-1)(40/11 x-20)
=40(x-3)+5
Giải phương trình
1) (x+1)(x+2)(x+4)(x+5)=40
2)x^3-7x^2+15 x-25=0
3)| x+4|=| 3-2x|
4)|2x-5|=2-x
1)
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+5\right).\left(x+2\right)\left(x+4\right)-40=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+6x+5\right).\left(x^2+6x+8\right)-40=0\)
Đặt \(a=x^2+6x+6\) ta có:
\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(a+2\right)-40=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+a-2-40=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-6x+7x-42=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(a-6\right)+7\left(a-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-6\right)\left(a+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=6\\a=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+6x+6=6\\x^2+6x+6=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+6x=0\\x^2+6x+13=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=0\end{matrix}\right.\)
(\(x^2+6x+13=\left(x+3\right)^2+4>0\left(loại\right)\))
Vậy.................
3)
\(\left|x+4\right|=\left|3-2x\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=3-2x\\x+4=-3+2x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\-x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
2)\(x^3-7x^2+15x-25=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-5x^2-2x^2+10x+5x-25=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-5\right)-2x\left(x-5\right)+5\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x^2-2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x^2-2x+5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\\left(x-1\right)^2+4=0\left(loai\right)\end{matrix}\right.\)