Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Quỳnh Anh

Những câu hỏi liên quan
phương thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 10 2023 lúc 19:47

\(A=\overline{4xy6}\)

Để A chia hết cho 2 và 5 thì A chia hết cho 10

=>A có tận cùng là 0

mà A có tận cùng là 6

nên \(\left(x,y\right)\in\varnothing\)

Duong Yen Ngoc
Xem chi tiết
Huy Hoàng
27 tháng 6 2018 lúc 22:26

4/ a/ Ta có \(x^2-2xy+y^2+a^2=\left(x-y\right)^2+a^2\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\\a^2\ge0\end{cases}}\)=> \(\left(x-y\right)^2+a^2\ge0\)

=> \(x^2-2xy+y^2+a^2\ge0\)

Vậy \(x^2-2xy+y^2\)chỉ nhận những giá trị không âm.

b/ Ta có \(x^2+2xy+2y^2+2y+1=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(y^2+2y+1\right)=\left(x+y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2\ge0\\\left(y+1\right)^2\ge0\end{cases}}\)=> \(\left(x+y\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\)

=> \(x^2+2xy+2y^2+2y+1\ge0\)

Vậy \(x^2+2xy+2y^2+2y+1\)chỉ nhận những giá trị không âm.

c/ Ta có \(9b^2-6b+4c^2+1=\left(3b-1\right)^2+4c^2\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(3b-1\right)^2\ge0\\4c^2\ge0\end{cases}}\)=> \(\left(3b-1\right)^2+4c^2\ge0\)

=> \(9b^2-6b+4c^2+1\ge0\)

Vậy \(9b^2-6b+4c^2+1\)chỉ nhận những giá trị không âm.

d/ Ta có \(x^2+y^2+2x+6y+10=\left(x+1\right)^2+\left(y+3\right)^2\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\ge0\\\left(y+3\right)^2\ge0\end{cases}}\)=> \(\left(x+1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\)

=> \(x^2+y^2+2x+6y+10\ge0\)

Vậy \(x^2+y^2+2x+6y+10\)chỉ nhận những giá trị không âm.

1/

a/ \(x^4-y^4=\left(x^2-y^2\right)\)

b/ \(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3=\left(a+b-a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\right]\)

                                                  \(=2b\left[a^2+2ab+b^2-\left(a^2-b^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)\right]\)

                                                  \(=2b\left(a^2+b^2\right)\)

c/ \(\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(a+b\right)\)

\(\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)\)

\(\left(a+b\right)\left(a+b+1\right)\)

đặng quốc khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
11 tháng 7 2021 lúc 22:23

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 7 2021 lúc 22:29

Ta có: \(\sqrt{4x^2-4x+1}-\sqrt{4x^2+4x+1}\)

\(=\sqrt{\left(2x-1\right)^2}-\sqrt{\left(2x+1\right)^2}\)

\(=\left|2x-1\right|-\left|2x+1\right|\)

Trần Minh Hoàng
15 tháng 3 2021 lúc 21:19

\(PT\Leftrightarrow x^5-1=4\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)=4\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x^4+x^3+x^2+x+1=0\end{matrix}\right.\).

Nếu \(x^4+x^3+x^2+x+1=0\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)=0\Leftrightarrow x^5-1=0\Leftrightarrow x^5=1\Leftrightarrow x=1\). Thử lại ta thấy không thoả mãn.

Do đó ta có \(x-1=4\Leftrightarrow x=5\).

Vậy...

.

nguyenhuyenanh
Xem chi tiết
Anh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 7 2021 lúc 6:43

\(y=\sqrt{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}=\left|2x-1\right|+\left|x-2\right|\)

\(y=\left[{}\begin{matrix}3x-3\left(\text{với }x\ge2\right)\\3-3x\left(\text{với }x\le\dfrac{1}{2}\right)\\x+1\left(\text{với }\dfrac{1}{2}\le x\le2\right)\end{matrix}\right.\) 

Từ đó ta có đồ thị hàm số như sau:

undefined

Từ đồ thị ta thấy phương trình \(\sqrt{4x^2-4x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}=m\):

- Có đúng 1 nghiệm khi \(m=\dfrac{3}{2}\)

- Có 2 nghiệm phân biệt khi \(m>\dfrac{3}{2}\)

- Vô nghiệm khi \(m< \dfrac{3}{2}\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 8:48

ii) (4x + 1)2 + (4x – 1)2 – 2(4x + 1)(4x – 1)

= [(4x + 1) - (4x - 1)]2

= (4x + 1 - 4x + 1)2

= 22 = 4

Tiếng anh123456
Xem chi tiết

\(4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2=\left(2x-1\right)^2\\ ---\\ 4x^2-4x-3\\ =4x^2-4x+1-4\\ =\left(2x-1\right)^2-2^2=\left(2x-1-2\right)\left(2x-1+2\right)\\ =\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2023 lúc 8:39

1: =(2x)^2-2*2x*1+1^2

=(2x-1)^2

2: =4x^2-6x+2x-3

=2x(2x-3)+(2x-3)

=(2x-3)(2x+1)

Phát a2 Huỳnh Gia
Xem chi tiết
Trần Nhật Huy
4 tháng 10 2021 lúc 14:44

ta có 4 x 3 y 2   –   8 x 2 y 3   =   4 x 2 y 2 . x   –   4 x 2 y 2 . 2 y   =   4 x 2 y 2 ( x   –   2 y )    

Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)      

Đáp án cần chọn là: C

bấm đúng cho mik đi 

Emilia Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
10 tháng 4 2020 lúc 22:25

\(3sin^4x-\left(1-sin^2x\right)^2=\frac{1}{2}\Leftrightarrow3sin^4x-\left(sin^4x-2sin^2x+1\right)=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow2sin^4x+2sin^2x-\frac{3}{2}=0\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}sin^2x=\frac{1}{2}\\sin^2x=-\frac{3}{2}< 0\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow cos^2x=1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow B=\left(\frac{1}{2}\right)^2+3\left(\frac{1}{2}\right)^2=1\)

\(4sin^4x+3\left(1-sin^2x\right)^2=\frac{7}{4}\Leftrightarrow4sin^4x+3\left(sin^4x-2sin^2x+1\right)=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow7sin^4x-6sin^2x+\frac{5}{4}=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}sin^2x=\frac{1}{2}\Rightarrow cos^2x=\frac{1}{2}\\sin^2x=\frac{5}{14}\Rightarrow cos^2x=\frac{9}{14}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}C=3\left(\frac{1}{2}\right)^2+4\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{7}{4}\\C=3\left(\frac{5}{14}\right)^2+4\left(\frac{9}{14}\right)^2=\frac{57}{28}\end{matrix}\right.\)