Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ỵyjfdfj
Xem chi tiết
Deptari Benam
29 tháng 5 2022 lúc 20:33

(2,4x2 + 1,7y2 +2xy) - (0,4x2 -1,3y2 +xy)
= 2,4x2 + 1,7y2 +2xy - 0,4x2 +1,3y2 -xy
= (2,4x2 - 0,4x2 ) + (1,7y+ 1,3y2 ) +(2xy - xy)
=2x2 + 3y2 +xy

TV Cuber
29 tháng 5 2022 lúc 22:26

(2,4x2 + 1,7y2 +2xy) - (0,4x2 -1,3y2 +xy)

=`2,4x^2+1,7y^2+2xy-0,4x^2+1,3y^2-xy`

`=(2,4x^2-0,4x^2)+(1,7y^2+1,3y^2)+(2xy-xy)`

`=2x^2+3y^2+xy`

Minh Nhật
Xem chi tiết
Nguyễn acc 2
23 tháng 2 2022 lúc 10:02

đề là gì vậy bạn

Minh Nhật
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 2 2022 lúc 19:45

Bạn ghi lại đề đi bạn

Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
4 tháng 8 2019 lúc 19:05

a) \(C=\left|2,4x\right|+\left|y-2,5\right|+6\ge6\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=2,5\end{matrix}\right.\)

b) \(D=\left|-x+5\right|+\frac{1}{2}y^2\ge0\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=0\end{matrix}\right.\)

dragon blue
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
21 tháng 5 2021 lúc 16:07

`M+N`

`=2x^{2}-2xy-3y^{2}+1+x^{2}-2xy+3y^{2}+1`

`=(2x^{2}+x^{2})-(2xy+2xy)+(3y^{2}-3y^{2})+1+1`

`=3x^{2}-4xy+2`

`M-N`

`=2x^{2}-2xy-3y^{2}-(x^{2}-2xy+3y^{2}+1)`

`=2x^{2}-2xy-3y^{2}-x^{2}+2xy-3y^{2}-1`

`=(2x^{2}-x^{2})+(2xy-2xy)-(3y^{2}+3y^{2})+1-1`

`=x^{2}-6y^{2}

VIệt Hoàngg
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 1 2024 lúc 0:48

Bài 2:

a: \(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x^3=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b: \(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\)

=>\(4x-3-x-5=30-3x\)

=>3x-8=30-3x

=>6x=38

=>\(x=\dfrac{38}{6}=\dfrac{19}{3}\)

Bài 6:

a: Xét ΔAHB vuông tại H và ΔAHC vuông tại H có

AB=AC

AH chung

Do đó: ΔAHB=ΔAHC

=>HB=HC

b: Ta có: HB=HC

H nằm giữa B và C

Do đó: H là trung điểm của BC

=>\(HB=HC=\dfrac{8}{2}=4\left(cm\right)\)

ΔAHB vuông tại H

=>\(AH^2+HB^2=AB^2\)

=>\(AH^2=5^2-4^2=9\)

=>\(AH=\sqrt{9}=3\left(cm\right)\)

c: Ta có: ΔAHB=ΔAHC

=>\(\widehat{BAH}=\widehat{CAH}\)

Xét ΔADH vuông tại D và ΔAEH vuông tại E có

AH chung

\(\widehat{DAH}=\widehat{EAH}\)

Do đó: ΔADH=ΔAEH

=>HD=HE

=>ΔHDE cân tại H

d: Ta có: HD=HE
HE<HC(ΔHEC vuông tại E)

Do đó:HD<HC

Tăng Ngọc Quân
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 3 2023 lúc 18:02

Lời giải:

$60\text{%}+2,4x+x:3=2$

$0,6+2,4x+x.\frac{1}{3}=2$

$0,6+x(2,4+\frac{1}{3})=2$

$0,6+x.\frac{41}{15}=2$

$x.\frac{41}{15}=2-0,6=\frac{7}{5}$

$x=\frac{7}{5}: \frac{41}{15}=\frac{21}{41}$

Ngô Thần Uyển
Xem chi tiết
Lê Thị Linh Chi
6 tháng 6 2021 lúc 18:06

Đây em nhé!

Không có mô tả.

Khách vãng lai đã xóa
Trần  Quang
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
30 tháng 12 2023 lúc 7:47

2,4 × 1994 × 2 + 1,6 × 3996 × 3 + 1,2 × 4010 × 4

= 4,8 × 1994 + 4,8 × 3996 + 4,8 × 4010

= 4,8 × (1994 + 3996 + 4010)

= 4,8 × 10000

= 48000