Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Quốc Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2023 lúc 22:54

a: \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{3}=\dfrac{9}{3}\)

\(\dfrac{7}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{3}\)

=>\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{7}{5}\)

\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{7}{5}\)

=>\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{5}\)

b: \(\dfrac{7}{9}+\dfrac{16}{9}=\dfrac{7+16}{9}=\dfrac{23}{9}\)

\(\dfrac{16}{9}+\dfrac{7}{9}=\dfrac{16+7}{9}=\dfrac{23}{9}\)

Do đó: \(\dfrac{7}{9}+\dfrac{16}{9}=\dfrac{16}{9}+\dfrac{7}{9}\)

Minh Lệ
Xem chi tiết
Gia Linh
23 tháng 8 2023 lúc 23:38

a) \(\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)

\(\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)

b) \(\dfrac{10}{25}=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{14}{40}=\dfrac{7}{20}\)

bbiNhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2024 lúc 10:20

\(\dfrac{-1}{2}=\dfrac{-9}{18};\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-10}{18};\dfrac{-1}{3}=\dfrac{-6}{18}\)

mà -10<-9<-6<0

nên \(-\dfrac{5}{9}< -\dfrac{1}{2}< -\dfrac{1}{3}< 0\)(1)

Ta có: \(\dfrac{5}{12}=\dfrac{15}{36};\dfrac{7}{18}=\dfrac{14}{36};\dfrac{1}{3}=\dfrac{12}{36}\)

mà \(0< \dfrac{12}{36}< \dfrac{14}{36}< \dfrac{15}{36}\)

nên \(0< \dfrac{1}{3}< \dfrac{7}{18}< \dfrac{5}{12}\left(2\right)\)

Từ (1),(2) suy ra \(-\dfrac{5}{9}< -\dfrac{1}{2}< -\dfrac{1}{3}< \dfrac{1}{3}< \dfrac{7}{18}< \dfrac{5}{12}\)

Hoàng Kim Nhung
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
12 tháng 4 2023 lúc 19:14

1. A

2. C

3. C

Lưu Nguyễn Hà An
Xem chi tiết
Lê Minh Quang
11 tháng 7 2023 lúc 15:29

\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{19}{3}=\dfrac{1+2+4+19}{3}=\dfrac{26}{3}\)

\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{4}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{6}{4}+\dfrac{x}{4}+\dfrac{8}{2}+\dfrac{9}{4}\)

=\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{4}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{6}{4}+\dfrac{x}{4}+\dfrac{16}{4}+\dfrac{9}{4}\)

=\(\dfrac{3+4+5+6+x+16+9}{4}=\dfrac{43+x}{4}\)

Lưu Nguyễn Hà An
11 tháng 7 2023 lúc 15:31

Cảm ơn và chúc Lê Minh Quang học tốt nhé!

Mình đã tick rùi nha

Thanks

Thêu Trần
12 tháng 7 2023 lúc 9:41

1/3+2/3+4/3+19/3=26/3
3/4+4/4+5/4+6/4+x/2+8/2+9/4=43+x/4

Nguyễn Thị Minh Thu
Xem chi tiết
Yen Nhi
15 tháng 2 2023 lúc 22:01

Bài 1:

a) 

\(\dfrac{1}{2}=\dfrac{1\times6}{2\times6}=\dfrac{6}{12}\)

\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{2\times4}{3\times4}=\dfrac{8}{12}\)

\(\dfrac{3}{4}=\dfrac{3\times3}{4\times3}=\dfrac{9}{12}\)

b)

\(\dfrac{1}{3}=\dfrac{1\times15}{3\times15}=\dfrac{15}{45}\)

\(\dfrac{2}{15}=\dfrac{2\times3}{15\times3}=\dfrac{6}{45}\)

\(\dfrac{4}{45}\) (giữ nguyên)

c)

\(\dfrac{1}{8}=\dfrac{1\times3}{8\times3}=\dfrac{3}{24}\)

\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{2\times8}{3\times8}=\dfrac{16}{24}\)

\(\dfrac{5}{2}=\dfrac{5\times12}{2\times12}=\dfrac{60}{24}\)

d)

\(\dfrac{2}{7}=\dfrac{2\times4}{7\times4}=\dfrac{8}{28}\)

\(\dfrac{9}{4}=\dfrac{9\times7}{4\times7}=\dfrac{63}{28}\)

\(\dfrac{5}{28}\) (giữ nguyên)

Bài 2:

a)

\(4=\dfrac{4}{1}=\dfrac{4\times12}{1\times12}=\dfrac{48}{12}\)

\(\dfrac{9}{4}=\dfrac{9\times3}{4\times3}=\dfrac{27}{12}\)

b)

\(\dfrac{5}{8}=\dfrac{5\times30}{8\times30}=\dfrac{150}{240}\)

\(\dfrac{25}{30}=\dfrac{5}{6}=\dfrac{5\times40}{6\times40}=\dfrac{200}{240}\)

\(2=\dfrac{2}{1}=\dfrac{2\times240}{1\times240}=\dfrac{480}{240}\).

Nguyễn Thị Minh Thu
15 tháng 2 2023 lúc 21:44

giúp mình với ạ!

Nguyễn Quốc Đạt
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
11 tháng 10 2023 lúc 5:51

a) \(\dfrac{3}{4}=\dfrac{3\times4}{4\times4}=\dfrac{12}{16}\)

b) \(\dfrac{1}{3}=\dfrac{1\times3}{3\times3}=\dfrac{3}{9}\)

c) \(\dfrac{5}{6}=\dfrac{5\times3}{6\times3}=\dfrac{15}{18}\)

Minh Lệ
Xem chi tiết
Gia Linh
24 tháng 8 2023 lúc 0:13

a) \(\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{18}\)

b) \(\dfrac{4}{5}=\dfrac{48}{60}\)

c) \(\dfrac{7}{25}=\dfrac{28}{100}\)

Nguyễn Quốc Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2023 lúc 23:50

a: 1/2 của 18 là \(\dfrac{1}{2}\text{x}18=\dfrac{18}{2}=9\)

1/7 của42 là \(\dfrac{1}{7}\text{x}42=\dfrac{42}{7}=6\)

b: 3/4 của 20 là \(\dfrac{3}{4}\text{x}20=\dfrac{3\text{x}20}{4}=\dfrac{60}{4}=15\)

3/7 của 21 là \(\dfrac{3}{7}\text{x}21=\dfrac{3\text{x}21}{7}=\dfrac{63}{7}=9\)

c:2/5 của 35 là: \(35\text{x}\dfrac{2}{5}=\dfrac{35\text{x}2}{5}=14\)

2/9 của 36 là \(\dfrac{2}{9}\text{x}36=\dfrac{2\text{x}36}{9}=\dfrac{72}{9}=8\)