1/x-1 + 1 = x/x-2
giúp mình vs ạ
P= (1 - x^2 )/ (x+1 )+(2x^2 +x)/x +x^2
giúp vs ạ
P= (1 - x^2 )/ (x+1 )+(2x^2 +x)/x +x^2
P=\(\dfrac{1-x^2}{x+1}+\dfrac{x\left(2x+1\right)}{x\left(x+1\right)}\)
P=\(\dfrac{1-x^2}{x+1}+\dfrac{2x+1}{x+1}\)
P=\(\dfrac{-x^2+2x+2}{x+1}\)
2 mũ x+1 trừ 2 mũ x = 3 mũ 2
giúp mik vs ạ
\(2^{x+1}-2^x=3^2\)
\(\Rightarrow2^x\cdot\left(2-1\right)=9\)
\(\Rightarrow2^x=9\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
\(2^{x+1}-2^x=3^2\)
=>2^x*2-2^x=9
=>2^x=9
=>\(x\in\varnothing\)
a, x-1/4=5/3
b, x:2/3=1/2
giúp mình với ạ!!
GIải bất phương trình : x+1/100+x+2/99<x+3/3+x+4/2
giúp mik vs mọi người ạ
x+1<x+2<x+3<x+4 ( với mọi x)
\(\dfrac{1}{100}\) < \(\dfrac{1}{99}\)<\(\dfrac{1}{3}\) <\(\dfrac{1}{2}\)
=>\(\dfrac{x+1}{100}\)+\(\dfrac{x+2}{99}\) <\(\dfrac{x+3}{3}\)+\(\dfrac{x+4}{2}\) là đúng
tìm giá trị lớn nhất của x+1/(x+2)^2
giúp mình ạ
Đặt \(x+2=t\ne0\Rightarrow x+1=t-1\)
\(A=\dfrac{x+1}{\left(x+2\right)^2}=\dfrac{t-1}{t^2}=-\dfrac{1}{t^2}+\dfrac{1}{t}=-\left(\dfrac{1}{t}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\le\dfrac{1}{4}\)
\(A_{max}=\dfrac{1}{4}\) khi \(t=2\) hay \(x=0\)
tìm phương trình ẩn ax+a/a-x -x-a/a+x =a.(3x+1)/ a^2-x^2giúp mình với ạ :(( mai mình phải nộp rùi
bài 1: Tính
1. x + 2y2
2. 2x + 3y2
3. 3x - 2y2
4. 5x - y2
5. ( 2x- \(\dfrac{1}{2}\))2
6. (x + \(\dfrac{1}{4}\))2
giúp mình với ạ, bài về chủ để những hằng đẳng thức đáng nhớ ạ
1,2,3,4 không tính được.
`5)(2x-1/2)^2`
`=(2x)^2-2+(1/2)^2`
`=4x^2-2+1/4`
`6)(x+1/4)^2`
`=x^2+1/2x+1/16`
3) \(3x-2y^2=\left(\sqrt{3x}\right)^2-\left(y\sqrt{2}\right)^2=\left(\sqrt{3x}-y\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3x}+y\sqrt{2}\right)\)
4) \(5x-y^2=\left(\sqrt{5x}-y\right)\left(\sqrt{5x}+y\right)\)
(2)
a) tính giá trị bt A= \(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\) tại x= 16
b) rút gọn bt B= \(\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\right)\div\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\) với x> 0
c) tính các giá trị của x để B= 2
giúp mk vs ạ mai mk học rồi
a) Tại x=16 thì A = \(\dfrac{\sqrt{16}-1}{\sqrt{16}+2}=\dfrac{4-1}{4+2}=\dfrac{1}{2}\)
b) B = \(\dfrac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\div\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{x}+1+x-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\times\dfrac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)
= \(\dfrac{x+1}{\sqrt{x}}\)
B = \(\dfrac{x+1}{\sqrt{x}}\)= 2
⇒ x + 1 = 2\(\sqrt{x}\)
⇒ x - \(2\sqrt{x}\) +1 = 0
⇒ \(\left(\sqrt{x}-1\right)^2\) = 0
⇒ \(\sqrt{x}-1=0\)
⇒ x = 1
Tính giá trị của biểu thức A=(3x+5).(2x-1)+(4x-1)(3x+2) tại |x|=2
Giúp mình với ạ
Đầy tiên ta đi rút gọn biểu thức.
Có : $A = (3x+5).(2x-1) + (4x-1).(3x+2)$
$ = 6x^2 + 7x - 5 + 12x^2 + 5x - 2$
$ = 18x^2 + 12x-7$
Vì $|x| = 2$ nên $x = 2$ hoặc $x=-2$
Với $x=2$ ta có : $A = 18.2^2 + 12.2-7 = 89$
Với $x=-2$ ta có : $A = 18.(-2)^2 + 12.(-2) - 7 = 41$