Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nunalkes Thanh
Xem chi tiết
Yen Nhi
30 tháng 10 2021 lúc 22:25

\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)

\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)

\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)

Vậy chọn đáp án A

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Nguyễn Châu Anh
12 tháng 1 2022 lúc 14:20

chọn A

Khách vãng lai đã xóa
Thịnh Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
25 tháng 8 2021 lúc 8:27

bạn viết lại đề đi, có số mũ, xuống dòng chứ thế này ai mà giải được

Phi Hùng
Xem chi tiết
shoppe pi pi pi pi
Xem chi tiết
Đình Sang Bùi
17 tháng 9 2018 lúc 20:19

\(a,=\left(4x^2\right)^2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\)

\(=\left[\left(4x^2\right)^2-1^2\right]\left(x-y\right)\)

\(=\left(4x^2+1\right)\left(4x^2-1\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(4x^2+1\right)\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\left(x-y\right)\)

vân nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 21:30

a) Ta có: \(\left(4x^2-3x-18\right)^2-\left(4x^2+3x\right)^2\)

\(=\left(4x^2-3x-18-4x^2-3x\right)\left(4x^2-3x-18+4x^2+3x\right)\)

\(=\left(-6x-18\right)\left(8x^2-18\right)\)

\(=-6\left(x+3\right)\cdot2\left(4x^2-9\right)\)

\(=-12\left(x+3\right)\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)

b) Ta có: \(9\left(x+y-1\right)^2-4\left(2x+3y+1\right)^2\)

\(=\left(3x+3y-3\right)^2-\left(4x+6y+2\right)^2\)

\(=\left(3x+3y-3-4x-6y-2\right)\left(3x+3y-3+4x+6y+2\right)\)

\(=-\left(x+3y+5\right)\left(7x+9y-1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 21:32

c) Ta có: \(-4x^2+12xy-9y^2+25\)

\(=-\left(4x^2-12xy+9y^2-25\right)\)

\(=-\left[\left(2x-3y\right)^2-25\right]\)

\(=-\left(2x-3y-5\right)\left(2x-3y+5\right)\)

d) Ta có: \(x^2-2xy+y^2-4m^2+4mn-n^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(4m^2-4mn+n^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(2m-n\right)^2\)

\(=\left(x-y-2m+n\right)\left(x-y+2m-n\right)\)

Huỳnh Thị Thanh Ngân
25 tháng 7 2021 lúc 15:22

a) (4x2-3x-18)2-(4x2+3x)2

=(4x2-3x-18-4x2-3x)(4x2-3x-18+4x2+3x)

=(-6x-18)(8x2-18)

=-48x3+108x-144x2+324

thùy linh
Xem chi tiết
Ngô Hải Nam
23 tháng 12 2022 lúc 12:40

bài 11

a) \(x^2-xy+x\\ =x\left(x-y+1\right)\)

b)

\(x^2-2xy-4+y^2\\ =\left(x^2-2xy+y^2\right)-4\\ =\left(x-y\right)^2-4\\ =\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

c)

\(x^3-x^2-16x+16\\ =x^2\left(x-1\right)-16\left(x-1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)

bài 12

\(2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(-13x=26\\ x=-2\)

b)

\(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\\ 2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\\ \left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\\ \left[{}\begin{matrix}x+5=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=2\end{matrix}\right.\)

bella nguyen
Xem chi tiết
phạm hương trà
22 tháng 9 2016 lúc 16:55

1

a, 2x2+4x+2-2y2 = 2(x2+2x+1-y2)= 2[(x+1)2-y2 ] = 2(x-y+1)(x+y+1)

b, 2x - 2y - x2 + 2xy - y2= 2(x -y) - (x2 - 2xy + y2) = 2(x-y)-(x-y)2=(x-y)(2-x+y)

c, x2-y2-2y-1=x2-(y2+2y+1)=x2-(y+1)2=(x-y-1)(x+y+1)

d, x2-4x-2xy-4y+y2= x2-2xy+y2-4x-4y=(x-y)

2.

a, x2-3x+2=x2-x-2x+2=x(x-1)-2(x-1)=(x-2)(x-1)

b, x2+5x+6=x2+2x+3x+6=x(x+2)+3(x+2)=(x+3)(x+2)

c, x2+6x-6=

An kiều
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
18 tháng 11 2021 lúc 14:41

a)\(=3x\left(x+2y\right)\)

c)\(=\left(x-7\right)\left(x-1\right)\)

b)\(=x\left(x-2y\right)+3\left(x-2y\right)=\left(x+3\right)\left(x-2y\right)\)

d)\(=\left(2x\right)^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

ILoveMath
18 tháng 11 2021 lúc 14:41

\(a,3x^2+6xy=3x\left(x+2y\right)\\ c,x^2-8x+7=\left(x^2-x\right)-\left(7x-7\right)=x\left(x-1\right)-7\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-7\right)\\ b,x^2-2xy+3x-6y=\left(x^2+3x\right)-\left(2xy+6y\right)=x\left(x+3\right)-2y\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x-2y\right)\\ d,4x^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)

Nguyễn Thanh Ngân
Xem chi tiết