Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Phương Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
30 tháng 12 2021 lúc 14:50

?

qlamm
30 tháng 12 2021 lúc 14:52

câu nào

băng châu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 11 2021 lúc 21:07

a: Xét (O) có 

ΔABC nội tiếp đường tròn

AB là đường kính

Do đó: ΔABC vuông tại C

Nguyễn Gia Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 7 2021 lúc 23:51

Câu 1:

1) Ta có: \(2x^2+5x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+6x-x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

2) Để hàm số đồng biến trên R thì m-1>0

hay m>1

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 7 2021 lúc 23:52

Câu 1: 

3) Ta có: P=a+b-2ab

\(=1+\sqrt{2}+1-\sqrt{2}-2\left(1+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)\)

\(=2-2\cdot\left(-1\right)=4\)

Trường Mạnh
Xem chi tiết
Trường Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn thị tuyết hân
Xem chi tiết
Nguyễn thị tuyết hân
27 tháng 12 2021 lúc 14:05

Giúp em vs m.n

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 12 2021 lúc 14:05

c: \(=5\cdot\dfrac{1}{5}-3\cdot\dfrac{1}{3}=0\)

Nguyễn Tân Vương
27 tháng 12 2021 lúc 15:44

\(\text{b)}\left(\dfrac{3}{5}\right)^2-\left[\dfrac{1}{3}:3-\sqrt{16}.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]-\left(10.12-2014\right)^0\)

\(=\dfrac{9}{25}-\left[\dfrac{1}{9}-1\right]-1\)

\(=\dfrac{9}{25}-\left(\dfrac{-8}{9}\right)-1\)

\(=\dfrac{281}{225}-1\)

\(=\dfrac{56}{225}\)

\(\text{c)}5\sqrt{\dfrac{1}{25}}-3\sqrt{\dfrac{1}{9}}\)

\(=5.\dfrac{1}{5}-3.\dfrac{1}{3}\)

\(=1-1\)

\(=0\)

th.sam5
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 6 2023 lúc 22:30

2:

a: T=900-30c

b: giá trị của 900 thùng là:

900*2000000=1800000000(đồng)

Số tiền phải chi là:

900:30*2500000=75000000(đồng)

Xưởng sẽ lời khoảng:

1800000000-75000000=1725000000(đồng)

phước
Xem chi tiết
Lê Trần Anh Tuấn
7 tháng 11 2021 lúc 10:44

phương thức biểu đạt : biểu cảm " chưa chắc lắm "

thể thơ 5 chữ

Trần Hoàng Linh
Xem chi tiết
Hồng Phúc
1 tháng 9 2021 lúc 22:06

1.

b, \(B=\dfrac{8+2\sqrt{2}}{3-\sqrt{2}}-\dfrac{2+3\sqrt{2}}{\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{2\left(2+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{2}\right)}{3-\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+3\right)}{\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}\)

\(=4+2\sqrt{2}-\sqrt{2}-3-2-\sqrt{2}\)

\(=-1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 9 2021 lúc 22:09

Bài 1: 

b: Ta có: \(B=\dfrac{8+2\sqrt{2}}{3-\sqrt{2}}-\dfrac{2+3\sqrt{2}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)

\(=2\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)-\sqrt{2}-3-2+\sqrt{2}\)

\(=4+2\sqrt{2}-5\)

\(=2\sqrt{2}-1\)

Hồng Phúc
1 tháng 9 2021 lúc 22:14

4.

a, ĐK: \(x\ge0;x\ne1\)

\(Q=\left(\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}\right).\dfrac{\left(1-x\right)^2}{2}\)

\(=\left[\dfrac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\right].\dfrac{\left(1-x\right)^2}{2}\)

\(=\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\right].\dfrac{\left(1-x\right)^2}{2}\)

\(=\left[\dfrac{x-\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\dfrac{x+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\right].\dfrac{\left(1-x\right)^2}{2}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\left(1-x\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\dfrac{\left(1-x\right)^2}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\sqrt{x}-x\)

b, \(Q=\sqrt{x}-x=\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)>0\)

\(\Leftrightarrow1-\sqrt{x}>0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\)

\(\Leftrightarrow x< 1\)

Vậy \(0\le x< 1\)

c, \(Q=\sqrt{x}-x\)

\(=-\left(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{4}\)

\(=-\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\le\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow maxQ=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)