Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Thị Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Thái Công Trực
26 tháng 11 2018 lúc 16:25

sai đề r bạn ơi

Hương Esther
Xem chi tiết
Thầy Tùng Dương
8 tháng 10 2018 lúc 13:59

Bạn tham khảo ở đây: Câu hỏi của Mật khẩu trên 6 kí tự - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Nguyễn Huỳnh Tuấn Kiệt
Xem chi tiết
Nguyen Thuy Anh
4 tháng 12 2014 lúc 16:16

A=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^2010 

=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2010+2^2011)

=2.(1+2)+2^3.(1+2)+...+2^2010.(1+2)

=2.3+2^3.3+...+2^2010.3

=(2+2^3+2^2010).3

=> A chia het cho 3

​​​​ 

 

Ngô Lê Bách
10 tháng 12 2014 lúc 10:48

Mà câu c bạn đánh chia hết thành chết hết rồi kìa

Bách
4 tháng 2 2017 lúc 12:57

em chịu!!!!!!!!!!!

SU BO CHANNEL
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
19 tháng 10 2023 lúc 15:50

Đặt \(A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{49}+5^{50}\)

\(=\left(5+5^2\right)+\left(5^3+5^4\right)+...+\left(5^{49}+5^{50}\right)\)

\(=5.\left(1+5\right)+5^3.\left(1+5\right)+...+5^{49}.\left(1+5\right)\)

\(=5.6+5^3.6+...+5^{49}.6\)

\(=6.\left(5+5^3+...+5^{49}\right)⋮6\)

Vậy \(A⋮6\)

minqưerty6
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
21 tháng 10 2023 lúc 11:46

Bài 3:

\(A=5+5^2+..+5^{12}\)

\(5A=5\cdot\left(5+5^2+..5^{12}\right)\)

\(5A=5^2+5^3+...+5^{13}\)

\(5A-A=\left(5^2+5^3+...+5^{13}\right)-\left(5+5^2+...+5^{12}\right)\)

\(4A=5^2+5^3+...+5^{13}-5-5^2-...-5^{12}\)

\(4A=5^{13}-5\)

\(A=\dfrac{5^{13}-5}{4}\)

Vũ Quỳnh Hương
Xem chi tiết
Summer
12 tháng 8 2017 lúc 8:53

a) 4.(1+4)+43.(1+4)+................+459(1+4)

=5.4+5.43+...+5.459

=5.(4+43+.+459) chia hết cho 5

4.(1+4+42)+44.(1+4+42)+...............+458(1+4+42)

=21.4+44.21+..+21.458

=21.(4+44+.+458) chia hết cho 21

b) 5.(1+5)+53(1+5)+.+59(1+5)

=6.(5+53+.............+59) chia hết cho 6

Phạm Phương Ngọc
23 tháng 7 2018 lúc 11:28

a) Đặt biểu thức trên là A, ta có:

A = 4 + 42 + 43 + 44 + ... + 460

=> A = (4 + 42) + (43 + 44) + ... + (459 + 460)

=> A = 4(1 + 4) + 43(1 + 4) + ... + 459(1 + 4)

=> A = 4 . 5 + 43 . 5 + ... + 459 . 5

=> A = 5(4 + 43 + ... + 459)

=> A ⋮ 5

A = 4 + 42 + 43 + 44 + ... + 460

=> A = (4 + 42 + 43) + (44 + 45 + 46) + ... + (458 + 459 + 460)

=> A = 4(1 + 4 + 42) + 44(1 + 4 + 42) + ... + 458(1 + 4 + 42)

=> A = 4 . 21 + 44 . 21 + ... + 458 . 21

=> A = 21(4 + 44 + ... + 458)

=> A ⋮ 21

b) Đặt biểu thức trên là B, ta có:

B = 5 + 52 + 53 + 54 + ... + 510

=> B = (5 + 52) + (53 + 54) + ... + (59 + 510)

=> B = 5(1 + 5) + 53(1 + 5) + ... + 59(1 + 5)

=> B = 5 . 6 + 53 . 6 + ... + 59 . 6

=> B = 6(5 + 53 + ... + 59)

=> B ⋮ 6  

linh angela nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tất Đạt
30 tháng 11 2016 lúc 17:09

a)Đặt \(A=7^6+7^5-7^4\)

\(A=7^4\left(7^2+7-1\right)\)

\(A=7^4\cdot55⋮55\left(đpcm\right)\)

b)\(A=1+5+5^2+5^3+...+5^{50}\)

\(5A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{51}\)

\(5A-A=\left(5+5^2+5^3+5^4+...+5^{51}\right)-\left(1+5+5^2+5^3+...+5^{50}\right)\)

\(4A=5^{51}-1\)

\(A=\frac{5^{51}-1}{4}\)

Isolde Moria
30 tháng 11 2016 lúc 17:10

a)

Ta có :

\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)

=> Chia hết cho 5

b)

Ta có :

\(A=1+5+5^2+....+5^{50}\)

\(5A=5+5^2+....+5^{51}\)

=> 5A - A = \(\left(5+5^2+....+5^{51}\right)\)\(-\left(1+5+....+5^{50}\right)\)

\(\Rightarrow4A=5^{51}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{5^{51}-1}{4}\)

Nguyễn Huy Tú
30 tháng 11 2016 lúc 18:05

a) Ta có: \(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.55⋮55\)

\(\Rightarrow7^6+7^5-7^4⋮55\left(đpcm\right)\)

b) Ta có: \(A=1+5+5^2+...+5^{50}\)

\(\Rightarrow5A=5+5^2+5^3+...+5^{51}\)

\(\Rightarrow5A-A=\left(5+5^2+5^3+...+5^{51}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{50}\right)\)

\(\Rightarrow4A=5^{51}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{5^{51}-1}{4}\)

Vậy \(A=\frac{5^{51}-1}{4}\)

quynhanh
Xem chi tiết
pham trung thanh
7 tháng 10 2017 lúc 20:22

Đề thế này thôi à

Nguyễn Phương Linh
3 tháng 9 2018 lúc 21:51

'~~' !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

❓ Đức✨2k7⚽
3 tháng 9 2018 lúc 21:52

bài hay phết đấy

nhem
Xem chi tiết
De Thuong
22 tháng 12 2015 lúc 9:24

Minh lam cau A) thoi duoc hong