4(x-1)^2-9x^2
Phân tích đa thức trên thành nhân tử
GIÚP VỚI Ạ!
a) (x^2-1)^2-x(x^2-1)-2x^2
b) (x^2+1)^2+3x(x^2+1)+2x^2
Phân tích đa thức thành nhân tử
Giúp mình với mình đang cần gấp
a: =(x^2-1)^2-2x(x^2-1)+x(x^2-1)-2x^2
=(x^2-1)(x^2-1-2x)+x(x^2-1-2x)
=(x^2-2x-1)(x^2+x-1)
b: \(=\left(x^2+1\right)^2+x\left(x^2+1\right)+2x\left(x^2+1\right)+2x^2\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)^2\cdot\left(x^2+x+1\right)\)
phân tích đa thức sau thành nhân tử(x3-2xy+3x2).(x-2y)tành nhân tử
giúp em với ạ!em cảm ơn ạ!
Lời giải:
$(x^3-2xy+3x^2)(x-2y)=x(x^2-2xy+3x)(x-2y)$
x^3+2x^2+x-xy^2
phân tích đa thức trên thành nhân tử
\(=x\left(x^2+2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]=x\left(x+y+1\right)\left(x-y+1\right)\)
8x^3-3x^2+3-8x phân tích đa thức thành nhân tử
Giúp e với mọi người e cần gấp ạ
\(=x^2\left(8x-3\right)-\left(8x-3\right)=\left(8x-3\right)\left(x^2-1\right)\)
X^2 - 4x - 81 + 16
Phân tích đa thức thành nhân tử
Giúp em với
\(\left(x-4\right)^2-9^2=\left(x-13\right)\left(x+5\right)\)
a) x+y+x^2-y^2
b) x^2 - 2y - 2y^2 + x^2y
c) X^3 - X^2 + x+1
D) X^3 + 3x^2 + 3x +1 - y^2
Phân tích đa thức thành nhân tử ạ
a) \(=\left(x+y\right)+\left(x+y\right)\left(x-y\right)=\left(x+y\right)\left(1+x-y\right)\)
b) \(=x^2\left(y+1\right)-2y\left(y+1\right)=\left(y+1\right)\left(x^2-2y\right)\)
Tính (x-4)^2
Phân tích đa thức thành nhân tử: 4x^2-6xy+10x^3
mình cần gấp vì đang làm bài kiểm tra ;(
giúp với
\(\left(x-4\right)^2=x^2-8x+16\)
\(4x^2-6xy+10x^3=2x\left(2x-3y+5x^2\right)\)
\(\left(x-4\right)^2=x^2-8x+16\)
16x2 - ( x + 1)2
Phân tích đa thức thành nhân tử
\(=\left(4x-x-1\right)\left(4x+x+1\right)=\left(3x-1\right)\left(5x+1\right)\)
\(=\left(4x-x-1\right)\left(4x+x+1\right)=\left(3x-1\right)\left(5x+1\right)\)
a, x-3✔(x) +2
phân tích đa thức thành nhân tử
\(x-3\sqrt{x}+2=x-\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-2\left(\sqrt{x}-1\right)=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\)
\(x-3\sqrt{x}+2=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\)