Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hồ Lê Hà Thương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Mai
Xem chi tiết
Bùi Thế Hào
11 tháng 4 2018 lúc 13:41

Ta có: f(0)=-5 <=> d=-5

f(1)=a+b+c+d=4  <=> a+b+c=9 => c=9-a-b

f(2)=8a+4b+2c+d=31  <=> 8a+4b+2c=36  <=> 4a+2b+c=18 <=> 4a+2b+9-a-b=18 <=> 3a+b=9 (1)

f(3)=27a+9b+3c+d=88 <=> 27a+9b+3c=93 <=> 9a+3b+c=31 <=> 9a+3b+9-a-b=31 <=> 8a+2b=22 <=> 4a+b=11 (2)

Trừ (2) cho (1) ta được: a=2

Thay a=2 vào (1), được: b=9-3*2 = 3

=> c=9-2-3 = 4

Đáp số: a=2; b=3; c=4 và d=-5

Hàm số f(x)=2x3+3x2+4x-5

Trần Ngọc Sơn
Xem chi tiết
Hoàng Lê Huy
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 4 2022 lúc 23:32

Bài 1:
1. 

$6x^3-2x^2=0$

$2x^2(3x-1)=0$

$\Rightarrow 2x^2=0$ hoặc $3x-1=0$

$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=\frac{1}{3}$
Đây chính là 2 nghiệm của đa thức

2.

$|3x+7|\geq 0$

$|2x^2-2|\geq 0$

Để tổng 2 số bằng $0$ thì: $|3x+7|=|2x^2-2|=0$

$\Rightarrow x=\frac{-7}{3}$ và $x=\pm 1$ (vô lý) 

Vậy đa thức vô nghiệm.

Akai Haruma
30 tháng 4 2022 lúc 23:34

Bài 2:

1. $x^2+2x+4=(x^2+2x+1)+3=(x+1)^2+3$

Do $(x+1)^2\geq 0$ với mọi $x$ nên $x^2+2x+4=(x+1)^2+3\geq 3>0$ với mọi $x$
$\Rightarrow x^2+2x+4\neq 0$ với mọi $x$

Do đó đa thức vô nghiệm

2.

$3x^2-x+5=2x^2+(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{19}{4}$

$=2x^2+(x-\frac{1}{2})^2+\frac{19}{4}\geq 0+0+\frac{19}{4}>0$ với mọi $x$

Vậy đa thức khác 0 với mọi $x$

Do đó đa thức không có nghiệm.

Akai Haruma
30 tháng 4 2022 lúc 23:37

Bài 3:

$f(0)=a.0^3+b.0^2+c.0+d=d=5$

$f(1)=a+b+c+d=4$

$a+b+c=4-d=-1(*)$
$f(2)=8a+4b+2c+d=31$

$8a+4b+2c=31-d=26$

$4a+2b+c=13(**)$
$f(3)=27a+9b+3c+d=88$
$27a+9b+3c=88-d=83(***)$

Từ $(*); (**); (***)$ suy ra $a=\frac{1}{3}; b=13; c=\frac{-43}{3}$

Vậy.......

Huỳnh Anh Thư
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
27 tháng 10 2023 lúc 6:27

a) 5.2² + (x + 3) = 5²

5.4 + x + 3 = 25

20 + x + 3 = 25

x + 23 = 25

x = 25 - 23

x = 2

b) 2³ + (x - 3²) = 5³ - 4³

8 + (x - 9) = 125 - 64

8 + x - 9 = 61

x - 1 = 61

x = 61 + 1

x = 62

c) 4.(x - 5) - 2³ = 2⁴.3

4x - 20 - 8 = 16.3

4x - 28 = 48

4x = 48 + 28

4x = 76

x = 76 : 4

x = 19

d) 5.(x + 7) - 10 = 2³.5

5x + 35 - 10 = 8.5

5x + 25 = 40

5x = 40 - 25

5x = 15

x = 15 : 5

x = 3

e) 7² - 7.(13 - x) = 14

49 - 91 + 7x = 14

7x - 42 = 14

7x = 14 + 42

7x = 56

x = 56 : 7

x = 8

HT.Phong (9A5)
27 tháng 10 2023 lúc 6:39

a) \(5\cdot2^2+\left(x+3\right)=5^2\)

\(\Rightarrow x+3=5^2-5\cdot2^2\)

\(\Rightarrow x+3=25-5\cdot4\)

\(\Rightarrow x+3=5\)

\(\Rightarrow x=5-3\)

\(\Rightarrow x=2\)

b) \(2^3+\left(x-3^2\right)=5^3-4^3\)

\(\Rightarrow8+\left(x-9\right)=125-64\)

\(\Rightarrow8+x-9=61\)

\(\Rightarrow x-1=61\)

\(\Rightarrow x=61+1\)

\(\Rightarrow x=62\)

c) \(4\left(x-5\right)-2^3=2^4\cdot3\)

\(\Rightarrow4\left(x-5\right)=2^4\cdot3+2^3\)

\(\Rightarrow4\cdot\left(x-5\right)=16\cdot3+8\)

\(\Rightarrow4\cdot\left(x-5\right)=56\)

\(\Rightarrow x-5=56:4\)

\(\Rightarrow x-5=14\)

\(\Rightarrow x=19\)

d) \(5\left(x+7\right)-10=2^3\cdot5\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=8\cdot5+10\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=40+10\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=50\)

\(\Rightarrow x+7=10\)

\(\Rightarrow x=10-7\)

\(\Rightarrow x=3\)

e) \(7^2-7\left(13-x\right)=14\)

\(\Rightarrow7\left(13-x\right)=7^2-14\)

\(\Rightarrow7\left(13-x\right)=49-14\)

\(\Rightarrow7\left(13-x\right)=35\)

\(\Rightarrow13-x=5\)

\(\Rightarrow x=13-5\)

\(\Rightarrow x=8\)

f) \(5x-5^2=10\)

\(\Rightarrow5x=10+5^2\)

\(\Rightarrow5x=10+25\)

\(\Rightarrow5x=35\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{35}{5}\)

\(\Rightarrow x=7\)

g) \(9x-2\cdot3^2=3^4\)

\(\Rightarrow9x=3^4+2\cdot3^2\)

\(\Rightarrow9x=81+2\cdot9\)

\(\Rightarrow9x=99\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{9}\)

\(\Rightarrow x=11\)

h) \(10x+2^2\cdot5=10^2\)

\(\Rightarrow10x=10^2-2^2\cdot5\)

\(\Rightarrow10x=100-4\cdot5\)

\(\Rightarrow10x=80\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{80}{10}\)

\(\Rightarrow x=8\)

i) \(125-5\left(4+x\right)=15\)

\(\Rightarrow5\left(4+x\right)=125-5\)

\(\Rightarrow5\left(4+x\right)=120\)

\(\Rightarrow4+x=\dfrac{120}{5}\)

\(\Rightarrow4+x=24\)

\(\Rightarrow x=24-4\)

\(\Rightarrow x=20\)

j) \(2^6+\left(5+x\right)=3^4\)

\(\Rightarrow5+x=3^4-2^6\)

\(\Rightarrow5+x=81-64\)

\(\Rightarrow5+x=17\)

\(\Rightarrow x=17-5\)

\(\Rightarrow x=12\)

Kiều Vũ Linh
27 tháng 10 2023 lúc 7:02

f) 5x - 5² = 10

5x - 25 = 10

5x = 10 + 25

5x = 35

x = 35 : 5

x = 7

g) 9x - 2.3² = 3⁴

9x - 2.9 = 81

9x - 18 = 81

9x = 81 + 18

9x = 99

x = 99 : 9

x = 11

h) 10x - 2².5 = 10²

10x - 4.5 = 100

10x - 20 = 100

10x = 100 + 20

10x = 120

x = 120 : 10

x = 12

i) 125 - 5.(4 + x) = 15

5.(4 + x) = 125 - 15

5.(4 + x) = 110

4 + x = 110 : 5

4 + x = 22

X = 22 - 4

x = 18

j) 2⁶ + (5 + x) = 3⁴

64 + 5 + x = 81

69 + x = 81

x = 81 - 69

x = 12

Nguyễn Trần Đức Huy
Xem chi tiết
Akai Haruma
23 tháng 8 2019 lúc 9:08

Lời giải:

\(\left\{\begin{matrix} f(0)=-5\\ f(1)=9\\ f(2)=31\\ f(3)=88\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a.0^3+b.0^2+c.0+d=-5\\ a.1^3+b.1^2+c.1+d=9\\ a.2^3+b.2^2+c.2+d=31\\ a.3^3+b.3^2+c.3+d=88\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} d=-5\\ a+b+c+d=9\\ 8a+4b+2c+d=31\\ 27a+9b+3c+d=88\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} d=-5\\ a+b+c=14(1)\\ 4a+2b+c=18(2)\\ 9a+3b+c=31(3)\end{matrix}\right.\)

Lấy \((2)-(1)\Rightarrow 3a+b=4(4)\)

Lấy $(3)-(2)\Rightarrow 5a+b=13(5)$

Lấy $(5)-(4)\Rightarrow a=4,5$

$\Rightarrow b=4-3a=-9,5$

$\Rightarrow c=14-a-b=19$

Vậy.........

Hien Vo
Xem chi tiết
Võ Ngọc Phương
29 tháng 7 2023 lúc 22:19

3) Tìm số tự nhiên x, biết:

a) \(2^x=4\)

\(2^x=2^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

___________

b) \(2^x=1\)

\(2^x=2^0\)

\(\Rightarrow x=0\)

___________

c) \(2^x=16\)

\(2^x=2^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

___________

d) \(3^x=9\)

\(3^x=3^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

___________

e) \(5^x=125\)

\(5^x=5^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

___________

f) \(8^x=64\)

\(8^x=8^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

___________

h) \(3^{x+1}=3^2\)

\(\rightarrow x+1=2\)

\(x=2-1\)

\(x=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Chúc bạn học tốt

Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 7 2023 lúc 22:17

a: 2^x=4

=>2^x=2^2

=>x=2

b: 2^x=1

=>2^x=2^0

=>x=0

c: 2^x=16

=>2^x=2^4

=>x=4

d; 3^x=9

=>3^x=3^2

=>x=2

e: 5^x=125

=>5^x=5^3

=>x=3

f: 8^x=64

=>8^x=8^2

=>x=2

f: 3^x+1=3^2

=>x+1=2

=>x=1

23 trà my 7a7
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 12 2021 lúc 14:43

Chọn D

phung tuan anh phung tua...
24 tháng 12 2021 lúc 14:43

D

Trần Quốc Anh
Xem chi tiết
Lee Min Hoo
Xem chi tiết
Lương Công Thuận
20 tháng 4 2016 lúc 17:17

Ta có: x là số nguyên và x chia hết cho 5

=> \(ax^3\)chia hết cho 5

\(bx^2\)chia hết cho 5

\(cx\)chia hết cho 5

\(d\)chia hết cho 5

Suy ra cả a,b,c,d đều chia hết cho 5