z^3-6z^2+11z-6=0
phân tích đa thức thành nhân tử
Tìm x:
(x + 3)2 – 4x2 + 36 = 0
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x2y – y2 – x2 +2y – 1
\(a,\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2-4\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-4x+12\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(15-3x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(b,=x^2\left(y-1\right)-\left(y-1\right)^2=\left(y-1\right)\left(x^2-y+1\right)\)
tìm x biết
x2+5x=0
phân tích đa thức sau thành nhân tử
x2-2x-xy+2y
HELP 28 phút nữa thi rồi
\(x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)
\(x^2-2x-xy+2y=\left(x^2-xy\right)-2\left(x-y\right)=x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-2\right)\)
Đa thức x^3 - 2x^2 + x - xy^2 được phân tích thành nhân tử
Đa thức x^3 + 3x^2y +3xy^2 + y^3 được phân tích thành nhân tử là
Đa thức 4x(2y-z)+7y(2y-z) được phân tích thành nhân tử là:
Đa thức x^2+4x+4 được phân tích thành nhân tử là
Tìm x biết x(x-2)-x+2
\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
phân tích đa thức thành nhân tử
[2(x-2y+z)3+4(2y-x-z)2 ]: (2z-4y+2x)
[(12(y-z)4-3(2-y)5]:6(y-z)2
b: \(=\dfrac{12\left(y-z\right)^4+3\left(y-z\right)^5}{6\left(y-z\right)^2}=2\left(y-z\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(y-z\right)^3\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
\(5xy^3-2xyz-15y+6z\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
d)x^6+y^6
c/(x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3
d) x^6 + y^6 = (x^2)^3 + (y^2)^3
= (x^2 + y^2)(X^2 - x^2.y^2 + y^2)
c) = (x+y)^3 + 3(x+y)^2z + 3((x+y)z^2 + z^3 - X^3 - Y^3 - z^3
= (x+y)^3 + 3(x+y)^2z + 3((x+y)z^2 - (x+y)(x^2 - xy + y^2)
= (x+y)[(x+y)^2 + 3(x+y)z + 3z^2 - x^2 + xy - y^2]
= (X+y)(x^2 + 2xy + y^2 + 3xz + 3yz + 3z^2 - x^2 + xy - y^2)
= (x+y)(3xy + 3xz + 3z^2 + 3yz)
= (x+y)[3x(y+z) + 3z(y+z)]
=3(x+y)(y+z)(x+z)
Đúng thì
=
Phân tích đa thức thành nhân tử.
(x^2+y^2)^3+(z^2-x^2)^3-(y^2+z^2)^3
tham khảo:https://hoc247.net/hoi-dap/toan-8/phan-tich-da-thuc-x-2-y-2-3-z-2-x-2-3-y-2-z-2-3-thanh-nhan-tu-faq358831.html
Phân tích đa thức thành nhân tử: `(x^2 + y^2)^3 + (z^2 - x^2)^3 - (y^2 + z^2)^3`
Đây bạn nhé
Bạn làm theo người này nhé, mik cũng khum bt. mik chỉ nhắc để bn có đáp án nhanh nhất thui
1.Đa thức 4x(2y-z) +7y(2y-z) được phân tích thành nhân tử là :
A .(2y+z)(4x+7y)
B.(2y-z)(4x-7y)
C.(2y+z)(4x-7y)
D. (2y-z)(4x+7y)
2 Phân tích đa thức x2+3x+xy+3y thành nhân tử ta được :
A. (x+3)(y+3)
B. (x-y)(x+3)
C. (x+3)(x+y)
D. Cả 3 đều sai