Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngọc Ánh Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Bùi Minh Tuấn
Xem chi tiết
Bùi Minh Tuấn
7 tháng 5 2022 lúc 20:41

hép ,mi ai giúp đi 

Nguyễn Bá Mạnh
7 tháng 5 2022 lúc 20:53

Bạn vt rõ ra nhé 

Kiều Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Ánh
31 tháng 10 2017 lúc 15:25

A = sin6α+ 3sin2α .cos2α   +  cos6α

    =  sin6α + 3sin2α .cos2α ( sin2α  + cos2α )   +  cos6α

    =  sin6α + 3sin4 α .cos2α  + 3sin4α .cos4α    +  cos6α

    =  (sin2α  + cos2α )2

    = 1

Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
25 tháng 8 2023 lúc 8:46

\(a,\sqrt{2}sin\left(\alpha+\dfrac{\pi}{4}\right)-cos\alpha\\ =\sqrt{2}\left(sin\alpha cos\dfrac{\pi}{4}+cos\alpha sin\dfrac{\pi}{4}\right)-cos\alpha\\ =\sqrt{2}\left(sin\alpha\cdot\dfrac{\sqrt{2}}{2}+cos\alpha\cdot\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)-cos\alpha\\ =\sqrt{2}\cdot sin\alpha\cdot\dfrac{\sqrt{2}}{2}+\sqrt{2}\cdot cos\alpha\cdot\dfrac{\sqrt{2}}{2}-cos\alpha\\ =sin\alpha+cos\alpha-cos\alpha\\ =sin\alpha\)

\(b,\left(cos\alpha+sin\alpha\right)^2-sin2\alpha\\ =cos^2\alpha+sin^2\alpha=2cos\alpha sin\alpha-2sin\alpha cos\alpha\\ =sin^2\alpha+cos^2\alpha\\ =1\)

01_Lê Thị Hà Trang _10a5
Xem chi tiết
2611
13 tháng 5 2022 lúc 18:56

`P=sin(\pi/2 - \alpha)+cos(\alpha+5\pi)`

`P=cos \alpha+cos(\alpha+\pi)`

`P=cos \alpha-cos \alpha=0`

       `->A`

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
21 tháng 9 2023 lúc 23:14

\(\cos \left( {a + b} \right)\cos \left( {a - b} \right) - \sin \left( {a + b} \right)\sin \left( {a - b} \right)\)

\( = \frac{1}{2}\left[ {\cos \left( {a + b - a + b} \right) + \cos \left( {a + b + a - b} \right)} \right] - \frac{1}{2}\left[ {\cos \left( {a + b - a + b} \right) - \cos \left( {a + b + a - b} \right)} \right]\)

\( = \frac{1}{2}\left( {\cos 2b + \cos 2a - \cos 2b + \cos 2a} \right) = \frac{1}{2}.2\cos 2a = \cos 2a = 1 - 2{\sin ^2}a\)

Vậy chọn đáp án C

ʚĭɞ Thị Quyên ʚĭɞ
Xem chi tiết
phan thị minh anh
20 tháng 7 2016 lúc 8:12

\(1+\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1+1=2\)

Huỳnh Thoại
19 tháng 8 2016 lúc 12:57

1-sin2α=cos2α

 

Dat Huynh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Vân Anh
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
11 tháng 9 2015 lúc 23:00

A = \(\left(sin^2a+cos^2a\right)^2=1^2=1\)

D = \(sin^2\left(sin^2B+cos^2B\right)+cos^2a=sin^2a+cos^2a=1\)

Đinh Trí Gia BInhf
Xem chi tiết
@DanHee
25 tháng 7 2023 lúc 11:01

\(\dfrac{\left(sina+cosa\right)^2-\left(sina-cosa\right)^2}{sina.cosa}=4\\ VT=\dfrac{sin^2a+2sinacosa+cos^2a-sin^2a+2sinacosa-cos^2a}{sinacosa}\\ =\dfrac{4sinacosa}{sinacosa}=4=VP\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2023 lúc 11:04

a: \(S=cos^2a\left(1+tan^2a\right)=cos^2a\cdot\dfrac{1}{cos^2a}=1\)

b: \(VP=\dfrac{1+sin2a-1+sin2a}{\dfrac{1}{2}\cdot sin2a}=\dfrac{2\cdot sin2a}{\dfrac{1}{2}\cdot sin2a}=4=VT\)

Võ Việt Hoàng
25 tháng 7 2023 lúc 11:05

a) S= \(cos^2a\left(tg^2a+1\right)=cos^2a.\dfrac{1}{cos^2a}=1\)