Những câu hỏi liên quan
Tiểu Quỷ
Xem chi tiết
loveyoongi03
23 tháng 9 2018 lúc 16:26

Đề bài yêu cầu j vậy?

Trần Ng Phước Nguyện
8 tháng 5 2020 lúc 17:41

mũ 2 tui ko bt

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Quang
7 tháng 10 2021 lúc 8:06

chịu bạn ơi

Khách vãng lai đã xóa
huynh nhatminh
Xem chi tiết
Võ Mạnh Tiến
Xem chi tiết
Phạm Đào Nhung Trang
1 tháng 4 2022 lúc 14:39

3 nhân 2/3 bao nhiêu

Khách vãng lai đã xóa
pham thi thanh tra
Xem chi tiết
Văn Khánh Vân
8 tháng 9 2021 lúc 13:33

toi ko co the bt day nh vau ko dau

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thu Trần
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 10 2023 lúc 18:59

a) \(12\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\)

\(=12\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{12\cdot4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16+4}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}\)

b) \(\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left[0,5:2-\sqrt{81}\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\)

\(=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{2}:2-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{4}-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}-\dfrac{1}{4}\cdot\left(1-9\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{4}\)

\(=\dfrac{17}{4}\) 

c) \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{12}:\dfrac{5}{11}+\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot-\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot\left(-\dfrac{11}{5}+1\right)\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot-\dfrac{6}{5}\)

\(=-\dfrac{1}{10}\) 

d) \(\dfrac{\left(-1\right)^3}{15}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2:2\dfrac{2}{3}-\left|-\dfrac{5}{6}\right|\)

\(=-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}:\left(2+\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{5}{6}\)

\(=-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}:\dfrac{8}{3}-\dfrac{5}{6}\)

\(=-\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{6}\)

\(=-\dfrac{11}{15}\) 

e) \(\dfrac{3^7\cdot8^6}{6^6\cdot\left(-2\right)^{12}}\)

\(=\dfrac{3^7\cdot\left(2^3\right)^6}{2^6\cdot3^6\cdot2^{12}}\)

\(=\dfrac{3^7\cdot2^{18}}{2^{6+12}\cdot3^6}\)

\(=\dfrac{2^{18}\cdot3^7}{2^{18}\cdot3^6}\)

\(=3^{7-6}\)

\(=3\)

⭐Hannie⭐
14 tháng 10 2023 lúc 19:02

\(a,12\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\\ =12\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{20}{3}\\ b,\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left[0,5:2-\sqrt{81}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\\ =\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{2}-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\\ =\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{9}{4}\right)\\ =\dfrac{9}{4}-\left(-\dfrac{8}{4}\right)\\ =\dfrac{17}{4}\)

\(c,\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\\ =\left(-\dfrac{9}{12}+\dfrac{8}{12}\right)\cdot\dfrac{11}{5}+\left(-\dfrac{3}{12}+\dfrac{4}{12}\right)\\ =-\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{12}\\ =-\dfrac{11}{60}+\dfrac{1}{12}\\ =-\dfrac{1}{10}\)

\(d,\dfrac{-1^3}{15}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2:2\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{5}{6}\right)\\ =-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{6}\\ =-\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{14}{15}\)

`e,` Không hiểu đề á c: )

NAM
Xem chi tiết
Xyz OLM
6 tháng 8 2020 lúc 16:15

\(A=\left(\frac{1}{2^2}-1\right).\left(\frac{1}{3^2}-1\right)...\left(\frac{1}{100^2}-1\right)=\frac{-3}{2^2}.\frac{-8}{3^2}...\frac{-9999}{100^2}\)

\(=-\frac{3.8...9999}{2^2.3^2...100^2}=-\frac{1.3.2.4...99.101}{2.2.3.3...100.100}=-\frac{\left(1.2....99\right).\left(3.4...101\right)}{\left(2.3...100\right).\left(2.3...100\right)}=-\frac{1.101}{100.2}=-\frac{101}{200}\)

\(< -\frac{100}{200}=\frac{1}{2}=B\)

=> A < B

Khách vãng lai đã xóa
Ngọc ✿
Xem chi tiết
Trần Mạnh
4 tháng 3 2021 lúc 19:40

a/ \(\left(-2x^2y\right)5xy^4\)

\(=-10x^3y^5\)

 

Trần Mạnh
4 tháng 3 2021 lúc 19:41

tự lm tiếp, rất dễ

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 3 2021 lúc 20:38

a) Ta có: \(\left(-2x^2y\right)\cdot\left(5xy^4\right)\)

\(=\left(-2\cdot5\right)\cdot\left(x^2\cdot x\right)\cdot\left(y\cdot y^4\right)\)

\(=-10x^3y^5\)

b) Ta có: \(\left(\dfrac{27}{10}x^4y^2\right)\cdot\left(\dfrac{5}{9}xy\right)\)

\(=\left(\dfrac{27}{10}\cdot\dfrac{5}{9}\right)\cdot\left(x^4\cdot x\right)\cdot\left(y^2\cdot y\right)\)

\(=\dfrac{3}{2}x^5y^3\)

c) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{3}x^3y\right)\cdot\left(-xy\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{3}x^3y\cdot x^2y^2\)

\(=\dfrac{1}{3}x^5y^3\)

Phong
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 10 2021 lúc 12:21

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(-\dfrac{1}{4}\right)^0=1\\-2\dfrac{1}{3^2}=-2+\dfrac{1}{9}=-\dfrac{19}{9}\\0,5^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{1}{8}\\-1\dfrac{1}{3^4}=-1+\dfrac{1}{81}=-\dfrac{80}{81}\end{matrix}\right.\)

Tran Thị Thanh An
Xem chi tiết
Nguyễn Tiến Dũng
28 tháng 5 2017 lúc 7:53

\(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)

\(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{2}-\frac{1}{100}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{2}\)

nghia
28 tháng 5 2017 lúc 7:59

  Gọi A = \(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}\)

=>  A = \(\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{100.100}\)

      A < \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)

      A < \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

      A < \(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\)

      A < \(\frac{49}{100}< \frac{50}{100}=\frac{1}{2}\)

  =>  A < \(\frac{1}{2}\)

<=>    \(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{2}\)