Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 10 2021 lúc 15:39

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Trịnh Đình Thi
28 tháng 11 2021 lúc 10:48
Lol .ngudoots
Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Phạm Chí Thiện
19 tháng 11 2024 lúc 20:48

Cưu là mình vs (x^2+x)^2-2(x^2+x)-15

fcfgđsfđ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 8 2023 lúc 11:01

=(x^3-y^3)-(x^2-y^2)

=(x-y)(x^2+xy+y^2)-(x+y)(x-y)

=(x-y)(x^2+xy+y^2-x-y)

HT.Phong (9A5)
24 tháng 8 2023 lúc 11:04

\(x^3-3x^2y+3x^2y-y^3+y^2-x^2\)

\(=\left(x^3-y^3\right)+\left(-3x^2y+3x^2y\right)+\left(y^2-x^2\right)\)

\(=\left(x^3-y^3\right)-\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-x-y\right)\)

Tham Le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2022 lúc 20:16

b: \(=\dfrac{12\left(y-z\right)^4+3\left(y-z\right)^5}{6\left(y-z\right)^2}=2\left(y-z\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(y-z\right)^3\)

le thi thuy trang
Xem chi tiết
phan thị minh anh
25 tháng 7 2016 lúc 20:04

\(\left(3x+1\right)^2-4\left(x-2\right)^2=9x^2+6x+1-4\left(x^2-4x+4\right)=9x^2+6x+1-4x^2+16x-16=5x^2+22x-15=\)

\(\left(5x-3\right)\left(x+5\right)\)

phan thị minh anh
25 tháng 7 2016 lúc 20:08

\(9\left(2x+3\right)^2-4\left(x+1\right)^2=9\left(4x^2+12x+9\right)-4\left(x^2+2x+1\right)=36x^2+108x+81-4x^2-8x-4=32x^2+100x+77\)

\(\left(8x+11\right)\left(4x+7\right)\)

phan thị minh anh
25 tháng 7 2016 lúc 20:09

\(8x^3-64=\left(2x\right)^3-4^3=\left(2x-4\right)\left(4x^2+8x+16\right)\)

Bạch Bạch
Xem chi tiết
Minh Hiếu
3 tháng 10 2021 lúc 15:23

1) \(2xy^3-6x^2+10xy\)

\(=2x.y^3-2x.3x+2x.5y\)

\(=2x\left(y^3-3x+5y\right)\)

\(=2x[y\left(y^2-5\right)-3x]\)

Minh Hiếu
3 tháng 10 2021 lúc 15:26

2) \(a^6-a^5-2a^3+2a^2\)

\(=\left(a^6-a^5\right)-\left(2a^3-2a^2\right)\)

\(=\left(a^5.a-a^5.1\right)-\left(2a^2.a-2a^2.1\right)\)

\(=a^5\left(a-1\right)-2a^2\left(a-1\right)\)

\(=\left(a^5-2a^2\right)\left(a-1\right)\)

\(=a^2\left(a^3-2\right)\left(a-1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 10 2021 lúc 23:17

3: \(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3\)

\(=\left(a+b-a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2+a^2-b^2+a^2-2ab+b^2\right)\)

\(=2b\left(3a^2+b^2\right)\)

Dark Plane Master
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 9 2021 lúc 16:23

1)

a) \(=3x^2\left(x^2-1\right)-\left(x^3-1\right)+x^8-3x^4+3x^2-1\)

\(=3x^4-3x^2-x^3+1+x^8-3x^4+3x^2-1=x^8-x^3\)

2) 

\(=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)-6\left(x^2+5x\right)+45\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2-6\left(x^2+5x\right)-36+45\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2-6\left(x^2+5x\right)+9=\left(x^2+5x-3\right)^2\)

lê thị phương uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị BÍch Hậu
13 tháng 6 2015 lúc 17:05

a) \([(x-y)3 + (y-z)3]+ (z-x)3\)=\(\left(x-y+y-z\right)\left[\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\right]-\left(x-z\right)^3\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2-\left(x-z\right)^2\right)\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(x-y\right)\left(x-y-y+z\right)+\left(y-z-x+z\right)\left(y-z+x-z\right)\right]=\left(x-z\right)\left[\left(x-2y+z\right)\left(x+z\right)-\left(x-y\right)\left(x+y-2z\right)\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(x-2y+z-x-y+2z\right)=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(z-y\right)3\)

b) \(=y^2\left(x^2y-x^3+z^3-z^2y\right)-z^2x^2\left(z-x\right)=y^2\left[-y\left(z^2-x^2\right)-\left(z^3-x^3\right)\right]-z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=y^2\left(z-x\right)\left(-yz-xy-z^2-zx-x^2\right)-z^2x^2\left(z-x\right)=\left(z-x\right)\left(-y^3z-xy^2-z^2y^2-xyz-x^2y^2-z^2x^2\right)\)

đến đây coi như là thành nhân tử rồi nha. em muốn gọn thì ráng ngồi nghĩ rồi tách nha. chỉ cần nhóm mấy cái có ngoặc giống nhau là đc. k khó đâu. chịu khó nghĩ để rèn luyện nha

c) \(x^8+2x^4+1-x^4=\left(x^4+1\right)^2-x^4=\left(x^4+1-x^2\right)\left(x^4+1+x^2\right)\)

\(\left(9a^3-6a^2\right)+\left(6a^2-4a\right)+\left(-9a+6\right)=3a^2\left(3a-2\right)+2a\left(3a-2\right)-3\left(3a-2\right)=\left(3a-2\right)\left(3a^2+2a-3\right)\)

d) em sửa đề đi. đề sai rồi. đồng nhất hệ số phải có dấu bằng nha.

có gì liên hệ chị. đúng nha ;)

Vũ Nhật Long
Xem chi tiết
sdsdfdfdf
21 tháng 10 2021 lúc 18:59

a) \(x^2-xy+x-y\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
sdsdfdfdf
21 tháng 10 2021 lúc 19:00

b) \(x^2+5x+6\)

\(=x^2+2x+3x+6\)

\(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+2\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
sdsdfdfdf
21 tháng 10 2021 lúc 19:01

\(2xy-x^2-y^2+16\)

\(=16-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa