Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2021 lúc 14:05

a: Ta có: \(x\left(2-x\right)+x^2+x=7\)

\(\Leftrightarrow2x-x^2+x^2+x=7\)

\(\Leftrightarrow3x=7\)

hay \(x=\dfrac{7}{3}\)

b: Ta có: \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(3x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=1\end{matrix}\right.\)

 

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
30 tháng 8 2021 lúc 12:19

undefinedundefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2021 lúc 14:04

a: Ta có: \(x\left(2-x\right)+\left(x^2+x\right)=7\)

\(\Leftrightarrow2x-x^2+x^2+x=7\)

\(\Leftrightarrow3x=7\)

hay \(x=\dfrac{7}{3}\)

b: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-x\left(4-5x\right)=17\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x+5x^2=17\)

\(\Leftrightarrow9x^2=16\)

\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{16}{9}\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{4}{3};-\dfrac{4}{3}\right\}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2021 lúc 0:33

c: Ta có: \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=1\end{matrix}\right.\)

d: ta có: \(\dfrac{2x^3-8x^2+10x}{2x}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+1=0\)(vô lý)

 

 

DO THI THAO NHI
Xem chi tiết
Rarah Venislan
26 tháng 9 2016 lúc 17:53

Mở điện thoại và cài phần mềm PhotoMath, nó sẽ cho bạn lời giải và đáp án. Nếu thắc mắc cách dùng thì seach google nha.

DO THI THAO NHI
26 tháng 9 2016 lúc 17:56

 rõ lun

di dep
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
30 tháng 6 2021 lúc 18:32

\(a,\Leftrightarrow x^2+10x-25=0\)

( Không biết có nhầm đề không ;-; )

\(b,\Leftrightarrow\left(\left(x+2\right)+2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy ...

missing you =
30 tháng 6 2021 lúc 18:40

\(a,x^2+10x=25< =>x^2+10x-25=0\)

\(< =>x^2+10x+25-50=0\)

\(< =>\left(x+5\right)^2-\left(\sqrt{50}\right)^2=0\)

\(< =>\left(x+5+\sqrt{50}\right)\left(x+5-\sqrt{50}\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{50}-5\\x=-\sqrt{50}-5\end{matrix}\right.\)

b, \(\left(x+2\right)^2+4\left(x+2\right)+4=0\)

\(< =>x^2+4x+4+4x+8+4=0\)

\(< =>x^2+8x+16=0\)

\(< =>\left(x+4\right)^2=0< =>x=-4\)

Nguyễn Ngọc Lộc
30 tháng 6 2021 lúc 18:47

- Lớp 8 chưa học căn bậc 2 nên có thể đề câu a sai nha ;-;

Thư Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 20:01

a: \(x\left(x+7\right)-\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x-x^2-x+6=0\)

hay x=-1

b: Ta có: \(\left(x+2\right)^2-\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2=0\)

hay x=-2

Kirito-Kun
4 tháng 9 2021 lúc 20:01

b. (x + 2)2 - x2 + 4 = 0

<=> (x + 2 - x)(x + 2 + x) + 4 = 0

<=> 2(2 + 2x) + 4 = 0

<=> 4(1 + x) + 4 = 0

<=> 4(1 + x) = -4

<=> 1 + x = -1

<=> x = -1 - 1

<=> x = -2

Kudo Shinichi
4 tháng 9 2021 lúc 20:03

\(a,\) \(x\left(x+7\right)-\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x-x^2-3x+2x+6\\ \Leftrightarrow6x=0\\ \Leftrightarrow x=0\)

    \(Vậy...\)

\(b,\) \(\left(x+2\right)^2-\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2+4=0\\ \Leftrightarrow4x+8=0\\ \Leftrightarrow x=-2\)

Đoàn Nguyễn Bảo Long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2021 lúc 15:56

a: =>x+41=7/4

hay x=-157/4

Trường Nguyễn Công
20 tháng 12 2021 lúc 16:04

a) 4(x+41)=7
x+41=7/4
x=7/4-41
x=157/4
b) có gì đó sai sai-.-

Mina
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 1 2022 lúc 8:23

a: \(\Leftrightarrow x^2+10x+25-x^2+4x=55\)

=>14x=30

hay x=15/7

b: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\)

hay \(x\in\left\{7;3\right\}\)

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Hồng Nhan
1 tháng 7 2021 lúc 0:23

a)

 ⇔ \(x^2-16=9\)

⇔ \(x^2=25\)

⇔ \(x=\pm5\)

b)

 ⇔ \(x^2-4x+4-25x^2+20x-4=0\)

⇔ \(16x-24x^2=0\)

⇔ \(8x\left(2-3x\right)=0\)

⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2-3x=0\end{matrix}\right.\)   ⇔   \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=0\) hoặc \(x=\dfrac{2}{3}\)

c)  

⇔ \(3x^2-10x-20=0\)

⇔ \(x^2-2.x.\dfrac{5}{3}+\dfrac{25}{9}-\dfrac{205}{9}=0\)

⇔ \(\left(x-\dfrac{5}{3}\right)^2=\dfrac{205}{9}\)

⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{5}{3}=\sqrt{\dfrac{205}{9}}\\x-\dfrac{5}{3}=-\sqrt{\dfrac{205}{9}}\end{matrix}\right.\)  ⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{\text{205}}}{\text{3}}+\dfrac{5}{3}\\x=-\dfrac{\sqrt{\text{205}}}{\text{3}}+\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)  ⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15+\text{9}\sqrt{\text{205}}}{\text{9}}\\\text{x}=-\dfrac{15+\text{9}\sqrt{\text{205}}}{\text{9}}\end{matrix}\right.\)

Vậy... 

d) 

⇔ \(\left(x^2+x\right)^2-49=\left(x^2+x\right)^2-7x\)

⇔ 7x = 49

⇔ x=7

Vậy...

Tui zô tri (
Xem chi tiết
Thái Trần Nhã Hân
14 tháng 8 2023 lúc 8:43

a) x + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{5}{3}\)

    x = \(\dfrac{5}{3}\) - \(\dfrac{3}{4}\)

    x = \(\dfrac{20}{12}\) - \(\dfrac{9}{12}\)  

    x =  \(\dfrac{11}{12}\) 

b) x - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{7}{2}\)

    x = \(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{2}{3}\) 

    x = \(\dfrac{21}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

    x = \(\dfrac{25}{6}\)

Tui zô tri (
14 tháng 8 2023 lúc 8:29

nhanh lên nhé 

Tui zô tri (
14 tháng 8 2023 lúc 8:35

soskhocroi