Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Phương Tùng Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Tuệ Anh
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
31 tháng 10 2023 lúc 9:33

Bài 1

 loading... Do BO là tia phân giác của ∠ABC (gt)

⇒ ∠OBE = ∠OBI

Do AO là tia phân giác của ∠BAC (gt)

⇒ ∠OAE = ∠OAF

Xét hai tam giác vuông: ∆OAE và ∆OAF có:

OA chung

∠OAE = ∠OAF (cmt)

⇒ ∆OAE = ∆OAF (cạnh huyền - góc nhọn)

⇒ OE = OF (hai cạnh tương ứng) (1)

Xét hai tam giác vuông: ∆OBE và ∆OBI có:

OB chung

∠OBE = ∠OBI (cmt)

⇒ ∆OBE = ∆OBI (cạnh huyền - góc nhọn)

⇒ OE = OI (hai cạnh tương ứng) (2)

Từ (1) và (2) ⇒ OE = OF = OI

Kiều Vũ Linh
31 tháng 10 2023 lúc 9:44

Bài 2

loading... a) Xét hai tam giác vuông: ∆BMI và ∆CMK có:

BM = CM (gt)

∠BMI = ∠CMK (đối đỉnh)

⇒ ∆BMI = ∆CMK (cạnh huyền - góc nhọn)

⇒ BI = CK (hai canhk tương ứn

b) Do ∆BMI = ∆CMK (cmt)

⇒ MI = MK (hai cạnh tương ứng)

Xét ∆BMK và ∆CMI có:

MK = MI (cmt)

∠BMK = ∠CMI (đối đỉnh)

BM = CM (gt)

⇒ ∆BMK = ∆CMI (c-g-c)

⇒ ∠MBK = ∠MCI (hai góc tương ứng)

Mà ∠MBK và ∠MCI là hai góc so le trong)

⇒ BK // CI

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 10 2023 lúc 9:21

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

24.Trần Mai Phương
Xem chi tiết
Nguyễn acc 2
26 tháng 2 2022 lúc 19:31

Bn cần bài nào trong 2 bài nhỉ?

Đỗ Tuệ Lâm
26 tháng 2 2022 lúc 19:32

e tách câu hỏi ra nhe tạm thời cj giúp mụt câu nhe

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 2 2022 lúc 19:33

a: \(=\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+1+\dfrac{5}{7}=\dfrac{-5}{7}+1+\dfrac{5}{7}=1\)

b: \(=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{16}\cdot4=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{56}\)

c: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-24+45}{54}\cdot\dfrac{12}{7}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{21}{54}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{6+2}{9}=\dfrac{8}{9}\)

d: \(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{107}-\dfrac{1}{111}\)

\(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{111}=\dfrac{108}{333}=\dfrac{12}{37}\)

A Thuw
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
13 tháng 12 2023 lúc 16:34

5x + 6 = -8 - 2x

5x + 2x = -8 - 6

7x = -14

x = -14 : 7

x = -2

Nguyễn Thuỳ Trang
Xem chi tiết
Vũ Hoàng Nguyễn
16 tháng 5 2022 lúc 20:20

Y*25%+y*3/4*y=20

=>y*(25%+3/4)*y=20

=>y*y=20 =>y=4,472135954999579(đề sai hay sao ấy)

Nguyễn Thuỳ Trang
23 tháng 5 2022 lúc 20:12

cái này là đề cô mik có

Trần Minh Nguyệt
Xem chi tiết
25.Khôi-6A8
Xem chi tiết
Shauna
28 tháng 8 2021 lúc 17:19

undefined

Shauna
28 tháng 8 2021 lúc 18:27

Bài 3 đây bạnundefined

Đặng Hân
Xem chi tiết
Huy Tran Tuan
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
11 tháng 3 2022 lúc 22:26

\(\left(xy+3\right)^2+\left(x+y\right)^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2y^2+x^2+y^2+1=-8xy\)

\(\dfrac{x}{x^2+1}+\dfrac{y}{y^2+1}=-\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow\dfrac{\left(xy+1\right)\left(x+y\right)}{x^2y^2+x^2+y^2+1}=-\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{\left(xy+1\right)\left(x+y\right)}{-8xy}=-\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left(xy+1\right)\left(x+y\right)=2xy\)

\(\Rightarrow x+y=\dfrac{2xy}{xy+1}\)

Thế vào pt ban đầu:

\(\left(xy+3\right)^2+\left(\dfrac{2xy}{xy+1}\right)^2=8\)

Đặt \(xy+1=t\Rightarrow\left(t+2\right)^2+4\left(\dfrac{t-1}{t}\right)^2=8\)

\(\Rightarrow\left(t^2+2t\right)^2-4\left(t^2+2t\right)+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t^2+2t-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=-1-\sqrt{3}\\t=-1+\sqrt{3}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}xy=-2-\sqrt{3}\Rightarrow x+y=1+\sqrt{3}\\xy=-2+\sqrt{3}\Rightarrow x+y=1-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x;y\) là nghiệm của: \(\left[{}\begin{matrix}X^2-\left(1+\sqrt{3}\right)X-2-\sqrt{3}=0\\X^2-\left(1-\sqrt{3}\right)X-2+\sqrt{3}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow...\)