Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Minh Châu
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nam Trieu
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hải
1 tháng 11 2020 lúc 15:32

Sao đề bài... nó khó hiểu quá!

Lê Thị Dung
Xem chi tiết
khanhngoccony
Xem chi tiết
Đình Khang
Xem chi tiết
Akai Haruma
16 tháng 1 2020 lúc 10:27

Lời giải:
Đặt $\frac{x+y}{x-y}=a; \frac{y+z}{y-z}=b; \frac{z+x}{z-x}=c$

Bằng phép biến đổi tương đương cơ bản, ta chỉ ra được:

$ab+bc+ac=-1$

$\Leftrightarrow (a+b+c)^2-(a^2+b^2+c^2)=-2$

$\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2+2\geq 2$

Ta sẽ đi chứng minh $a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}>\frac{2^{1010}{3^{1009}}$
-------------------------------------------

Áp dụng BĐT AM-GM cho các số không âm:

\(\frac{a^{2020}}{a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{3}\geq 1010\sqrt[1010]{\frac{a^{2020}}{(a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}).3^{1009}}}\)

\(\frac{b^{2020}}{a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{3}\geq 1010\sqrt[1010]{\frac{b^{2020}}{(a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}).3^{1009}}}\)

\(\frac{c^{2020}}{a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{3}\geq 1010\sqrt[1010]{\frac{c^{2020}}{(a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}).3^{1009}}}\)

Cộng theo vế và thu gọn: $a^2+b^2+c^2\leq \sqrt[1010]{(a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}).3^{1009}}$

$\Rightarrow a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}\geq \frac{(a^2+b^2+c^2)^{1010}}{3^{1009}}\geq \frac{2^{1010}}{3^{1009}}$ do $a^2+b^2+c^2\geq 2$

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c$ và $a^2+b^2+c^2=2$. Điều này không được vì $x,y,z$ đôi một khác nhau làm $a,b,c$ đôi một khác nhau

Ta có đpcm.

Khách vãng lai đã xóa
Đình Khang
15 tháng 1 2020 lúc 23:02

Akai Haruma dạ giúp em bài này vs ạ !!!

Khách vãng lai đã xóa
Ngô Nhất Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 9 2019 lúc 19:24

\(2a^{2020}+2b^{2020}+2c^{2020}-2\left(ab\right)^{1010}-2\left(bc\right)^{1010}-2\left(ca\right)^{1010}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^{1010}-b^{1010}\right)^2+\left(b^{1010}-c^{1010}\right)^2+\left(c^{1010}-a^{1010}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^{1010}-b^{1010}=0\\b^{1010}-c^{1010}=0\\c^{1010}-a^{1010}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left|a\right|=\left|b\right|=\left|c\right|\)

Nếu đề không cho a;b;c dương thì không tính được cụ thể giá trị A

Nếu a;b;c dương thì \(a=b=c\Rightarrow A=0\)

Lang Hoa
Xem chi tiết
Lang Hoa
5 tháng 4 2020 lúc 10:17

Trả lời nhanh giúp mik đi. Mình cần gấp :((

Khách vãng lai đã xóa
Lê Gia Huy
5 tháng 4 2020 lúc 10:50

CTL

A=100 nha

Khách vãng lai đã xóa
Lang Hoa
5 tháng 4 2020 lúc 10:56

Bạn giải chi tiết cho mik dc không

Khách vãng lai đã xóa
Lang Hoa
Xem chi tiết
☆MĭηɦღAηɦ❄
9 tháng 4 2020 lúc 15:28

\(a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}=a^{1010}b^{1010}+b^{1010}c^{1010}+c^{1010}a^{1010}\)

\(\Leftrightarrow a^{2020}+b^{2020}+c^{2020}-a^{1010}b^{1010}-b^{1010}c^{1010}-c^{1010}a^{1010}=0\)

\(\Leftrightarrow2a^{2020}+2b^{2020}+2c^{2020}-2a^{1010}b^{1010}-2b^{1010}c^{1010}-2a^{1010}c^{1010}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^{2020}-2a^{1010}b^{1010}+b^{2020}\right)+\left(b^{2020}-2b^{1010}c^{1010}+c^{2020}\right)+\left(c^{2020}-2a^{1010}c^{1010}+a^{2020}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^{1010}-b^{1010}\right)^2+\left(b^{1010}-c^{1010}\right)^2+\left(c^{1010}-a^{1010}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a^{1010}-b^{1010}\right)=0\\b^{1010}-c^{1010}=0\\c^{1010}-a^{1010}=0\end{cases}}\Leftrightarrow a^{1010}=b^{1010}=c^{1010}\Leftrightarrow\pm a=\pm b=\pm c\)

Rồi thay :> Còn thay kiểu nào thì mình cũng hong biết :">

Khách vãng lai đã xóa