Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyetruonggiang
Xem chi tiết
Lê Diệu Chinh
Xem chi tiết
Mazuko Motohashi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu Hương
13 tháng 8 2018 lúc 20:18

Cho a b c d e f là các số nguyên dương,a/b  c/d  e/f và af - be = 1,Chứng minh d = b + f,Toán học Lớp 7,bài tập Toán học Lớp 7,giải bài tập Toán học Lớp 7,Toán học,Lớp 7

Hoàng Thị Minh Hiếu
Xem chi tiết
Pham Nhu Yen
Xem chi tiết
Sang Bùi Xuân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 8 2023 lúc 22:59

a: BE=AB/2

DF=DC/2

mà AB=DC

nên BE=DF

Xét tứ giác BEDF có

BE//DF

BE=DF

=>BEDF là hình bình hành

=>DE=BF

b: BEDF là hbh

=>BD cắt EF tại trung điểm của mỗi đường(1)

ABCD là hbh

=>AC cắt BD tại trung điểm của mỗi đường(2)

Từ (1), (2) suy ra AC,BD,EF đồng quy

 

Nguyễn Hưng Phát
Xem chi tiết
Nguyễn  Minh Nguyêt
3 tháng 4 2017 lúc 22:04

d= d* 1

= d* (af- be)

= daf- dbe

= daf- bcf+ bcf- dbe 

= f (ad- bc)+b (cf- de)

Do \(\frac{a}{b}\) >\(\frac{c}{d}\) >\(\frac{e}{f}\)nên ad- bc >=af- be=1, cf- de>=1

=> f(ad- be)+ b(cf- de) >= f + b

<=> d >= b+f (đpcm)

kudo shinichi
22 tháng 3 2017 lúc 18:49

bó tay . com

Phan vũ anh kiệt
3 tháng 4 2017 lúc 19:57

Không hiểu gì cả

Kamato Heiji
Xem chi tiết
Akai Haruma
25 tháng 11 2020 lúc 17:59

Lời giải:

Với $a,b,c,d,e,f\in\mathbb{Z}^+$ ta có:

$\frac{a}{b}>\frac{c}{d}\Rightarrow ad>bc\Leftrightarrow ad-bc>0$

Mà $ad,bc$ đều nguyên nên từ đây suy ra $ad-bc\geq 1(*)$

Tương tự:

$\frac{c}{d}>\frac{e}{f}\Rightarrow cf-ed\geq 1(**)$

Từ $(*); (**)$ suy ra:

$d=d(af-be)=daf-dbe=(daf-bcf)+(bcf-dbe)$

$=f(ad-bc)+b(cf-ed)\geq f.1+b.1$

Hay $d\geq b+f$ (đpcm)

nguyen ta minh
Xem chi tiết