Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh Hiếu
22 tháng 10 2021 lúc 20:11

\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

nthv_.
22 tháng 10 2021 lúc 20:12

\(\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Trần Hải Nam
Xem chi tiết
Trần Hải Nam
18 tháng 9 2023 lúc 20:09

mn nhanh lên ạaa!!!

Đoàn Trần Quỳnh Hương
18 tháng 9 2023 lúc 20:10

Đề bài cụ thể là gì vậy ạ

Trần Hải Nam
18 tháng 9 2023 lúc 20:11

Tìm x, y ạ

Trần Hải Nam
Xem chi tiết

Cô làm rồi mà em 

Đỗ Anh Phương
18 tháng 9 2023 lúc 20:41

TA CÓ 0=02

⇒X-11+Y+X+4-Y=0

⇒(X+X)+(-11+4)+(Y-Y)=0

⇒2X+(-7)+0=0

⇒2X=0-(-7)

⇒2X=7

⇒X=7:2

⇒X=3,5

VẬY X =3,5

đào khánh ngọc
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
16 tháng 10 2019 lúc 21:18

\(2x\left(x-2\right)-\left(2-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left[2x-\left(x-2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy : \(x\in\left\{-2,2\right\}\)

Tử Ngư
Xem chi tiết
giảng thế anh
29 tháng 6 2017 lúc 15:15

x = 0,5 nha bạn .

Nguyễn Huệ Lam
29 tháng 6 2017 lúc 15:17

2x . ( x-2) - x+2 = 0

\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Khổng Minh Ái Châu
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
18 tháng 10 2023 lúc 20:07

\(\dfrac{1}{2}-3x+\left|x-1\right|=0\\ \Rightarrow3x+\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}-0\\ \Rightarrow3x+\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}-3x\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{1}{2}-3x\\x-1=-\dfrac{1}{2}+3x\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3x=\dfrac{1}{2}+1\\x-3x=-\dfrac{1}{2}+1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=\dfrac{3}{2}\\2x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{8}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

__

\(\dfrac{1}{2}\left|2x-1\right|+\left|2x-1\right|=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|\cdot\left(\dfrac{1}{2}+1\right)=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|\cdot\dfrac{3}{2}=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|=x+1:\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|=x+\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x+\dfrac{2}{3}\\2x-1=-x-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=\dfrac{2}{3}+1\\2x+x=-\dfrac{2}{3}+1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\3x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)

35 Cang Tiểu Vy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 9 2021 lúc 20:14

\(x^2-8x+20=\left(x^2-8x+16\right)+4=\left(x-4\right)^2+4\ge4>0\forall x\)

Tiểu Cẩm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 1 2022 lúc 20:05

a: =>2x>-6

hay x>-3

e: =>(5-x)/x<0

=>0<x<5

h: \(\Leftrightarrow\dfrac{x+5-x-3}{x+3}< 0\)

\(\Leftrightarrow x+3< 0\)

hay x<-3

g: \(\Leftrightarrow\dfrac{2x+7}{x+4}>0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-\dfrac{7}{2}\\x< -4\end{matrix}\right.\)

Hatde
Xem chi tiết
nguyễn hoàng tiến
13 tháng 8 2017 lúc 20:45

=8

tíck nha

hakhanhly
13 tháng 8 2017 lúc 20:46

bn chỉ cần nhan vào rồi tính thôi

longquyentieutu2005
13 tháng 8 2017 lúc 20:46

\(\Rightarrow2\cdot x+16=0\)

\(2\cdot x=-16\)

\(x=-8\)