Những câu hỏi liên quan
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Uyên
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
3 tháng 7 2019 lúc 8:12

\(a,\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)\)

\(=\left(2x+5\right)\left[\left(2x\right)^2-2x.5+5^2\right]\)

\(=\left(2x\right)^3+5^3=8x^3+125\)

\(b,\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)

\(=\left(2x+3y\right)\left[\left(2x\right)^2-2x.3y+\left(3y\right)^2\right]\)

\(=\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3=8x^3+27y^3\)

Nguyễn Phương Uyên
3 tháng 7 2019 lúc 8:24

57) (2x + 5)(4x2 - 10x + 25)

= 2x.4x2 + 2x.(-10x) + 2x.25 + 5.4x2 + 5.(-10x) + 5.25

= 8x3 - 20x2 + 50x + 20x2 - 50x + 125

= 8x3 + (-20x2 + 20x2) + (50x - 50x) + 125

= 8x3 + 125

59) làm tương tự

nguyễn minh châu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2021 lúc 13:23

B: rút gọn

a) Ta có: \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-6x^2+12x\)

\(=x^3-6x^2+12x-8\)

\(=\left(x-2\right)^3\)

b) Ta có: \(\left(2x+5\right)\left(5-2x\right)+\left(x-5\right)\left(4x+5\right)\)

\(=25-4x^2+4x^2+5x-20x-25\)

=-15x

Đỗ thị như quỳnh
Xem chi tiết
Lưu Ngọc Hải Đông
20 tháng 7 2017 lúc 20:11

1. \(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=x^3+125-\left(x^3-8\right)=x^3+125-x^3+8=133\)

Mới vô
20 tháng 7 2017 lúc 20:17

1,

\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\\ =\left(x^3+5^3\right)-\left(x^3-2^3\right)\\ =x^3+125-x^3+8\\ =\left(x^3-x^3\right)+\left(125+8\right)\\ =133\)

b,

\(\left(2x-3\right)\left(4x^2+6x+9\right)-\left(2x+1\right)^3\\ =\left[\left(2x\right)^3-3^3\right]-\left[\left(2x\right)^3+3\cdot\left(2x\right)^2\cdot1+3\cdot2x+1+1\right]\\ =\left(8x^3-27\right)-\left(8x^3+12x^2+6x+1\right)\\ =8x^3-27-8x^3-12x^2-6x-1\\ =\left(8x^3-8x^3\right)-\left(12x^2+6x\right)-\left(27+1\right)\\ =-6x\left(2x+1\right)-28\\ =\left(-2\right)\left[3x\left(2x+1\right)+14\right]\)

Học ngu lắm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2023 lúc 10:27

a: \(\left(2x+1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2=\left(4x\right)^2=16x^2\)

b: \(\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=x^3+2x^2-x-2-x^3+8\)

\(=2x^2-x+6\)

HT.Phong (9A5)
15 tháng 10 2023 lúc 10:27

a) \(\left(2x+1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)+\left(2x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2\)

\(=16x^2\)

b) \(\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x^3+2x^2-x-2\right)-\left(x^3-8\right)\)

\(=x^3+2x^2-x-2-x^3+8\)

\(=2x^2-x+6\)

Toru
15 tháng 10 2023 lúc 10:28

\(a,\left(2x+1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\cdot\left[\left(2x\right)^2-1^2\right]+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\cdot\left(2x+1\right)\cdot\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)+\left(2x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2\)

\(=16x^2\)

\(---\)

\(b,\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=x^2\left(x+2\right)-\left(x+2\right)-\left(x^3-2^3\right)\)

\(=x^3+2x^2-x-2-x^3+8\)

\(=2x^2-x+6\)

Ngọc Hà
Xem chi tiết
Valyoter
29 tháng 10 2018 lúc 19:00

A=(x-2)(x^2+2x+4)-x(x^2-2)

=x^3-8-x^3+2x

=2x-8

Kakashi
30 tháng 10 2018 lúc 20:53

=x2+2x-3x-6-x2-x-5

=-2x-11

Đúng nha !!!

Kakashi
30 tháng 10 2018 lúc 20:54

phần B

Linh
Xem chi tiết
Rain Tờ Rym Te
30 tháng 6 2017 lúc 11:48

a) \(\left(x^4+2x^3+10x-25\right):\left(x^2+5\right)\)

\(=\left[\left(2x^3+10x\right)+\left(x^4-25\right)\right]:\left(x^2+5\right)\)

\(=\left[2x\left(x^2+5\right)+\left(x^2-5\right)\left(x^2+5\right)\right]:\left(x^2+5\right)\)

\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2+2x-5\right):\left(x^2+5\right)\)

\(=x^2+2x-5\)

Mai Mai
Xem chi tiết
Tuyết Sương Channel
24 tháng 7 2017 lúc 1:20

H=(2x-y+10)+(4xy-8x^2-2y^2-4xy+10y+20x)+(4x-y)

H=(2x-y+10)+(4xy-16x-4y-4xy+10y+20x)+(4x-y)

H=(2x-y+10)+(4x+6y)+(4x-y)

H=2x-y+10+4x+6y+4x-y

H=10x+4y+10

Do thi nhu quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 5 2022 lúc 0:47

1: \(=x^3-6x^2+12x-8-8x^3-36x^2-54x-27+7\left(x-1\right)^3\)

\(=-7x^3-42x^2-42x-35+7x^3-21x^2+21x-7\)

\(=-63x^2-21x-42\)

2: \(=x^3+125-\left(x^3-8\right)=125+8=133\)

3: \(=8x^3-27-8x^3-12x^2-6x-1=-12x^2-6x-28\)