39 * ( - 67 ) - 110 * 61 + ( - 39 ) * 43
95+67+5+33+82+39+18+61=?
95+67+5+33+82+39+18+61
=(95+5)+(67+33)+(82+18)+(39+61)
= 100 +100 +100 +100
=100x4
=400
chúc bn học giỏi nha
tính
(-21)+(133-111)-(-61-67+39)
giúp mình zứiiii
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20+21+22+23+24+25+26+27+28+29+30+31+32+33+34+35+36+37+38+39+40+41+42+43+44+45+46+47+48+49+50+51+52+53+54+56+57+58+59+60+61+62+63+64+65+66+67+68+69+70=?
Tìm x biết:
\(\dfrac{x+35}{65}\)+\(\dfrac{x+39}{61}\)=\(\dfrac{x+43}{57}\)+\(\dfrac{x+47}{53}\)
giúp mik vs ạ!
\(\dfrac{x+35}{65}+\dfrac{x+39}{61}=\dfrac{x+43}{57}+\dfrac{x+47}{53}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+35}{65}+1+\dfrac{x+39}{61}+1=\dfrac{x+43}{57}+1+\dfrac{x+47}{53}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{65}+\dfrac{x+100}{61}-\dfrac{x+100}{57}-\dfrac{x+100}{53}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{53}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-100\)
Ta có:
\(\dfrac{x+35}{65}+\dfrac{x+39}{61}=\dfrac{x+43}{57}+\dfrac{x+47}{53}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{x+35}{65}+1\right)+\left(\dfrac{x+39}{61}+1\right)=\left(\dfrac{x+43}{57}+1\right)+\left(\dfrac{x+47}{53}+1\right)\\ \Rightarrow\dfrac{x+100}{53}+\dfrac{x+100}{61}=\dfrac{x+100}{57}+\dfrac{x+100}{53}\\ \Rightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{53}\right)=0\)
Ta thấy:
\(\dfrac{1}{65}< \dfrac{1}{57}\\ \dfrac{1}{61}< \dfrac{1}{53}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{62}\right)-\left(\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{53}\right)< 0\)
Hay \(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{62}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{53}\ne0\)
\(\Rightarrow x+100=0\\ \Rightarrow x=0-100\\ \Rightarrow x=-100\)
Vậy \(x=-100\)
Ta có: \(\dfrac{x+35}{65}+\dfrac{x+39}{61}=\dfrac{x+43}{57}+\dfrac{x+47}{53}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{65}+\dfrac{x+100}{61}-\dfrac{x+100}{57}-\dfrac{x+100}{53}=0\)
\(\Leftrightarrow x+100=0\)
hay x=-100
Bài 1:Thực hiện các phép tính sau:
a) (-39).217+217.(-61)
b) (-125)+[432+125+(-32)]
c) -23-24-25+123+124+125
d) -(-800)+(1267-987)-67+1987
VD:Ta có 43/45>42/45=14/15=84/90>83/90. Vậy 43/45>83/90
So sánh hai phân số bằng cách bắc cầu:
a)47/57 và72/79 b)34/39 và 61/63 c)37/39 và 42/49
Sắp xếp các tỉ số lượng giác sau theo thứ tự từ bé đến lớn:
a, tan 12 0 , cot 61 0 , tan 28 0 , cot 79 0 15 ' , tan 58 0
b, cos 67 0 , sin 56 0 , cos 63 0 41 ' , sin 74 0 , cos 85 0
a,
Đổi `tan 12^o = cot 78^o ; tan 28^o = cot 62^o ; tan 58^o = cot 32^o`
Vì `32^o<61^o<62^o<78^o<79^15'`
`->cot 32^o>cot 61^o>cot 62^o > cot 78^o > cot 79^o15'`
`->tan 58^o>cot 61^o > tan 28^o > tan 12^o > cot 79^o15'`
b,
Đổi `sin 56^o = cos 34^o ; sin 74^o=cos 16^o`
Vì `16^o<24^o<63^o41'<67^o<85 ^o`
`->cos 16^o>cos 34^o>cos 63^o41'>cos 67^o>cos 85 ^o`
`->sin 74^o>sin 56^o>cos 63^o41'>cos 67^o>cos 85 ^o`
Viết thương của mỗi phép chia sau dưới dạng phân số.
a) 21 : 25 30 : 43 61 : 69 17 : 100
b) 9 : 4 51 : 7 60 : 39 200 : 163
a) 21: 25 =\(\dfrac{21}{25}\)
30: 43 = \(\dfrac{30}{43}\)
61: 69 = \(\dfrac{61}{69}\)
17: 100 = \(\dfrac{17}{100}\)
b)9 : 4 = \(\dfrac{9}{4}\)
51: 7 = \(\dfrac{51}{7}\)
60 : 39 = \(\dfrac{60}{39}\)
200 : 163 = \(\dfrac{200}{163}\)
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40 = ???
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25 = ???
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57 = ???
12 . 53 + 53 . 172 - 53 = ???
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45 = ???
39 . 8 + 70 . 3 + 31 . 8 = ???
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40
= 2. 53 . 9 . 3 + 2. 3 .9 .87 - 3 .2 .9 .40
= 54.53+54.87-54.40
=54(53+87-40)
=54. 100=5400
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25
= 25 . ( 12+29+59)
=25 . 90
=2250
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57
= 43.(37+93)+57(61+69)
=43.130+57.130
=130.(43+57)
=130.100
=13 000
12 . 53 + 53 . 172 - 53
=53(12+172-1)
=53.184
=9752
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45
=35(54+58)+65(75+45)
=35.112+65.120
=3920+7800
=11720
39 . 8 + 70 . 3 + 31 . 8
=8(39+31)+70.3
=8.70+70.3
=70.(8+3)
=70.11
=770
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40
= ( 2 . 27 ) . 53 + ( 6 . 9 ) . 87 - ( 3 . 18 ) . 40
= 54 . 53 + 54 . 87 - 54 . 40
= 54(53+87-40)
= 5400
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25
= 25( 12 + 29 + 59 )
= 2500
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57
= 43( 37 + 93 ) + 57(61 + 69 )
= 5590 + 7410
= 13000
12 . 53 + 53 . 172 - 53
= 53( 12 + 172 ) - 53
= 9752 - 53
= 9699
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45
= 35( 54 + 58 ) + 65( 75 + 45 )
= 3920 + 7800
= 11720